Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Nghiên cứu trao đổi

 • Cây xanh ở Thủ đô đang bị đối xử như thế nào?

  Cây xanh ở Thủ đô đang bị đối xử như thế nào?

  13/05/2024

  VNHS - Dư âm của “nghi án” bức tử hàng cây sao đen trên phố Lò Đúc vừa lắng xuống thì gần đây dư luận lại xôn xao với việc “cắt ngọn, gọt rễ” đối với những hàng cây xanh trên phố Duy Tân. Cây xanh ở Thủ đô đang bị con người - vốn đang sống trong một đô thị được gọi là văn minh - đối xử như thế nào vậy?

 • Cây xanh đô thị Thủ đô có những vòng kim cô vô tác dụng?

  Cây xanh đô thị Thủ đô có những vòng kim cô vô tác dụng?

  03/05/2024

  VNHS - Dư âm của trận dông lốc tối 20.4 vừa qua làm đổ rất nhiều cây xanh và gây ra những thiệt hại về tài sản của người dân trên các tuyến phố Thủ đô chắc vẫn còn được nhiều người ghi nhớ.

 • Làm gì để bảo vệ an toàn cây xanh trong mùa mưa bão

  Làm gì để bảo vệ an toàn cây xanh trong mùa mưa bão

  26/04/2024

  Mùa mưa bão đang đến gần, đặc biệt dưới tác động của hiện tượng El Nino, các cơn bão cũng bất thường hơn và khó đoán định hơn. Mưa lớn, dông lốc có thể khiến cây xanh đô thị bị gãy đổ, tiềm ẩn nguy hiểm đối với người tham gia giao thông và gây thiệt hại lớn về tài sản. Làm gì để bảo vệ an toàn cây xanh trong mùa mưa bão là vấn đề nhiều người quan tâm.

 • Cần bảo tồn và phát triển cây đào chuông

  Cần bảo tồn và phát triển cây đào chuông

  22/04/2024

  (VNHS) - Tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử hoa đào chuông mọc rất nhiều, nhưng thời gian gần đây bị người dân khai thác kiểu tận diệt, dần trở nên khan hiếm, dẫn đến làm giảm đa dạng sinh học của rừng Tây Yên Tử.

 • Trung Quốc kỳ vọng biến măng tre thành thực phẩm tương tự sữa bò

  Trung Quốc kỳ vọng biến măng tre thành thực phẩm tương tự sữa bò

  12/04/2024

  Theo các nhà khoa học Trung Quốc, tre là một trong những loại cây lâu đời và phát triển nhanh nhất thế giới, nhưng cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm bền vững và bổ dưỡng cho dân số toàn cầu đang ngày càng tăng.

 • Cần phải bảo vệ lá phổi của Thủ đô

  Cần phải bảo vệ lá phổi của Thủ đô

  04/04/2024

  (VNHS) - Cây xanh đã và đang là “lá phổi” của đô thị. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tình trạng đầu độc cây xanh đô thị, hủy hoại hệ sinh thái đô thị nhằm phục vụ mục đích cá nhân, trục lợi diễn ra khá nghiêm trọng ở nhiều thành phố hiện nay.

 • Hái ra tiền nhờ thâm canh xoài trên đất cát

  Hái ra tiền nhờ thâm canh xoài trên đất cát

  04/04/2024

  BÌNH ĐỊNH Nắng hạn ngày càng khắc nghiệt, tuy nhiên nhờ áp dụng quy trình kỹ thuật thâm canh, nhất là tưới nhỏ giọt nên cây xoài tại Bình Định vẫn giúp nông dân hái ra tiền.

 • Người đẹp và biển cả

  Người đẹp và biển cả

  03/04/2024

  Tôi không có ý gì khi tên bài viết khiến liên tưởng tới 'Ông già và biển cả' của nhà văn E.Hemingway. Tôi chỉ nói về câu chuyện thời đại chúng ta đang sống.

 • Vị bác sĩ Nha khoa đam mê bảo tồn chim quý hiếm, hai lần đạt giải nhất cuộc thi chim tại Hội hoa Xuân

  Vị bác sĩ Nha khoa đam mê bảo tồn chim quý hiếm, hai lần đạt giải nhất cuộc thi chim tại Hội hoa Xuân

  26/02/2024

  Nhắc đến Ts-Bs Võ Văn Nhân, người ta chỉ biết ông là một chuyên gia implant hàng đầu Việt Nam chứ ít ai biết, ông còn là một nhà sưu tầm, bảo tồn và nhân giống chim chào mào quý hiếm rất mát tay.

  Trên mảnh đất Quảng Nam đầy nắng gió, một cậu bé 11 tuổi đã nhen nhóm trong mình tình yêu thương dành cho những chú chim nhỏ bé. Đó chính là Bs Nhân, người đàn ông sau này được mệnh danh là "người cha của loài chim quý".

 • Thú chơi cây cảnh ngày Tết

  Thú chơi cây cảnh ngày Tết

  04/02/2024

  Với mỗi người Việt Nam, thú chơi cây cảnh ngày Tết đã trở thành một nét đẹp gắn với bản sắc văn hóa dân tộc. Trong không khí giao hòa, sắc xuân rực rỡ đó, ý nghĩa của những bông hoa, nhành cây đem đến cho con người sức sống rạo rực, sự thao thức, chờ đợi…

TextFooter
Thông báo
Đóng