Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Ra mắt Câu lạc bộ Chim săn mồi tỉnh Cà Mau

27/04/2023

Vừa qua, tại Cảng Hàng Không Cà Mau, Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Cà Mau đã tổ chức thành lập CLB Chim săn mồi tỉnh Cà Mau. Ông Tạ Hoàng Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Cà Mau đã đến dự và trao quyết định thành lập CLB

Theo đó, CLB Chim săn mồi trực thuộc Hội SVC tỉnh với quy mô ban đầu gồm 10 thành viên, thuộc nhiều lứa tuổi, nhiều nghề nghiệp khác nhau có cùng chung niềm đam mê, sở thích thuần hóa những loài chim mệnh danh là sát thủ. CLB hoạt động dựa trên quy chế và sự điều hành của Ban chủ nhiệm với sự dẫn dắt của chủ nhiệm CLB Phạm Minh Đức.

Dưới bàn tay điêu luyện tài năng của các huấn luyện viên “mê chim” tại Cà Mau, những chú chim đại bàng biển, chim ưng, chim ó hay diều hâu, diều lửa, kền kền…, chúng trở nên hiền lành, gần gũi với con người.

Anh Phạm Minh Đức, Chủ nhiệm CLB chim săn mồi cho biết: CLB hoạt động theo hướng cứu hộ, bảo tồn chim. Ngoài mục đích giải trí, tạo sân chơi cho các bạn có chung niềm đam mê, CLB cùng phối hợp với Sân bay Cà Mau trong kế hoạch xua đuổi chim rừng ra khỏi đường băng, hạn chế các rủi ro thấp nhất cho sân bay.  

                                                                                                            Huỳnh Lâm

 

Ghi chú:

1- Diều lửa (Haliastur indus), trước đây chúng được gọi với cái tên đại bàng biển lưng đỏ ở chủ yếu được tìm thấy tại các tiểu lục địa Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, Pakistan, Bangladesh, Đông Nam Á và Úc. Ở Việt Nam, Diều lửa được tìm thấy tại vùng Đông Bắc, Bắc Trung Bộ và Nam Bộ. Đây là một loài chim săn mồi cỡ trung bình, thuộc họ Ưng (Accipitridae).

2- Đại bàng Biển bụng trắng (Haliaeetus leucogaster), đây là một loài chim săn mồi lớn trong gia đình họ Ưng và cũng là bậc thầy săn mồi trên mặt nước.

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng