Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Sự kiện có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đặc sắc của Bình Định và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên

22/08/2023

 Triển lãm và Hội thi sinh vật cảnh (SVC) khu vực miền Trung – Tây Nguyên mở rộng năm 2023 được tổ chức tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định từ ngày 19/8 đến 29/8/2023 là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt. Tại buổi lễ khai mạc Triển lãm, TS Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng, khẳng định SVC ngày nay là một ngành kinh tế sinh thái đặc hữu có giá trị kinh tế cao, góp phần tạo công ăn việc làm và đem lại thu nhập cho kinh tế nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung… Tạp chí VNHS trích đăng bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch. Đầu đề và lời dẫn là của BBT.   

                   

          Trong không khí cả nước nô nức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khách nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Hội SVC Việt Nam và UBND tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Lễ khai mạc và Hội thi SVC khu vực miền Trung – Tây nguyên mở rộng năm 2023 tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội trong chuỗi các hoạt động diễn ra nhiều tháng nay của tỉnh Bình Định, góp thêm sự sôi động, những dấu ấn đáng nhớ, thu hút sự quan tâm của động đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Bình Định, các khu vực miềm Trung - Tây Nguyên và du khách trong nước, quốc tế.

          Thay mặt Hội SVC Việt Nam, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, khách quý, các hội viên, những người đã và đang dành những tình cảm đặc biệt yêu quý đối với SVC, bà con, nhân dân có mặt tại Triển lãm lời chào, lời chúc sức khỏe chân thành và tốt đẹp nhất.

          Triển lãm và Hội thi SVC lần này có nhiều điểm đặc biệt. Là triển lãm có quy mô khu vực lớn nhất, diễn ra trong thời gian dài nhất so với những lần tổ chức triển lãm gần đây; nó chứng tỏ sự phục hồi, tiếp tục phát triển của SVC sau đại dịch Covit-19. Tới dự triển lãm có hơn 80 ủy viên BCH Hội SVC Việt Nam, gần 20 tổ chức Hội SVC tỉnh, thành phố, 10 đơn vị câu lạc bộ, làng nghề, nhà vườn, nhiều nghệ nhân, doanh nhân, hội viên SVC đã nhiệt tình tham gia, lựa chọn, huy động hàng ngàn tác phẩm, sản phẩm SVC đầy đủ chủng loại (Cây cảnh, Hoa cảnh, Đá, Gổ cảnh, Cá cảnh, Gà cảnh, không gian làng hoa, tiểu cảnh). Không chỉ trưng bày, triển lãm, mà còn có nội dung thi ( Cây cảnh, Bonsai – Đá Suiseki, Chim Chào mào hót và Gà Chọi dân gian). Quy mô lớn về số lượng và chất lượng cao, đa chủng loại sản phẩm SVC tại Triển lãm năm nay đã làm nên không gian hoành tráng, thể hiện sự hùng hậu, đa sắc và giá trị cao về văn hóa, kinh tế của ngành SVC.

          Chúng ta có thể khẳng định: Triển lãm là sự thể hiện tiềm năng, thế mạnh của SVC, là bản báo cáo sinh động của tỉnh Bình Định và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, của nhiều địa phương khác về kết quả triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; thực hiện các mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn minh, phát triển du lịch, dịch vụ và kinh tế SVC, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân… Khẳng định SVC ngày nay là một ngành kinh tế sinh thái đặc hữu có giá trị kinh tế cao, góp phần tạo công ăn việc làm và đem lại thu nhập cho kinh tế nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung.

          Triển lãm còn là một sân chơi lành mạnh, điểm kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh SVC; cơ hội giao thương, hợp tác phát triển thị trường cho sản phẩm nông nghiệp và SVC. Triển lãm là dịp nhìn nhận, đánh giá, tôn vinh sự sáng tạo, bàn tay tài hoa, lòng nhiệt huyết của các nghệ nhân, người lao động, kết quả đầu tư của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà vườn, SVC. Tất cả làm nên ý nghĩa, giá trị và những dấu ấn đáng nhớ của Triển lãm năm 2023 tại Bình Định.

          Hội SVC Việt Nam và UBND tỉnh Bình Định hoan nghênh, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực vượt qua những khó khăn về vị trí địa lý, thời tiết khắc nghiệt và khó khăn về tài chính…; ghi nhận tinh thần tích cực hưởng ứng, tham gia Triển lãm của các tổ chức hội thành viên, đơn vị, câu lạc bộ, làng nghề, nhà vườn, doanh nhân, nghệ nhân và các hội viên SVC Việt Nam.

          Hoan nghênh và ghi nhận sự tham gia, đóng góp, đồng hành của các Hội Đá cảnh, Đá phong thủy Việt Nam, các hội xã hội nghề nghiệp. Biểu dương tinh thần cố gắng, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Hội SVC tỉnh Bình Định (đơn vị đăng cai, phối hợp tổ chực sự kiện). Hội SVC Việt Nam trân trọng sự ủng hộ nhiệt tình, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, cơ quan đoàn thể, bà con nhân dân tỉnh Bình Định. Cảm ơn sự quan tâm, tham dự lễ khai mạc và các hoạt động Triển lãm của các vị đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các tỉnh, thành phố; Hội SVC tỉnh, thành phố, các ông, bà Ủy viên Ban Chấp hành Hội SVC Việt Nam. Đặc biệt ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban của Triển lãm đã làm việc tích cực, hiệu quả để có được những thành quả hôm nay.

          Triển lãm diễn ra trong 10 ngày liên tục, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại các cung bậc cảm xúc tươi mới, nhận thức đầy đủ hơn về vị thế của tổ chức Hội SVC, kinh nghiệm và thực tiễn phát triển phong trào SVC, xây dựng các cơ sở sản xuất, kinh doanh SVC, hình thành phong cách, thương hiệu, giá trị cao của sản phẩm SVC trong định hướng phát triển Kinh tế Xanh của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước dựa trên hệ sinh thái với sự đóng góp của ngành kinh tế SVC.

          Với tình cảm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc tình Bình Định dành cho Triển lãm, tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Triển lãm, sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các địa phương, các nghệ nhân, doanh nhân, đông đảo hội viên SVC… chúng tôi tin tưởng rằng: Triển lãm và hội thi SVC khu vực miền Trung – Tây Nguyên mở rộng năm 2023 sẽ tổ chức thành công tốt đẹp.

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng