Banner quảng cáo đầu trang

Nghiên cứu trao đổi

 • Rêu - Có thể bạn chưa biết

  Rêu - Có thể bạn chưa biết

  26/09/2022

  Rêu là loài thực vật trên cạn xuất hiện đầu tiên trên trái đất và có mặt khắp các lục địa, quốc gia. Dù nhỏ bé nhưng chúng có rất nhiều công dụng và cũng có những vẻ đẹp rất riêng không loài nào có được.

 • Cây cảnh liên quan tới con người như thế nào?
 • Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

  Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

  09/09/2022

  Dạ Yến Thảo (Petunia sp.) thuộc họ cà (Solanaceae), cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là một trong những loại hoa thảm, hoa trang trí phổ biến trên thế giới bởi chủng loại giống, màu sắc hoa rất đa dạng, dễ dàng nhân giống và sản xuất. Hiện nay có khoảng hơn 400 giống, kể cả dạng hoa đơn và kép được trồng và phát triển trên thị trường.

 • Phương pháp trồng- chăm sóc- nhân giống hoa tường vi

  Phương pháp trồng- chăm sóc- nhân giống hoa tường vi

  07/09/2022

  Hoa tường vi còn có tên khác là hoa tử vi hoặc bách nhật hồng, thuộc họ bằng lăng, thân cứng, lá hình trái xoan, thon dài, không có cuống. Cụm hoa hình cầu và nở ở đầu cành. Tường vi là loài hoa đẹp, đa màu sắc: đỏ, hồng, trắng, tím, xanh, vàng. Mỗi mầu lại có một ý nghĩa khác nhau, ví như mầu đỏ tượng trưng cho khao khát được yêu; mầu trắng biểu hiện cho vẻ đẹp trong trắng, thanh khiết; mầu hồng tượng trưng cho vẻ đẹp thầm kín v.v...x

 • Hoàng thảo thập hoa

  Hoàng thảo thập hoa

  07/09/2022

  Nếu bạn là tín đồ của những giống lan có giả hành khẳng khiu, lá mong manh đung đưa trong gió cùng những chùm hoa tinh tế dễ thương... thì Hoàng Thảo Thập Hoa chắc chắn nên có trong bộ sưu tập trong vườn.

 • Con đường Bonsai

  Con đường Bonsai

  25/08/2022

  Có thể so sánh quá trình học chơi bonsai tương tự như ta học chữ vậy, nó cũng trải qua ba giai đoạn:

 • Bốn dáng cơ bản của cây cảnh

  Bốn dáng cơ bản của cây cảnh

  22/08/2022

  Bất kỳ cây cảnh của nước nào cũng đều có bốn dáng cơ bản. Bởi vì ở đâu trong thiên nhiên do hoàn cảnh điều kiện khác nhau cây cũng hình thành bốn dáng cơ bản như vậy. Đó là trực, xiêu, hoành, huyền, Nghệ nhân đã bắt chước theo thiên nhiên tạo hình cho cây cảnh có nét kỳ dị đạt tới tầm nghệ thuật. 

 • Những quy tắc trong nghệ thuật bonsai

  Những quy tắc trong nghệ thuật bonsai

  08/05/2021

  Cũng như tất cả các loại nghệ thuật khác, cách trưng bày bonsai thường không tuân theo một phong cách truyền thống hay sự chỉ dẫn nào. Nhưng có một số chỉ dẫn tuyệt vời cho việc tạo ra một cây bonsai đẹp, và chúng rất có giá trị cho những ai đang theo đuổi nghệ thuật bonsai đầy quyến rũ này.

 • Kỹ thuật sang chậu và thay đất Kiểng Bonsai

  Kỹ thuật sang chậu và thay đất Kiểng Bonsai

  08/04/2021

  Kiểng Bonsai ở Việt Nam đã được nhiều người tìm hiểu và yêu thích. Hàng năm, vào những ngày lễ lớn, tết đến, kiểng bonsai được trưng bày ở các triển lãm, hội thi trên khắp cả nước, đó là nét đẹp tinh thần của người Việt Nam.

 • Cách tạo dáng thế cây bonsai cơ bản

  Cách tạo dáng thế cây bonsai cơ bản

  20/03/2021

  Có rất nhiều cách để chọn loại cây phù hợp làm cây bonsai tùy vào mục đích trang trí, thông thường với những người đam mê trồng cây cảnh sẽ áp dụng việc giâm cành hoặc chiết cành nhằm vừa chọn được giống cây mình ưa thích vừa có thể tự tay chăm sóc cây khi còn non.

TextFooter
Thông báo
Đóng