Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Nhìn ra thế giới

 • Cá Koi - Lịch sử và ý nghĩa của chúng ở Nhật Bản

  Cá Koi - Lịch sử và ý nghĩa của chúng ở Nhật Bản

  27/03/2024

  Một trong những loài cá mang tính biểu tượng nhất ở Nhật Bản là cá Koi (鯉, cá chép) còn được gọi là Nishikigoi. Cá chép Koi là loài cá rất quen thuộc với người dân Nhật Bản và chúng có thể được nhìn thấy không chỉ trong các bể cá mà còn trên khắp Nhật Bản

 • 5 cây Bonsai cổ nhất thế giới

  5 cây Bonsai cổ nhất thế giới

  26/03/2024

  Cây bonsai già nhất thế giới bao nhiêu tuổi? Cây cảnh được biết là sẽ sống lâu nếu chúng được giữ gìn sức khỏe nhưng chính xác thì chúng có thể sống được bao lâu? Chà, một số cây bonsai lâu đời nhất đã hơn 1000 năm tuổi. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ liệt kê năm cây bonsai lâu đời nhất và cho bạn biết thêm một chút về lịch sử của chúng. 

 • Làng nghèo nhất Trung Quốc đổi đời nhờ nông nghiệp xanh

  Làng nghèo nhất Trung Quốc đổi đời nhờ nông nghiệp xanh

  24/03/2024

  Một ngôi làng từng được mô tả là 'không thể sinh sống' ở Tây Hải Cố, phía tây bắc Trung Quốc, đang khiến thế giới đặc biệt quan tâm vì quá trình chuyển đổi xanh.

 • Cây cảnh - Loại hình nghệ thuật Nhật Bản đã tái tạo thiên nhiên trong hơn 800 năm

  Cây cảnh - Loại hình nghệ thuật Nhật Bản đã tái tạo thiên nhiên trong hơn 800 năm

  22/03/2024

  Nhật Bản có 70% rừng. Bên cạnh Phần Lan, xét về các nước phát triển, nước này có tỷ lệ rừng cao thứ hai trên thế giới. Người Nhật sống bao quanh rừng và sự tồn tại của họ gắn liền với cây cối. Người dân Nhật Bản đã kết hợp cây xanh vào cuộc sống của họ bằng cách sử dụng Bonsai

 • Cây bonsai 400 tuổi trị giá 120.000 USD bị đánh cắp, chủ nhân cầu xin kẻ trộm tưới nước

  Cây bonsai 400 tuổi trị giá 120.000 USD bị đánh cắp, chủ nhân cầu xin kẻ trộm tưới nước

  22/03/2024

  Những cây này đã bị đánh cắp khỏi khu vườn của cặp vợ chồng ở Saitama, gần Tokyo. Fuyumi Iimura, người vợ cho phóng viên CNN biết, chồng bà đã sở hữu và trực tiếp tạo tác, lưu giữ những cây bonsai này, chỉ riêng cây bách xù shimpaku 400 năm tuổi đã trị giá gần 120.000 USD.

 • Xuất khẩu Sầu riêng Việt Nam sang Trung Quốc tăng mạnh thị phần

  Xuất khẩu Sầu riêng Việt Nam sang Trung Quốc tăng mạnh thị phần

  18/01/2024

  Thái Lan từng là nguồn cung toàn bộ sầu riêng cho Trung Quốc, nhưng thị phần sầu riêng của Thái Lan tại Trung Quốc đang giảm do sầu riêng Việt Nam.

 • Hút tài lộc xin buôn may bán đắt trong kinh doanh 2024

  Hút tài lộc xin buôn may bán đắt trong kinh doanh 2024

  18/12/2023

       Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, không ai không mong muốn công việc của mình thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt, phát lộc phát tài. Do vậy, việc tìm cách xin vía buôn may bán đắt có thể hiểu là các công việc như tín ngưỡng thờ cúng thần tài, thổ địa, đốt vía, chọn nơi làm việc phong thủy, chọn đồ phong thuỷ,… Tất cả những cách làm trên đều nhằm mục tiêu giúp việc kinh doanh ngày một thuận lợi, gia tăng doanh thu cho người làm chủ. Đây là những cách mà những người kinh doanh đều thực sự cần làm cho công việc làm ăn của mình. Trong chuyên mục Thị trường SVC 24h ngày hôm nay (18/12/2023) Tạp chí Việt Nam Hương sắc xin gửi đến thông tin tham khảo hữu ích được chuyên gia nghiên cứu về tâm linh, phong thuỷ chia sẻ. 

 • Dấu ấn hành trình ngàn năm lúa gạo Việt Nam

  Dấu ấn hành trình ngàn năm lúa gạo Việt Nam

  13/12/2023

       Với chủ đề “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt Nam”, sự kiện khai mạc FESTIVAL quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam, đã diễn ra tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào tối ngày 12/12 vừa qua. Sự kiện hội tụ, và điểm lại những dấu ấn về ngành lúa gạo trong hành trình hơn ngàn năm qua. Những nội dung nổi bật của Festival quốc tế lúa gạo Việt Nam đang diễn ra sẽ được Truyền hình Việt Nam Hương sắc cập nhật trên đa nền tảng số.

 • Bản tin kinh tế SVC Hội SVC Việt Nam hợp tác với Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc

  Bản tin kinh tế SVC Hội SVC Việt Nam hợp tác với Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc

  09/12/2023

     Ngày 6-7/12 vừa qua, Chủ tịch Qũy Phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc và các thành viên của đoàn đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và Qũy Phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc đã hội đàm và ký bản ghi nhớ hợp tác quốc tế về lĩnh vực cảnh quan môi trường. Trong đó trọng tâm là hợp tác chiến lược về nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sinh vật cảnh. Đây cũng là những nội dung nổi bật có trong Bản tin Kinh tế SVC phát sóng vào 18h30 thứ 7 hôm nay, và vào khung giờ này hàng tuần trên đa nền tảng số của Tại chí Việt Nam Hương sắc. Ngoài ra, trong Bản tin Kinh tế SVC số đầu tiên sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ về lĩnh vực sinh vật cảnh: Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Hải Dương lớn nhất từ trước đến nay; Đến thăm những ngôi làng, khu phố tỷ phú cây xanh,...

 • Khu vườn truyền thống đẹp như trong cổ tích ở Nhật Bản

  Khu vườn truyền thống đẹp như trong cổ tích ở Nhật Bản

  19/11/2023

  Ở Nhật Bản, làm vườn không chỉ là một sở thích mà còn là một loại hình nghệ thuật có ý nghĩa tâm linh. Trong khi các khu vườn trên khắp xứ sở hoa Anh Đào nhận được nhiều sự yêu thích trên mạng xã hội thì nhiều người Nhật lại mê mẩn khu vườn tại Bảo tàng Nghệ thuật Adachi ở quận Shimane, cách Osaka ba giờ đi tàu.

TextFooter
Thông báo
Đóng