Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hướng dẫn kỹ thuật

 • Hái ra tiền nhờ thâm canh xoài trên đất cát

  Hái ra tiền nhờ thâm canh xoài trên đất cát

  04/04/2024

  BÌNH ĐỊNH Nắng hạn ngày càng khắc nghiệt, tuy nhiên nhờ áp dụng quy trình kỹ thuật thâm canh, nhất là tưới nhỏ giọt nên cây xoài tại Bình Định vẫn giúp nông dân hái ra tiền.

 • Thứ sần sùi chui lên từ gỗ mục, dinh dưỡng cho người suy nhược cơ thể

  Thứ sần sùi chui lên từ gỗ mục, dinh dưỡng cho người suy nhược cơ thể

  25/10/2023

  Nấm tuyết hay còn gọi là ngân nhĩ, tuyết nhĩ, bạch mộc nhĩ có màu trắng trong, dạng bản mỏng, lượn sóng. Nó rất giàu dinh dưỡng nên được ví như “tổ yến của người nghèo”.

 • Kỹ thuật nuôi cua đinh thương phẩm

  Kỹ thuật nuôi cua đinh thương phẩm

  09/10/2023

  Cua Đinh với ngoại hình tương đối giống với loài ba ba, do vậy rất nhiều người thường nhầm lẫn. Do có giá trị thương mại cao nên ba ba nam bộ được rất nhiều người tìm hiểu & xây dựng mô hình nuôi

 • Chàng trai Vân Kiều làm đồ thủ công từ cây tre
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cúc

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cúc

  03/10/2023

  Cúc cần được trồng trong nhà có mái che tránh mưa nắng bằng lưới, nhà lưới bán tự động hoặc plastíc; có thể điều chỉnh ánh sáng (bằng cách dùng tay kéo lưới che bớt ánh sáng), điều chỉnh độ ẩm (theo tần suất phun mù và tưới cho cây).

 • Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

  Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

  21/09/2023

  Chăn nuôi gà an theo hướng toàn sinh học (ATSH) nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường do đó công tác tiêu độc vệ sinh sát trùng phải được thực hiện thường xuyên. Trước khi nuôi phải xông xịt sát trùng chuồng trại theo quy định. Trong suốt quá trình nuôi mỗi tuần xịt toàn bộ chuồng trại và khu vực xung quanh (trừ máng ăn, máng uống) 1 lần. Xịt từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 10 bằng dung dịch Biocide 2% với 0,5 lít/m2 chuồng trại lúc trời nắng.

 • Những nguyên tắc VÀNG bón NPK cho cây cảnh, bonsai

  Những nguyên tắc VÀNG bón NPK cho cây cảnh, bonsai

  19/09/2023

  Các loại cây cảnh, bonsai không những cần dinh dưỡng để sinh trưởng khỏe mạnh, mà còn cần dưỡng chất cân đối để lá luôn xanh, hoa luôn rực rỡ và không phá hỏng dáng vóc đẹp mà người làm vườn mong muốn. Vì vậy, cần bổ sung bón NPK cho cây cảnh theo một công thức chuẩn chỉnh để đảm bảo cây luôn tươi tốt và xanh mượt nhất.

 • Cách phòng và trị bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ

  Cách phòng và trị bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ

  03/08/2023

  Bệnh xuất huyết ở cá trắm cỏ do một loại virus gây ra khiến cho cơ thể cá đỏ lên do xuất huyết, vây đỏ, nắp mang đỏ và viêm ruột. Khi mắc phải bệnh này tỷ lệ cá chết cao từ 30 – 50% đàn cá trong ao, cũng có một số ao nuôi tỷ lệ cá chết 100%.

 • Kinh nghiệm chọn chậu cho Bonsai

  Kinh nghiệm chọn chậu cho Bonsai

  01/06/2023

  Một trong những điều làm nên điểm đặc biệt của cây bonsai là chậu. Chậu không cần quá cầu kỳ nhưng phải phù hợp với dáng cây. Nếu chọn được chậu phù hợp thì tôn lên vẻ đẹp của cây rất nhiều lần.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip

  09/05/2023

  Tulip (Tulipa.L) có nguồn gốc từ Châu Âu, được trồng nhiều ở Hà Lan. Tulip là cây ôn đới thích hợp với điều kiện lạnh, không ưa nóng. Ở Việt Nam, hoa tulip trước đây chỉ mới được trồng ở Đà Lạt, trong những năm gần đây, tulip đã được đưa vào trồng trong vụ đông ở miền Bắc. Tulip là một trong những loại hoa có hình dáng, màu sắc đẹp, được nhiều người ưa thích.

TextFooter
Thông báo
Đóng