Banner quảng cáo đầu trang

Nghiên cứu trao đổi

 • Những loại hoa trưng ngày tết

  Những loại hoa trưng ngày tết

  11/01/2023

  Vào dịp Têt đến xuân về, mỗi một loài hoa được chưng trong nhà sẽ mang đến những vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau.
  Hãy cùng Tạp chí Việt Nam Hương sắc tìm hiểu về những loài hoa đặc trưng cho mùa xuân sau đây:

 • Đặ sắc mâm ngũ quả Đào Xá

  Đặ sắc mâm ngũ quả Đào Xá

  11/01/2023

  Tuy cùng chung một huyện, giáp danh với một số xã xung quanh như: Tân phương, Thạch Đồng, Xuân Lộc…nhưng phong tục tập quán ở xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) lại có nhiều nét rất riêng, không giống với các xã bạn nhất là với các lễ nghi việc cưới xin, cỗ bàn, ăn mặc, tiếng nói… Đặc biệt là cách bài trí, xếp đặt mâm ngũ quả đặt trên bàn thờ ngày Tết hoặc bên mâm cỗ thờ trong ngày Hội làng thì thật có một không hai, chẳng đâu làm to cao, hoành tráng, cẩn thận, chu đáo và đẹp mắt như ở Đào Xá.

 • Những loài hoa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc nên đặt trên ban thờ ngày Tết 2023

  Những loài hoa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc nên đặt trên ban thờ ngày Tết 2023

  05/01/2023

  Nếu biết lựa chọn hoa cắm ban thờ ngày Tết Quý Mão phù hợp, thần may mắn sẽ đồng hành cùng bạn, mang đến một năm mới giàu sang, vạn sự như ý.

 • Trồng cây kim tiền vượng phát cho gia chủ

  Trồng cây kim tiền vượng phát cho gia chủ

  03/01/2023

  Cây kim tiền hay là kim phát tài phù hợp với gia chủ muốn mua cây đặt ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương...

 • Lên gù cho cá La Hán

  Lên gù cho cá La Hán

  20/12/2022

  Có người phải mất ăn mất ngủ chỉ để “nghiên cứu” làm sao để chú  La Hán nổi gù, có người mất nhiều tiền mua sách để học nghề mà vẫn không thành công. Chúng tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm bỏ túi từ những nghệ nhân, những bậc thầy chơi cá la hán. 

 • Cách chăm sóc hoa lan tươi lâu và đẹp

  Cách chăm sóc hoa lan tươi lâu và đẹp

  20/12/2022

  Trong bài này chỉ cách chăm sóc lan Hồ điệp, lan Hoàng Thảo, và Lan Vanda… Lan là loại hoa quý lại rất khó tính, vì vậy để có được một giỏ lan đẹp, tươi lâu và bền màu cần có quy trình chăm sóc đúng phương pháp. Các nhà khoa học thuộc Viện Sinh học Nông nghiệp thuộc Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội đưa ra lời khuyên cho việc chăm sóc một số giống lan phổ biến như sau:

 • Hướng dẫn cách làm giảm mùi hôi ở chó nuôi, chó cảnh

  Hướng dẫn cách làm giảm mùi hôi ở chó nuôi, chó cảnh

  13/12/2022

  Dù chó có dễ thương đến chừng nào thì mùi hôi cuối cùng cũng ngăn cản bạn dành nhiều thời gian cho chó. Vì vậy, bạn nên biết cách cải thiện mùi hôi ở chó.

 • Hóa giải sát khí ngôi nhà và khu vườn

  Hóa giải sát khí ngôi nhà và khu vườn

  09/12/2022

  Việc hóa giải sát khí (xạ khí, khí xấu) là một trong những bước quan trọng, khi ta xem xét ngôi nhà và khu vườn hay một địa điểm ta đang sống.

 • Cách đánh giá một tác phẩm bonsai đẹp

  Cách đánh giá một tác phẩm bonsai đẹp

  09/12/2022

  Cách đánh giá một tác phẩm bonsai đẹp ngày nay càng phát triển mạnh mẽ và rộng rãi trong cả nước, ngày càng có thể thu hút và khẳng định tinh thần luôn tìm tới cái mới, cái đẹp của các nghệ nhân.

 • Tìm hiểu về nguồn gốc chơi đá cảnh

  Tìm hiểu về nguồn gốc chơi đá cảnh

  29/11/2022

  Cũng như Bonsai, nghệ thuật chơi Đá cảnh xuất phát từ Trung Hoa, dưới triều nhà Tống. Vào năm 1117, khi Tống Huy Tông được triều cống những viên đá đẹp từ vùng núi Khánh Đá, thuộc huyện Từ Châu (nay là huyện Linh Bích), thì vị hoàng đế này bắt đầu say mê chơi đá và dân chúng cũng bắt đầu chú ý tới những viên đá đẹp…

TextFooter
Thông báo
Đóng