Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Cần Thơ - Hội thi triển lãm hoa lan mừng lễ Quốc Khánh 2 - 9

04/09/2022

Sáng ngày 3/9, nhân dịp chào mừng kỷ niệm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9/ 1945 - 2/9/2022, Hội Sinh vật cảnh TP Cần Thơ phối hợp với Liên Hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật TP Cần Thơ và Sở NN & PTNT tổ chức Hội thi hội thảo, triển lãm hoa lan mở rộng năm 2022 lần thứ 7. Ngày hội có chủ đề tôn vinh bàn tay vàng Nghệ nhân hoa lan Việt tổ chức tại Công viên sông Hậu (Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều).

Đến dự có đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng đại biểu đại diện các hội, CLB hoa lan, người chơi, nuôi trồng hoa lan cùng với sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm nhà vườn mang theo những tác phẩm hoa lan đặc sắc đến từ các tỉnh thành.

Thiếu nữ bên tiểu cảnh hoa lan giữa đại ngàn.

GS TS Lê Văn Hoà, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TP Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm - Hội thi Hoa lan mở rộng năm 2022 lần thứ 7 cho biết: Hội thi được tổ chức nhằm tạo nên một sân chơi sinh vật cảnh văn hóa bổ ích cho những người yêu hoa lan và các tầng lớp Nhân dân.

Rất đông du khách thăm quan và chụp ảnh những giò lan quyến rũ

Đây còn là dịp để những người yêu hoa lan của thành phố và những tỉnh thành bạn giao lưu hợp tác, thưởng thức, chia sẻ kinh nghiệm. Cùng kết nối tạo dựng sân chơi sinh vật cảnh theo hướng phát triển kinh tế du lịch, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng đô thị đang thịnh hành hiện nay.

Ban giám khảo hội thi vừa lo chấm chọn vừa phải trả lời nhiều câu hỏi bất ngờ của người yêu hoa.

Đến với cuộc triển lãm hoa lan lần này, bất kỳ ai cũng trầm trồ khen ngợi trước vẻ đẹp rực rỡ của gần 200 trăm giò lan đang độ nở hoa, khoe sắc, tỏa hương thơm ngào ngạt. Đó là các giò lan quý thu hút mọi ánh nhìn như: Lan Cattleya, Lan Kiến, Lan phi điệp, Lan Dendro, Lan dendro chớp vàng đỏ xưa, Hoa lan tổng họp (vanda, hồ điệp, vũ nữ, lan rừng…)

Ngay cả vị Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè cũng khó cưỡng lại vẻ đẹp kiêu sa của nhành lan quyến rũ.

Nhiều chàng trai đem đến hội thi những giò lan tâm huyết trình làng tại hội thi.

Ông Lê Khanh, thành viên BGK đến từ tỉnh Quảng Nam cho hay, trong những năm gần đây, thú chơi hoa và cây cảnh đặc biệt là hoa lan trở nên phổ biến. Thú vui tao nhã này thu hút nhiều người dân, ở nhiều ngành nghề. Việc đam mê học hỏi vun trồng, chăm sóc và thưởng thức hoa lan đã mang đến cảm giác thư thái, bình yên cho mọi nhà. Vậy nên, khi có một giò hoa lan đẹp, ta như có một tác phẩm nghệ thuật chứa đựng nhiều giá trị nhăn văn cao đẹp, đó như là một món quà quý giá của cuộc sống.

Quang Vinh - Trung Phạm

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng