Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Những nét mới trong hoạt động của Hội SVC Cà Mau

06/09/2023

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 và nhiều yếu tố tác động, kinh tế sinh vật cảnh (SVC) trong tỉnh gặp nhiều khó khăn. Để nuôi dưỡng niềm đam mê, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm tạo tác các tác phẩm SVC đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân cũng như đảm bảo thu nhập cho người làm kinh tế SVC. Vừa qua, nhân ngày Quốc khánh 2/9, Hội SVC Cà Mau đã tổ chức triển lãm và hội thi tay nghề làm bonsai lần thứ I/2023, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên và những người yêu cây đến từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh.

Thí sinh dự thi khéo léo tạo dáng, thế cho cây Bonsai của mình

Ông Tạ Hoàng Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau, cho biết: Đây là lần đầu tiên Hội tổ chức hội thi tay nghề làm bonsai (cây linh sam). Ban tổ chức mong muốn trau dồi kiến thức, tạo điều kiện cho những người có tay nghề, đam mê cây cảnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm từ những nghệ nhân lành nghề, những người đi trước, hướng đếm những sân chơi lớn hơn. Đặc biệt, việc tổ chức triển lãm và hội thi ngay tại khuôn viên Khu tưởng niệm Bác Hồ chào mừng Quốc khánh 2/9 nhằm tôn thêm vẻ đẹp Khu tưởng niệm; đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để khách tham quan, thưởng lãm, chụp ảnh kỷ niệm và biết được Cà Mau có thế mạnh về sinh vật cảnh.

Cùng ngày, CLB Cá cảnh tỉnh cũng tổ chức Mini show cá cảnh tỉnh quy tụ nhiều cá cảnh đẹp, như: bảy màu, lia thia, la hán, cá vàng (ba đuôi)... thu hút rất nhiều người đến tham gia và chiêm ngưỡng. Đây là nét với trong hoạt động của Hội Sinh vật cảnh tỉnh, tạo điểm nhấn hội nhập và phát triển cá cảnh tỉnh với bạn bè trong và ngoài nước.

Mini show cá cảnh quy tụ nhiều loại cá cảnh đẹp để mọi người chiêm ngưỡng.

Ông Nguyễn Đình Tâm, Nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long, đánh giá cao niềm đam mê của những người yêu sinh vật cảnh Cà Mau. Với vai trò thành viên ban giám khảo trực tiếp chấm hội thi tay nghề làm bonsai, ông cho rằng, phong trào của Cà Mau đã mạnh lên, tay nghề nâng lên rõ rệt. Nhiều tác phẩm dự thi có ý tưởng tốt, kỹ năng quấn dây, phân tán hợp lý và theo kịp trào lưu mới như quấn cành 3D, sáng tạo nhiều thế cây mới, không theo lối cũ…/.

Ảnh Băng Thanh - Lê Tuấn

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng