Banner quảng cáo đầu trang

Hướng dẫn kỹ thuật

 • Thức ăn từ động vật cho cá cảnh

  Thức ăn từ động vật cho cá cảnh

  05/01/2023

  Đây là thức ăn chính của hầu hết các giống cá cảnh. Thức ăn động vật lúc nào cũng có sẵn trong môi trường sống thiên nhiên của cá với đủ các kích thước khác nhau như hồng trần, thuỷ trần, bọ gậy (loài có kích thước bé) hay giun đất, tôm tép, cua đồng (loài có kích thước lớn).

 • Trồng cây kim tiền vượng phát cho gia chủ

  Trồng cây kim tiền vượng phát cho gia chủ

  03/01/2023

  Cây kim tiền hay là kim phát tài phù hợp với gia chủ muốn mua cây đặt ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương...

 • Trồng bonsai bằng phương pháp Ghép cành xuyên qua thân cây

  Trồng bonsai bằng phương pháp Ghép cành xuyên qua thân cây

  03/01/2023

  Ghép cành xuyên qua thân cây là một kỹ thuật khó trong cách trồng cây bonsai. Tuy nhiên với kỹ thuật này, chúng ta sẽ tao được cây như mong muốn. Cùng tìm hiểu cách ghép sau nhé:

 • Các phương pháp truyền giống Bonsai

  Các phương pháp truyền giống Bonsai

  22/12/2022

  Vật liệu dùng thực hiện bon sai loại nhỏ và mini thì chủ yếu được chế tạo bằng những phương pháp nhân tạo.Ngoài việc gieo hạt và chọn cành, ta cũng phải vận dụng nhưng phương pháp truyền giống đặc biệt.

 • Kỹ Thuật Uốn cành cây cảnh

  Kỹ Thuật Uốn cành cây cảnh

  20/12/2022

  Có nhiều phương pháp uốn cành. Cách thức cổ truyền Trung Quốc là uốn cành bằng dây cọ (loại cây họ cau dừa), hiện nay vẫn còn được áp dụng. Nhưng hiện nay người ta thích dùng dây kẽm hơn. Hầu hết người yêu bonsai đều uốn cành bằng dây kẽm, vì nhanh chóng và tiện lợi hơn.

 • Kỹ thuật đánh bóng lá lan

  Kỹ thuật đánh bóng lá lan

  13/12/2022

  Lá lan sau khi được đánh bóng làm tôn lên vẻ đẹp của bình lan. Sau đây là kỹ thuật đánh bóng lá lan

 • Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

  Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

  13/12/2022

  Cá Koi - Một cá tên đang thu hút được sự quan tâm của dân chơi các khắp các miền Bắc, Trung, Nam. Đây cũng được coi là “thần may mắn” của dân Nhật Bản, cũng chính vì thế nó còn được gọi với tên khác là cá chép Nhật.

 • Dùng bánh tráng gạo để ghép cây Bonsai

  Dùng bánh tráng gạo để ghép cây Bonsai

  29/11/2022

  Bánh tráng gạo dùng để cuốn gỏi cuốn mà người miền Tây quê tôi hay gọi là bánh tráng nhúng nước còn có một công dụng khá bất ngờ nữa là dùng để ghép cây. Dùng bánh tráng để ghép cây được ứng dụng nhiều tại Đài loan khoảng năm 2004 – 2005 do ông Min Hsuan Lo nghĩ ra và hướng dẫn rộng rãi cho mọi người. Dùng phương pháp này cho 1 vài loại cây thì thành công 100 %.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly ngay tại nhà

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly ngay tại nhà

  23/11/2022

  Trồng hoa ly đem lại lợi ích kinh tế cao cho người nông dân. Với việc thực hiện đúng các bước trong quy trình chăm sóc hoa ly, người trồng sẽ thu được những bông hoa ly vừa đẹp vừa tỏa hương thơm ngát, bán được giá thành cao.

 • Cỏ nhung- cỏ công trình

  Cỏ nhung- cỏ công trình

  10/11/2022

  Hầu hết các công viên lớn nhỏ cho tới các tiểu cảnh trong từng căn biệt thự, ngoài các loại cây xanh cho bóng mát, các loài hoa kiểng cho hương sắc, chúng ta không thể bỏ qua vị trí quan trọng của thảm cỏ xanh. Nó là cái nền để tôn vẻ đẹp của các loài hoa kiểng.

TextFooter
Thông báo
Đóng