Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Du khách thích thú với không gian văn hoá Nhật Bản tại Hạ Long

19/11/2023

Lễ hội Hokkaido được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, trải nghiệm, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích văn hoá cosplay hoá trang thành các nhân vật trong phim hoạt hình của Nhật Bản.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023), Lễ hội Hokkaido tại thành phố Hạ Long năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động đậm nét văn hoá Nhật Bản. Bà Lý Thị Bình (đứng giữa, ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) tự hào khi vừa được tham dự lễ hội, giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia, vừa có thể quảng bá những nét đẹp trong trang phục, văn hoá của đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Quảng Ninh đến du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện gồm các chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố, triển lãm thương mại, không gian văn hoá, ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản... nhằm tăng cường sự hiểu biết của du khách về các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) và tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam).

Nhiều bạn trẻ ở Quảng Ninh và các địa phương lân cận đã tụ hội về Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh để thoả sức diện trang phục, hoá trang thành những nhân vật trong các trò chơi điện tử, truyện tranh, phim hoạt hình Nhật Bản.

Khánh Chi (Quảng Ninh), một người yêu thích văn hoá Nhật Bản cho biết: "Khi tôi biết thông tin Lễ hội Hokkaido được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tôi rất vui. Tôi đã tranh thủ thời gian nghỉ cuối tuần để tham dự. Trang phục tôi lựa chọn hoá thân của một nhân vật trong trò chơi điện tử".

Màn hóa trang thành người máy biến hình Transfomers thu hút đông đảo bạn nhỏ đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bumblebee là một nhân vật người máy biến hình được yêu thích nhất trong loạt phim bom tấn Transfomers cũng xuất hiện tại Lễ hội Hokkaido.

Du khách thích thú check-in với nhân tượng ngư dân, thợ mỏ

Mèo máy Doraemon, một nhân vật gắn liền với tuổi thơ của nhiều trẻ em Việt Nam trong bộ manga nổi tiếng cùng tên của Nhật Bản.

Song song với các hoạt động, lễ hội diễn ra nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản như các điệu nhảy Yosakoi, giới thiệu về trang phục truyền thống Kimono (Nhật Bản).

Giao lưu nghệ thuật giữa nghệ sĩ Nhật Bản và người dân.

 

Bên cạnh không gian triển lãm thương mại, không gian văn hoá, ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản, khu vui chơi tổ chức các trò như múc bóng, tô mặt nạ, gấp giấy Origami, khúc côn cầu, trượt tuyết... thu hút nhiều bạn trẻ và các em nhỏ tham gia. Origami không chỉ giúp trẻ em phát triển tư duy hình ảnh, rèn luyện tính kiên nhẫn, kiên trì và sự khéo léo khi hoàn thành một tác phẩm. Chỉ với những mảnh giấy nhỏ, ai cũng có thể biến hoá thành nhiều tác phẩm có hình dạng khác nhau như con vật, bông hoa, hay đồ vật nào đó.

Tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) được mệnh danh là vùng đất của băng tuyết. Chính vì vậy, tại lễ hội lần này, Ban tổ chức đã thiết kế riêng một khu vực vui chơi với đường trượt tuyết, người tuyết trắng nhân tạo để du khách có thể trải nghiệm không khí giống như đang ở Hokkaido.

Du khách có thể mặc thử trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản.

Lễ hội Hokkaido tại thành phố Hạ Long năm 2023 đã tạo ra một không gian mang đậm giá trị văn hoá, bản sắc, thắm tình hữu nghị của hai tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Hokkaido (Nhật Bản).

Huyền Chi - VOV Đông Bắc

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng