Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Cây bonsai 400 tuổi trị giá 120.000 USD bị đánh cắp, chủ nhân cầu xin kẻ trộm tưới nước

22/03/2024

Một cặp vợ chồng người Nhật Bản vô cùng đau buồn sau khi 7 cây bonsai bị đánh cắp khỏi một khu vườn, trong đó có cây bách xù shimpaku 400 năm tuổi. Cả hai đang kêu gọi những tên trộm chăm sóc chúng.

Một cây bonsai trong số những cây bonsai bị đánh cắp

Những cây này đã bị đánh cắp khỏi khu vườn của cặp vợ chồng ở Saitama, gần Tokyo. Fuyumi Iimura, người vợ cho phóng viên CNN biết, chồng bà đã sở hữu và trực tiếp tạo tác, lưu giữ những cây bonsai này, chỉ riêng cây bách xù shimpaku 400 năm tuổi đã trị giá gần 120.000 USD.

Người phụ nữ nói: “Chúng tôi coi những cái cây thu nhỏ này như những đứa con của mình. “Không có từ nào có thể diễn tả được cảm giác của chúng tôi. Giống như bị chặt đứt tay chân vậy.”

Vụ trộm xảy ra trong đêm vào tháng trước, khiến Limura suy đoán rằng những tên trộm là những người chuyên nghiệp và biết chính xác những gì chúng đang tìm kiếm. Theo CNN, vợ chồng họ có khoảng 3.000 cây bonsai trong khu vườn rộng 5.000 ha của mình.

Người phụ nữ đăng trên Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=748019095577030&set=a.748020882243518&type=3&ref=embed_post

Người phụ nữ đau khổ đã đăng lên Facebook, kêu gọi mọi người để mắt tới những cây thân yêu của mình, hãy báo cho cảnh sát gần nhất nếu phát hiện được những cây bonsai này đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc cây cho những tên trộm.

Cô viết: “Tôi muốn bất cứ ai lấy cây cảnh phải đảm bảo rằng chúng được tưới nước. “Shimpaku đã sống được 400 năm. Nó cần được chăm sóc và không thể tồn tại một tuần nếu không có nước. Những cây bonsai này có thể sống mãi mãi - ngay cả sau khi chúng tôi qua đời, nếu chúng được sự chăm sóc thích hợp.”

Cây cảnh là một loại hình nghệ thuật của Nhật Bản bao gồm việc trồng những cây trồng trong chậu nhỏ mô phỏng hình dạng của những cây có kích thước lớn ngoài thiên nhiên.

Cây được chăm sóc tỉ mỉ và uốn dây ngay từ khi còn non để tạo nên dáng vẻ như ý muốn. Các nghệ nhân bonsai thường kết hợp rêu, đá hoặc các lớp phủ mặt đất khác vào chậu để tạo vẻ tự nhiên và giúp cây phát triển. Cây bonsai có thể sống qua nhiều thế hệ và thường được truyền lại giữa các thành viên trong gia đình. Bà Limura xác nhận với phóng viên rằng cảnh sát vẫn chưa xác định được vị trí những cây bị mất.

Adam Frisk

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng