Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 - Sôi động và thiết thực với mỗi sinh viên

27/11/2022

Bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi, sáng ngày 26/11, hàng nghìn sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã hòa mình làm “nóng” Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022.

Tham dự ngày hội có đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Quản lý lao động ngoài nước, (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội. Đặc biệt, góp mặt tại Ngày hội còn có hơn 120 doanh nghiệp, với hơn 6.800 cơ hội việc làm dành cho sinh viên của trường tại 135 gian hàng tuyển dụng.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS,TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, HUBT luôn theo tôn chỉ mô hình hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, lấy đào tạo nghề nghiệp - thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm hàng đầu. Ngoài việc giảng dạy lý thuyết, nhà trường còn rất quan tâm đến hoạt động phục vụ người học và phục vụ cộng đồng, đặc biệt chú trọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhờ đó, phần lớn sinh viên của trường tốt nghiệp đều có việc làm và làm đúng với chuyên môn được đào tạo.

Các đại biểu cắt băng

Hiện nay, HUBT đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để tuyển dụng sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp; phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên đi thực tập, nâng cao trình độ kiến thức qua trải nhiệm thực tế tại các xí nghiệp sản xuất, kinh doanh có liên quan đến từng chuyên ngành đào tạo. Đồng thời, Trường tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng cho sinh viên như: Kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển và trả lời phỏng vấn, kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình… do trực tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp giảng dạy để giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu về vị trí việc làm của nhà tuyển dụng.

 

PGS,TS. Hà Đức Trụ phát biểu tại Ngày hội

“Ngày hội việc làm là dịp kết nối, giúp các em sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp và phía doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được nhân lực chất lượng cao” - PGS,TS. Hà Đức Trụ kỳ vọng.

Ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Công tác học sinh, sinh viên cho biết công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm, khởi nghiệp là một nội dung, nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học.

Việc tổ chức ngày hội việc làm ngày hôm nay của Trường HUBT là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thực sự cần thiết đối với các bạn sinh viên. Bởi hoạt động này thể hiện phần nào tầm nhìn của lãnh đạo nhà trường cũng như công tác tư vấn việc làm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp nói riêng và công tác phát triển của nhà trường nói chung.

Các bạn sinh viên hào hứng tham quan, tìm hiểu tại các gian hàng của nhà tuyển dụng

Tham dự Ngày hội với vai trò là nhà tuyển dụng, ông Lê Công Hưng, Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Hai Bà Trưng tin tưởng các thế hệ sinh viên được đào tạo bài bản ở nhà trường và được trải nghiệm thực tế tại BIDV, một tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng được tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng và nhanh chóng trưởng thành, phát triển ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Không ngại trời mưa phùn, sinh viên Hoàng Nhi - Khoa Tài chính, HUBT dù đang học năm thứ nhất, song vẫn háo hức và quyết tâm đến với Ngày hội. Theo Hoàng Nhi, Ngày hội việc làm không chỉ tạo cơ hội cho các sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường mà còn giúp các sinh viên năm nhất, năm hai có cơ hội tìm hiểu về các công ty, doanh nghiệp; đồng thời được tham gia thử sức, trải nghiệm về công tác ứng tuyển, từ đó tạo động lực phấn đấu, học tập và hoàn thiện bản thân cho mỗi sinh viên.

Box: Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập năm 1996, do Giáo sư Trần Phương - Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ), nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam - làm Hiệu trưởng Trường; là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 27 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ); đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa làm vừa học, Từ xa). Với quy mô đào tạo hàng năm từ 25 nghìn đến 30 nghìn sinh viên, Trường là một trong những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu của cả nước, với đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu gồm 1.139 giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý, trong đó có 21 giáo sư, 66 phó giáo sư; 127 tiến sĩ và 666 thạc sĩ. Trong quan hệ quốc tế, Trường còn đào tạo hàng nghìn sinh viên cho hai nước bạn Lào và Campuchia.

NGUYỄN LỘC

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng