Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hóa giải sát khí ngôi nhà và khu vườn

09/12/2022

Việc hóa giải sát khí (xạ khí, khí xấu) là một trong những bước quan trọng, khi ta xem xét ngôi nhà và khu vườn hay một địa điểm ta đang sống.

Trước tiên, ta quan sát xem ngôi nhà, khu vườn có bị xạ khí nhắm vào không. Ví dụ: Đằng trước có bề bộn, đống rác, tường chắn hoặc có sạch sẽ không?

  • Có một con đường nhắm ngay vào địa điểm ta đang sống không?
  • Có một cây khô hoặc một phần thân cây ở giữa dễ nhận thấy không?
  • Có cột điện thoại, cột cờ, cột anten, bia tưởng niệm, ống máng xối, bồn nước inox lớn… các góc của những tòa  nhà?
  • Các đường dây điện đâm thẳng vào nhà không?
  • Có một lối xe chạy hoặc có những luống vườn chạy thẳng vào nhà không? Có một hành lang hẹp nằm cạnh nhà không?
  • Có một góc nhà nhô ra. Mái dầm nhà đâm thẳng vào cửa chính bạn không?

Để hóa giải tác động của xạ khí ta dùng phương tiện như: Nước, gương phẳng, các loại cây, các vật vững chắc tạo thế, các vật chuyển động như chuông gió, những vật bằng phalê rất có hiệu quả để xua tan sát khí đó. Ta có thể dùng đá thạch anh treo lên một cây được tỉa xén lá. Ta hãy đặt vật khắc chế ngay đối diện phía trước điểm tạo ra xạ khí đó. Trong vườn, khi gặp sát khí thuộc kim, ta dùng mẫu hỏa để khắc chế, tương tự khi gặp sát khí thuộc mộc, ta dùng kim…ví dụ: Ta đứng trước một góc nhà xem xạ khí nhắm vào đâu và đi tới đâu lan tỏa. Hãy đặt vật khắc chế bằng pha lê, chậu cây cảnh… phía đối diện.

Dùng vật phản quang: Dùng quả cầu lấp lánh bằng kim loại phản quang cực kỳ hữu dụng để xua đuổi sát khí. Ta có thể giấu trong khóm cây, hoặc treo vào đâu đó cho tiện dụng.

Những vật dụng này không những chống lại được xạ khí mà còn kích hoạt khí tù đọng trong các ngóc ngách của khu vực.

Ví Dụ:

1/ Ta sử dụng những bóng đèn trang trí cây giáng sinh, xanh đỏ chớp nháy làm vui mắt có tác dụng kinh hoạt năng lượng khu vực chung quanh.

2/ Ta có thể sử dụng những cây hoa màu trắng tiêu biểu cho năng lượng Dương, trồng ở những khu vực âm u trong vườn

3/ Tạo sự cân đối giữa sáng và tối cũng sẽ tạo ra sinh khí tốt.

4/ Ta có thể trồng những cây lan dạ hương (hyacinth) có màu sáng để kích hoạt năng lượng ở một nơi có quá nhiều năng lượng âm.

5/ Nên trồng những khóm hoa cúc giấy (paper daisy) với màu sắc rực rỡ, cộng hưởng năng lượng Dương thuộc hành Thổ ở trước cổng để lôi kéo năng lượng may mắn.

6/ Dùng hoa anh đào: Khi anh đào ra hoa sẽ tạo một nguồn năng lượng Dương mạnh mẽ sống động. Ta có thể dùng để bổ túc vào những chỗ u ám nhiều âm khí.

7/ Dùng âm thanh: Âm thanh của những chiếc chuông gió hoặc của một hay một chùm chuông, của những sáo tre thúc đẩy cho nguồn năng lượng chạy mạnh hơn.

8/ Âm thanh dịu dàng phát ra từ một nguồn nước sẽ xoa dịu làm hài hòa khu vực có năng lượng Dương quá mạnh.

9/ Dưới một giàn hoa leo có nhiều thanh xà ngang dọc để xua đuổi những bức xạ năng lượng từ thanh xà phóng xuống dưới đầu. Ta treo chuông gió ở dưới để xua tan bức xạ của nó.

10/ Các vòi phun nước, có thể xua tan các xạ khí làm tươi tỉnh các luồng khí có ích trong sân vườn. Khi thiết kế ao hồ nước phải có hình hơi cong mềm mại giống hành thủy.

11/ Những vật vững chắc như những tảng đá, trụ đá có bức tượng lớn đặt đúng phương vị, giúp ta giữ chặt được năng lượng. Những vật trên dùng để giữ gìn quyền lực và sự nghiệp.

12/ Sự chuyển động của các vật nuôi, của lá cờ bay theo hướng gió hoặc của các loài chim bay đến ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng của địa điểm:

          Ví dụ: Những con cá vàng bơi lượn trong bể nuôi cá, ánh đỏ ánh kim lác lên khi cá bơi lượn cũng tạo được hiệu quả cân bằng năng lượng.

  • Khi gió làm dao động hàng cây hoa oải hương làm cho hương thơm lan tỏa
  • Trồng những loài cây như: Cây keo (acacia), balô (brich), táo dại (grap apple), cây sung, linh sam, thông, sồi… để lôi cuốn các loài chim đến tạo năng lượng.
  • Hãy trồng các cây thu hút bướm, mang sinh khí đến như: Thủy tiên vàng (daffodil), oải  hương (lavender), đỗ quyên ( rhododendrom), hương thảo (rosemayry).

Tóm lại, để hóa giải sát khí, ta lôi cuốn mời gọi sinh khí vào. Cây cảnh là một bộ phận trong môi trường của con người. Ta biết khí được luân chuyển nhẹ nhàng theo những đường cong. Vượng khí muốn được chào đón bởi những âm thanh du dương, những màu sắc tươi đẹp, hình thể cân đối hài hòa, sự gọn gàng tươm tất cân bằng giữa Âm và Dương. Và chúng ta sẽ suy yếu dần tùy môi trường quanh nó. Nếu biết những cây cảnh để trang trí thì sẽ tránh được sát khí, chúng ta sẽ đạt được tám nguyện vọng của cuộc sống gồm: Sự giàu có, được danh tiếng, sức khỏe, hôn nhân mỹ mãn, con cái trưởng thành, bạn bè và quý nhân phù trợ, khả năng sáng tạo trí thức và có nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống.

Dư Hữu Đức

Hội SVC TP. Hồ Chí Minh.

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng