Banner quảng cáo đầu trang

Hướng dẫn kỹ thuật

 • Cách trồng, chăm sóc trong chậu và nhân giống hoa mẫu đơn

  Cách trồng, chăm sóc trong chậu và nhân giống hoa mẫu đơn

  28/09/2022

  Hoa Mẫu Đơn là loài hoa đẹp, đa sắc mầu: hồng, đỏ, vàng, tím... Hoa Mẫu Đơn còn có tên gọi khác là Bông Trang. Khi hoa nở có mầu sắc sặc sỡ, có mùi thơm thanh nhã biểu tượng cho sự giàu có, quý phái, thịnh vượng, vì vậy hoa Mẫu Đơn còn được tôn là “Quốc Sắc thiên hương”.

 • Những lưu ý trong cách trồng và chăm sóc bonsai mini

  Những lưu ý trong cách trồng và chăm sóc bonsai mini

  28/09/2022

  Cây bonsai được phân loại theo kích thước thành nhóm cây đại, cây trung bình và cây nhỏ (bonsai mini). Không chỉ bonsai cỡ đại, những cây bonsai nhỏ cũng mang sức hấp dẫn lớn đối với người xem. Để có được một tác phẩm bonsai mini, cần chú ý đến những đặc điểm của cây và những lưu ý trong cách trồng, chăm sóc.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu cho sắc hoa theo ý muốn

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu cho sắc hoa theo ý muốn

  27/09/2022

  Cẩm tú cầu là loài hoa đẹp được trồng làm cảnh ở nhiều nơi trên thế giới. Hôm nay, Khoa học & Phát triển sẽ giúp bạn nắm bắt được các trồng, chăm sóc và điều chỉnh màu hoa theo ý muốn.

 • Hoa Mẫu Đơn - Cách trồng, chăm sóc trong chậu và nhân giống

  Hoa Mẫu Đơn - Cách trồng, chăm sóc trong chậu và nhân giống

  24/09/2022

  Hoa Mẫu Đơn là loài hoa đẹp, đa sắc mầu: hồng, đỏ, vàng, tím... Hoa Mẫu Đơn còn có tên gọi khác là Bông Trang. Khi hoa nở có mầu sắc sặc sỡ, có mùi thơm thanh nhã biểu tượng cho sự giàu có, quý phái, thịnh vượng, vì vậy hoa Mẫu Đơn còn được tôn là “Quốc Sắc thiên hương”.

 • Cách trồng và chăm sóc  Lan Hoàng Nhạn

  Cách trồng và chăm sóc  Lan Hoàng Nhạn

  23/09/2022

  Nếu bạn thích một giống lan cho hoa thơm ngọt ngào quyến rũ; nếu bạn muốn tìm một giống lan có giá trị ổn định tăng dần đều theo thời gian bất chấp tình hình kinh tế suy thoái; nếu bạn muốn chơi một giống lan đẹp cả lá, thân, rễ và hoa... thì Hoàng Nhạn chính là cây lan bạn cần.

 • kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên ra nhiều hoa

  kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên ra nhiều hoa

  12/09/2022

  Hoa đỗ quyên là loài hoa đẹp được trồng đầu tiên trong các khu vườn ở Anh vào đầu thế kỷ 19. Hoa nở thành từng cụm lớn rất đẹp, màu sắc hoa rực rỡ nên rất được yêu thích. Tuy nhiên, hoa đỗ quyên loài hoa rất khó tính, chỉ ưa vùng đất có khí hậu mát mẻ quanh năm, rất sợ nắng nóng và môi trường nhiều nước.

 • Kinh nghiệm, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sứ Thái, Sứ cảnh

  Kinh nghiệm, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sứ Thái, Sứ cảnh

  07/09/2022

  Kinh nghiệm, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sứ Thái, Sứ cảnh

 • Phương pháp trồng- chăm sóc- nhân giống hoa tường vi

  Phương pháp trồng- chăm sóc- nhân giống hoa tường vi

  07/09/2022

  Hoa tường vi còn có tên khác là hoa tử vi hoặc bách nhật hồng, thuộc họ bằng lăng, thân cứng, lá hình trái xoan, thon dài, không có cuống. Cụm hoa hình cầu và nở ở đầu cành. Tường vi là loài hoa đẹp, đa màu sắc: đỏ, hồng, trắng, tím, xanh, vàng. Mỗi mầu lại có một ý nghĩa khác nhau, ví như mầu đỏ tượng trưng cho khao khát được yêu; mầu trắng biểu hiện cho vẻ đẹp trong trắng, thanh khiết; mầu hồng tượng trưng cho vẻ đẹp thầm kín v.v...x

 • Chăm sóc cây Bonsai thả nước

  Chăm sóc cây Bonsai thả nước

  07/09/2022

  Từ xa xưa, cha ông chúng ta, những người đam mê với thú chơi bonsai đã áp dụng phương pháp thả nước để vừa hãm sự phát triển của cây, vừa chủ động trong việc cung cấp nước cho cây cảnh. Đây là phát kiến trong quá trình lao động, sản xuất thuận theo tự nhiên, tuy vậy không phải để áp dụng cho tất cả các loài cây dùng làm cây cảnh.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Trạng Nguyên

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Trạng Nguyên

  06/09/2022

  Cây Trạng nguyên (Euphorbia pulcherrima Wild.) có xuất xứ từ Mexico và vùng Trung Mỹ, hoa thường có màu đỏ, ngoài ra còn có màu trắng, màu hồng, màu vàng… Cây Trạng nguyên mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt, thành công nên thường được trồng chậu trang trí nội thất hoặc trồng bồn hoa.

TextFooter
Thông báo
Đóng