Banner quảng cáo đầu trang

Hướng dẫn kỹ thuật

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip

  09/05/2023

  Tulip (Tulipa.L) có nguồn gốc từ Châu Âu, được trồng nhiều ở Hà Lan. Tulip là cây ôn đới thích hợp với điều kiện lạnh, không ưa nóng. Ở Việt Nam, hoa tulip trước đây chỉ mới được trồng ở Đà Lạt, trong những năm gần đây, tulip đã được đưa vào trồng trong vụ đông ở miền Bắc. Tulip là một trong những loại hoa có hình dáng, màu sắc đẹp, được nhiều người ưa thích.

 • Kỹ thuật tạo dáng cây cảnh nghệ thuật

  Kỹ thuật tạo dáng cây cảnh nghệ thuật

  27/04/2023

  Những người chơi cây cảnh, ngoài việc chú ý đặc biệt đến kỹ thuật trồng cây, thì kỹ thuật uốn cành, tạo dáng là một bước không thể bỏ qua. Dưới đây là một vài lưu ý khi thực hiện.

 • Nuôi gà tre truyền thống

  Nuôi gà tre truyền thống

  27/04/2023

  Vừa rồi tôi đi theo đoàn Hội SVC Tp Hồ Chí Minh về làm lễ kết nghĩa với Hội SVC tỉnh Long An đã để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp. Mục đích chuyến đi này là nhằm thắt chặt hơn nũa tình nghĩa giữa hai Hội, hai địa phương giáp ranh nhằm hỗ trợ và chia sẻ các thế mạnh kinh doanh trong lĩnh vực SVC.

 • Quá trình chim chào mào thay lông

  Quá trình chim chào mào thay lông

  25/04/2023
  Những con chim chào mào năm đầu tiên được nuôi trong lồng sẽ qua 1 lần thay lông từng phần lần thứ 2. Mùa thay lông vào khoảng tháng 8-9 và thay lông từng phần vào khoảng tháng 1-2.
 • Kỹ thuật nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu

  Kỹ thuật nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu

  18/04/2023

  Hoa giấy là loài hoa đẹp, biết cách trồng và chăm sóc, cây sẽ cho hoa quanh năm và có dáng thế đẹp.

 • Kỹ thuật bón phân cho cây cảnh, hoa cảnh

  Kỹ thuật bón phân cho cây cảnh, hoa cảnh

  18/04/2023

  Bón phân là một bước quan trọng trong kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa cảnh, nếu được bón phân đúng cách, cây cảnh sẽ tươi, đẹp và ra hoa, ra lá nhiều hơn theo đúng nhu cầu của người trồng.

 • Kỹ thuật cắt tỉa tạo thế cây cảnh

  Kỹ thuật cắt tỉa tạo thế cây cảnh

  30/03/2023

  Mục đích chính của việc cát tỉa là tạo hình dáng cho cây Bonsai (thân, nhánh, làng lá) phải phù hợp với dáng dấp của cây trong thiên nhiên. Kết quả này chỉ đạt được sau nhiễu lần cắt tỉa, uốn nắn. Tinh thần của Bonsai là chỉ giữ lại những gì cốt yếu mà thôi, nghĩa là một dáng cây đã được hóa cách.

 • Công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản có những đặc điểm gì?

  Công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản có những đặc điểm gì?

  16/03/2023

  Trong thời đại hiện nay, bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần đến sự hỗ trợ từ công nghệ tiên tiến để mang lại hiệu quả cao nhất. Trong nông nghiệp cũng vậy, các mô hình trồng trọt công nghệ cao đã được áp dụng để đem lại năng suất và hiệu quả cao nhất. Một trong những mô hình nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành xu hướng hiện nay đó là: Trồng rau sạch. Bạn có biết công nghệ trồng rau sạch Nhật Bản có những đặc điểm gì hay không? Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 • Cá hồng mi dễ chăm cho những người mới nuôi cá cảnh

  Cá hồng mi dễ chăm cho những người mới nuôi cá cảnh

  16/03/2023

  Cá hồng mi là cái tên đáng nhắc đến cho những ai tập nuôi cá cảnh vì giá cả phải chăng lại dễ nuôi. Cá hồng mi còn có tên gọi khác là cá tên lửa. Hãy cùng tìm hiểu cách nuôi cá tên lửa sao cho hiệu quả, sống lâu nhé!

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trà hoa vàng

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trà hoa vàng

  07/03/2023

  Chuẩn bị đất vô cùng quan trọng, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, phòng ngừa nấm bệnh về sau. Có thể dùng đất phù xa, đất ruộng, đất đồi hay đất đóng bao để trồng cây trà hoa vàng. Đất trồng trà phải được phơi khô nỏ, hoặc ủ chế phẩm sinh học để diệt trừ nẫm bệnh. Đất phải đảm bỏ dinh dưỡng và thoát nước tốt. Đối với đất phù xa và đất ruộng, để tốt nhất các bạn nên trộn thêm khoảng 10 % đến 15% phân bò chuồng hoai sạch bệnh và 20% trấu hun giúp thông thoáng đất và đồng thời bổ sung Kali cho giá thể, trộn thêm chế phẩm sinh học trichoderma vừa đủ nếu có giúp đất sạch nấm bệnh ( chú ý: % theo thể tích) .

   

   

TextFooter
Thông báo
Đóng