Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Khởi động Chương trình Vì môi trường xanh quốc gia 2024

07/06/2024

VNHS - Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2024” đã được khởi động đúng vào Ngày môi trường Thế giới (5/6) nhằm thực hiện Nghị quyết số 24 - NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Qua hơn 10 năm triển khai, Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia” đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều địa phương trên cả nước và sự ủng hộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tiếp nối các kết quả tích cực của các năm trước, Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2024” đồng hành và hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.

Chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2024” được khởi động từ ngày 5/6 và tổng kết vào ngày 15/12 tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, nâng cao kiến thức về giảm phát thải và tham gia thị trường carbon, cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh - sạch - đẹp, tăng cường các hoạt động gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ sinh kế của người dân

Chương trình gồm 5 nội dung chính: Hoạt động Tặng Bằng công nhận “Vì Môi trường xanh quốc gia” cho các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Tặng Bằng công nhận “Sản phẩm, dịch vụ xanh quốc gia” cho các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường do các tỉnh/ thành phố giới thiệu đề cử, giới thiệu.

Đây là cơ hội để các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học… thể hiện quan điểm và cam kết của mình đối với vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng và doanh nghiệp, bệnh viện, trường học về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Khuyến khích các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp áp dụng các giải pháp sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường. Biểu dương, lan tỏa những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, bệnh viện, trường học có mô hình, sản phẩm hướng đến phát triển bền vững góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng tới những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Môi trường sinh thái trong lành là nhân tố quan trọng tạo nên chất lượng cuộc sống

Điểm nhấn của Chương trình năm nay là Tìm kiếm Gương mặt Đại sứ Xanh cho lứa tuổi từ 7 - 15 tuổi. Đại sứ Xanh đại diện cho các tỉnh/thành cùng Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh tham gia tuyên truyền về các hoạt động về bảo vệ môi trường, thực hiện dự án tái chế, qua đó góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng cho các bạn nhỏ có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Hoàng Lan

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng