Banner quảng cáo đầu trang

Nhìn ra thế giới

 • Ngắm bonsai để cảm tinh thần của người Nhật

  Ngắm bonsai để cảm tinh thần của người Nhật

  07/06/2023

  Bonsai được coi là môn nghệ thuật tinh thần quý giá của người Nhật. Những thân cây trong hình hài nhỏ bé nhưng mang vẻ đẹp kiên cường và bền bỉ. Không chỉ là kiệt tác của thiên nhiên và bàn tay con người, mỗi tác phẩm bonsai đều chứa đựng tinh thần của đất nước Nhật Bản.

 • Trung Quốc đặt mục tiêu hiện đại hóa ngành trồng hoa để đạt doanh số hơn 100 tỷ USD vào năm 2035

  Trung Quốc đặt mục tiêu hiện đại hóa ngành trồng hoa để đạt doanh số hơn 100 tỷ USD vào năm 2035

  15/05/2023

  Mục tiêu đến năm 2035, doanh số ngành trồng hoa của Trung Quốc vượt hơn 700 tỷ Nhân dân tệ, tức hơn 101 tỷ USD. Theo kế hoạch liên ngành của các cơ quan trực thuộc Chính phủ, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp - Nông thôn, kể từ năm 2035, Trung Quốc về sẽ phát triển hệ thống đồng bộ về công nghệ hiện đại các giống hoa

 • Phát triển công viên giữa đô thị của Singapore

  Phát triển công viên giữa đô thị của Singapore

  08/03/2023

  Singapore là một trong những quốc gia xanh nhất trên thế giới với hệ thống công viên ấn tượng, được nhiều người ca ngợi là hình mẫu về quy hoạch đô thị. Kể từ khi tách khỏi Malaysia trở thành quốc gia độc lập năm 1965, Thủ tướng Singapore lúc đó Lý Quang Diệu đã xác định nước này không phát triển công nghiệp, nông nghiệp, mà chỉ phát triển dịch vụ, tập trung vào dịch vụ tàu biển, du lịch, y tế, giáo dục, giải trí chất lượng cao.

 • Những chú mèo giàu nhất thế giới

  Những chú mèo giàu nhất thế giới

  29/01/2023

  Mèo cưng của ca sĩ Taylor Swift hay chú mèo có nhiều người theo dõi nhất Instagram khiến nhiều người ghen tỵ khi kiếm được hàng chục triệu USD thông qua sự nổi tiếng của mình.

 • Những cây được chọn làm biểu tượng tại Hoa Kỳ
 • Mùa thu nhuộm vàng Hàn Quốc

  Mùa thu nhuộm vàng Hàn Quốc

  08/11/2022

  Giống các quốc gia khác nằm ở bắc bán cầu, mùa thu Hàn Quốc bắt đầu từ đầu tháng 10, kết thúc vào tháng 11. Đây là mùa cao điểm du lịch khi du khách đổ xô đến ngắm lá vàng lá đỏ. Đây cũng à những tháng có thời tiết đẹp nhất năm. Ảnh: Vi Văn Thủy

 • Kinh nghiệm phát triển công viên giữa đô thị của Singapore

  Kinh nghiệm phát triển công viên giữa đô thị của Singapore

  04/11/2022

  Kể từ khi tách khỏi Malaysia trở thành quốc gia độc lập năm 1965, Thủ tướng Singapore lúc đó Lý Quang Diệu đã xác định nước này không phát triển công nghiệp, nông nghiệp, mà chỉ phát triển dịch vụ, tập trung vào dịch vụ tàu biển, du lịch, y tế, giáo dục, giải trí chất lượng cao.

 • Hàn Quốc bùng nổ ngành công nghiệp thú cưng

  Hàn Quốc bùng nổ ngành công nghiệp thú cưng

  01/11/2022

  Cơ quan Hải quan Hàn Quốc (KCS) cho biết, tính đến tháng 9/2022, ngành thương mại các mặt hàng chăm sóc thú cưng của Hàn Quốc đã đạt mức doanh thu cao nhất. Điều này được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của ngành công nghiệp thú cưng và số hộ sở hữu vật nuôi tăng cao tại quốc gia này.

 • Đàn vịt trời cưỡi đầu hàng ngàn con cá chép kiếm ăn tại Mỹ

  Đàn vịt trời cưỡi đầu hàng ngàn con cá chép kiếm ăn tại Mỹ

  13/10/2022

  Hồ chứa Pymatuning ở hạt Crawford, thuộc bang Pennsylvania, Mỹ, là nơi du khách có thể chứng kiến cảnh tượng hết sức kỳ thú khi những con vịt đứng trên lưng cá để kiếm ăn. Pymatuning từng là một đầm lầy rộng lớn. Sông Shenango chảy qua đây, là nguồn cung cấp phù sa chính cho vùng hạ lưu thung lũng Beaver và Shenango.

 • Chim Ruồi Kỷ lục gia tý hon

  Chim Ruồi Kỷ lục gia tý hon

  11/10/2022

  Chim Ruồi là một loài chim kỳ lạ, chúng từng giữ nhiều kỷ lục trong thế giới loài chim như có tốc độ bay nhanh nhất, là loài chim duy nhất có thể bay lùi, là loài chim nhỏ nhất... Những điều thú vị và khả năng của loài chim này vẫn đang được con người tiếp tục khám phá.

TextFooter
Thông báo
Đóng