Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Văn hóa văn nghệ - Trang thơ

 • THÁNG BẢY... GIỌT MƯA NGÂU

  THÁNG BẢY... GIỌT MƯA NGÂU

  03/07/2024

  Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa có nàng Chức Nữ, là con gái yêu của Ngọc Hoàng suốt ngày chăm chỉ dệt vải. Thế rồi một ngày, Ngọc Hoàng xe duyên với một chàng trai được người, được nết tên là Ngưu Lang. Chăm lo đàn trâu cho Ngọc Hoàng, hai người sống rất hạnh phúc. 

 • Chân trời mùa hạ

  Chân trời mùa hạ

  23/05/2024

  Một sớm hè, làng quê bình dị bừng sáng, cùng tiếng chim lảnh lót chào bình minh của mùa hạ. Góc làng kia, cây phượng mảnh mai đang vươn mình gánh mặt trời đỏ rực. Những cành khẳng khưu đã bắt đầu lóe lên những đốm lửa, bầu trời xanh trong veo, tiếng sáo diều vi vu, nâng cánh cò bay, về phía dòng sông xanh biếc, yên ả, thanh bình. Chốc chốc từng ngọn gió rì rào trên những rặng cây và dường như tôi đã cảm nhận được những tia nắng nhỏ nhoi chào ngày mới...

 • GIỌT NẮNG THÁNG BA
 • Trang thơ Văn Hanh, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Hải Dương
 • Hương Thu

  Hương Thu

  15/11/2023
 • Say lời thầy

  Say lời thầy

  01/11/2023

  LTS:  Thầy cô - hai tiếng gọi thiêng liêng ấy, vang lên từ trong sâu thẳm của lớp lớp thế hệ chúng ta. “Nhất tự vi sư...”, truyền thống quý báu ấy đã được hình thành và hun đúc suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. “Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi/Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng/Có hạt bụi nào vương trên tóc thầy”. Bài thơ bụi phấn của nhà thơ Lê Văn Lộc, sáng tác với cảm xúc sâu lắng, lòng biết ơn vô hạn đối với người thầy, đã dìu dắt bao thế hệ học trò bước tới đài vinh quang của trí thức. Tác giả đã khéo léo vận dụng biện pháp tu từ điệp ngữ, bằng cách lặp lại “ có hạt bụi nào”, “ bạc thêm”... Nhiều và rất nhiều văn nghệ sỹ, đã thổi hồn vào thi ca, thầy cô, trường lớp... đi học với “Hương rừng thơm đồi vắng/Nước suối trong thầm thì/Cọ xòe ô che nắng/Râm mát đường em đi”…, của Bùi Đình Thảo; kỷ niệm mái trường (Minh Phương); khi tóc thầy bạc trắng (Trần Đức)... Những ca khúc ấy vang lên, như luống hoa tươi đẹp dâng lên hàng ngàn, hàng vạn thầy cô giáo kính yêu của chúng ta.

 • Nhất Chi Mai nở cuối Thu
 • Về thăm mẹ Thành Vinh

  Về thăm mẹ Thành Vinh

  15/10/2023

  Người mẹ Việt Nam dịu hiền, bất khuất, trung hậu, đảm đang luôn luôn là niềm tự hào, cảm xúc sâu lắng trong tâm hồn các văn nghệ sỹ. Chào mừng ngày 20/10, không biết bao nhiêu nhà thơ, nhà văn viết về hình tượng người mẹ Việt Nam đầy trân trọng, yêu thương và xúc động.

 • Mơ xa

  Mơ xa

  23/09/2023
 • Chiều trên miền quê em
TextFooter
Thông báo
Đóng