Banner quảng cáo đầu trang

Vấn đề sự kiện

 • Lòng xuân phơi phới, ý xuân ngọt ngào

  Lòng xuân phơi phới, ý xuân ngọt ngào

  27/01/2023

  Sáng mai ta mở tung cách cửa, thấy động lực của mùa xuân vĩ đại đang tràn về. Sự chuyển mùa rạo rực giao thời của đất trời, của núi sông, của hồn thiêng đất nước. Mưa xuân phơi phới, nụ xuân ngọt ngào; hương hoa xuân thơm ngát lan tỏa khắp nơi, báo hiệu mùa xuân đang bừng dậy. Mùa xuân về mang theo những thành tựu to lớn của sự nghiệp đổi mới, tình hình đất nước có nhiều yếu tố thuận lợi, nền kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng, kinh tế vĩ mô ổn định, trên mỗi góc phố, làng quê đều đổi thịt thay da, cuộc sống ấm áp, thanh bình thể hiện trên gương mặt mọi người. Dù có thể đây đó vẫn còn những khó khăn, nhưng niềm hạnh phúc, ấm no, vui tươi vẫn tràn ngập trong từng gia đình người dân từ miền ngược đến miền xuôi, từ đồng bằng đến miền núi, hải đảo xa xôi.

 • Thiên nhiên và mùa xuân trong thơ Bác Hồ

  Thiên nhiên và mùa xuân trong thơ Bác Hồ

  27/01/2023

  Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài, nhà văn hóa, nhà thơ kiệt xuất. Mùa xuân trong thơ Bác là mùa xuân của đất trời, của lòng người, là tình trong cảnh ấy, cảnh trong tình này. Thiên nhiên và mùa xuân đất nước luôn hòa quyện, sống động, phong phú và đa dạng trong thơ Bác.Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài, nhà văn hóa, nhà thơ kiệt xuất. Mùa xuân trong thơ Bác là mùa xuân của đất trời, của lòng người, là tình trong cảnh ấy, cảnh trong tình này. Thiên nhiên và mùa xuân đất nước luôn hòa quyện, sống động, phong phú và đa dạng trong thơ Bác.

 • Khai mạc Hội thi Mai Vàng Đà Nẵng lần thứ I và Sinh vật cảnh mở rộng năm 2023

  Khai mạc Hội thi Mai Vàng Đà Nẵng lần thứ I và Sinh vật cảnh mở rộng năm 2023

  16/01/2023

  Ngày 14 tháng 01 năm 2023, Tại khuôn viên Cung thể thao Tiên Sơn, Hội Sinh vật cảnh TP Đà Nẵng khai mạc Hội thi Mai Vàng Đà Nẵng lần thứ I và sinh vật cảnh mở rộng năm 2023 với sự tham gia của hàng ngàn tác phẩm, trong đó 280 tác phẩm dự thi bao gồm: mai vàng, bonsai, suiseki (đá cảnh), tiểu cảnh, non bộ.

 • LÀNG HOA PHƯỜNG QUẢNG LONG, KHI MÙA XUÂN VỀ

  LÀNG HOA PHƯỜNG QUẢNG LONG, KHI MÙA XUÂN VỀ

  09/01/2023

  Hàng trăm chủ nhà vườn tại phường Quảng Long (Thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình) tất bật chăm sóc, chuẩn bị đưa ra thị trường nhiều loại hoa dịp tết nguyên đán Quý Mão này.

 • Quảng Bình - xã Tiến Hóa xây dựng nông thôn mới nâng cao, vẽ cả ngày mai thành bức tranh

  Quảng Bình - xã Tiến Hóa xây dựng nông thôn mới nâng cao, vẽ cả ngày mai thành bức tranh

  09/01/2023

  Đảng ủy, UBND xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã xác định rõ xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước, nhằm thay đổi cơ bản bộ mặt nông thôn, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đây cũng là cuộc cách mạng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; có sự tham gia của người dân, giúp người dân nhận thức rõ trách nhiệm, quyền lợi của mình nhằm chủ động tham gia, đồng sức, đồng lòng tích cực thực hiện xây dựng NTM. 

 • Mùa xuân là Tết trồng cây

  Mùa xuân là Tết trồng cây

  08/01/2023

  63 năm trước Bác Hồ phát động Tết trồng cây. Bác nhấn mạnh nếu mỗi người trồng một, hai cây (trong điều kiện miền Bắc có 14 triệu người), thì chỉ trong 5 năm, miền Bắc sẽ có thêm 90 triệu cây xanh và trong vòng mười năm nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Theo Bác, việc trồng cây thường xuyên, không ngừng nghỉ là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng, tốn kém ít, ích lợi rất nhiều, nhất là, từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia.   

 • Sắc Xuân ngập tràn nhiều tuyến phố Hà Nội

  Sắc Xuân ngập tràn nhiều tuyến phố Hà Nội

  05/01/2023

  Tết truyền thống đã thật gần với hầu hết mọi người. Dù là những ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, nhưng không khí náo nức rộn ràng vẫn tràn ngập các tuyến phố Thủ đô.

 • Bến Tre đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp

  Bến Tre đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp

  05/01/2023

  Bến Tre đang chú trọng phát triển du lịch nông nghiệp nhờ những lợi thế sẵn có cũng như sự quyết tâm của người dân địa phương.

 • Nhà vườn tại TP.HCM tất bật chuẩn bị hoa Tết

  Nhà vườn tại TP.HCM tất bật chuẩn bị hoa Tết

  04/01/2023

  Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Thời điểm này, các nhà vườn tại TP.HCM đang nỗ lực chăm sóc các loại hoa kiểng, khắc phục những bất thường của thời tiết với mong muốn hoa nở vào đúng dịp Tết.

 • Thư Chúc Mừng Năm Mới 2023 của Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam

  Thư Chúc Mừng Năm Mới 2023 của Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam

  01/01/2023

  Thân ái gửi lãnh đạo các cấp Hội, các Nghệ nhân, Doanh nhân, Nhà khoa học, toàn thể Hội viên, Người yêu mến Sinh vật cảnh!

TextFooter
Thông báo
Đóng