Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Tin tức - Sự kiện

 • Hợp tác xã hoa sen Vân Đài – Sáng bừng một vùng quê lúa

  Hợp tác xã hoa sen Vân Đài – Sáng bừng một vùng quê lúa

  12/06/2024

  VNHS - Với ý tưởng đưa cây sen trồng trên đất lúa trũng kém hiệu quả, năm 2021, HTX hoa sen Vân Đài (xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) được thành lập. Dưới sự giúp đỡ, tư vấn của Viện Nghiên cứu Rau quả, HTX đã đưa vào trồng nhiều giống sen và tập trung phát triển cây sen theo chuỗi giá trị, gắn với khai thác du lịch. Các sản phẩm từ sen của HTX tạo ra đảm bảo chất lượng, an toàn, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn trở thành địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn. Mô hình sản xuất của HTX hoa sen Vân Đài đang được nhiều người đến tham quan, học tập.

 • Khẩn trương xây dựng bộ tiêu chí xanh cho nền kinh tế

  Khẩn trương xây dựng bộ tiêu chí xanh cho nền kinh tế

  11/06/2024

  VNHS - Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp vừa diễn ra mới đây tại Hà Nội với các bộ, ngành chức năng để nghe báo cáo, cho ý kiến về việc ban hành hệ thống ngành kinh tế xanh quốc gia.

 • Làm mất cảnh quan xanh - sạch - đẹp trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông nghìn tỷ

  Làm mất cảnh quan xanh - sạch - đẹp trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông nghìn tỷ

  08/06/2024

  VNHS – Tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh - Hà Đông dài 13,05 km, có tổng mức vốn đầu tư ban đầu (năm 2008) là 8.769 tỷ đồng (tương đương 552,8 triệu USD). Đến năm 2016, tổng vốn đầu tư đã được điều chỉnh tăng lên 18.000 tỷ đồng (khoảng 868 triệu USD).

 • Khởi động Chương trình Vì môi trường xanh quốc gia 2024

  Khởi động Chương trình Vì môi trường xanh quốc gia 2024

  07/06/2024

  VNHS - Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2024” đã được khởi động đúng vào Ngày môi trường Thế giới (5/6) nhằm thực hiện Nghị quyết số 24 - NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 • Ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển sinh vật cảnh

  Ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển sinh vật cảnh

  06/06/2024

  VNHS - Sáng nay (06.06) tại trụ sở Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã diễn ra lễ thành lập và ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển sinh vật cảnh  – đơn vị thành viên của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam.

 • Hà Tĩnh thả diều hoa Miến Điện quý hiếm về môi trường tự nhiên

  Hà Tĩnh thả diều hoa Miến Điện quý hiếm về môi trường tự nhiên

  05/06/2024

  VNHS – Chiều 4/6, thông tin từ Vườn quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng vừa tiếp nhận 1 cá thể diều hoa Miến Điện quý hiếm từ người dân để thả về môi trường tự nhiên.

 • UBND xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam

  UBND xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam

  05/06/2024

  Nhân dịp kỷ niệm 99 năm (1921-2024) Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, UBND xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình xin gửi lời tri ân đến các Nhà báo đã say mê, nhiệt huyết hiến dâng cho báo chí cách mạng Việt Nam có bước trưởng thành và phát triển tốt đẹp như ngày hôm nay... Chúng tôi tin tưởng lớp nhà báo trẻ hôm nay sẽ kế thừa và noi gương những thế hệ đàn anh đi trước, không ngừng học tập, trao dồi nghề nghiệp, phấm chất đạo đức, tiếp tục phấn đấu đưa nền báo chí cách mạng nước ta vươn tới những tầm cao mới.

 • Du lịch nông nghiệp với vô vàn trải nghiệm thú vị

  Du lịch nông nghiệp với vô vàn trải nghiệm thú vị

  05/06/2024

  VNHS - Du lịch nông nghiệp là một trong các dòng sản phẩm chủ đạo của ngành du lịch nước ta. Việc gắn các dịch vụ giải trí với hoạt động canh tác, sản xuất sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu yêu thích công việc làm nông hoặc đơn giản là muốn gần gũi hơn với thiên nhiên thì các hoạt động này hoàn toàn phù hợp với bạn.

 • Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tuyên Quang tổ chức triển lãm sinh vật cảnh

  Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tuyên Quang tổ chức triển lãm sinh vật cảnh

  04/06/2024

  VNHS - Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2024, tại nhà vườn Sản Huy, tổ 10, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức triển lãm sinh vật cảnh.

 • Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đến thăm và làm việc với Hội Bonsai Hàn Quốc

  Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đến thăm và làm việc với Hội Bonsai Hàn Quốc

  02/06/2024

  VNHS - Tiếp tục lịch trình trong chuyến thăm và làm việc với Quỹ phát triển kiến trúc cảnh quan Hàn Quốc (ELAF), chiều ngày 1/6/2024 Đoàn công tác của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam do T.S Nguyễn Hữu Vạn – Chủ tịch Hội – làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội Bonsai Hàn Quốc.

TextFooter
Thông báo
Đóng