Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Lễ 2-9, về Cần Thơ dự hội hoa lan toàn quốc 

03/09/2023

Ngày 2-9, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Cần Thơ phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Sinh vật cảnh thành phố tổ chức Hội thi và Triển lãm hoa lan mở rộng lần thứ VIII, năm 2023. Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng các đại biểu, nghệ nhân, người yêu thích hoa lan gần xa đến dự.

Ông Nguyễn Ngọc Hè (thứ 2 từ trái sang) và các đại biểu tham quan, thưởng lãm gian hàng trưng bày của Group hoa phong lan lá kẻ - phát tài miền Nam.

Có trên 50 đơn vị là các hội, câu lạc bộ hoa lan, hơn 500 nghệ nhân ở các tỉnh, thành trên cả nước, mang hơn 500 tác phẩm các thể loại: Phi Điệp đột biến, Cattleya, Dendro chớp, Kiếm, Tổng hợp, phong lan lá kẻ... tham gia hội thi và triển lãm. Ngoài ra, triển lãm còn có các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm lan, cũng như các gian hàng quảng bá sản phẩm phục vụ du lịch, quảng bá sản phẩm về sinh vật cảnh, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của địa phương.

Du khách tham quan, thưởng ngoạn hoa lan.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đánh giá rất cao Hội thảo - Hội thi và Triển lãm hoa lan năm nay. Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa trong chuỗi sự kiện Chào mừng Kỷ niệm 20 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương (2004 -2024). Đồng thời, tạo không khí sôi nổi, vui tươi cùng cả nước chào mừng Ngày Quốc khánh 2-9; thu hút khách du lịch đến với Cần Thơ trong dịp nghỉ lễ.

Ban Giám khảo chấm điểm các tác phẩm dự thi.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các nghệ nhân có tác phẩm đạt giải.

Tại hội thi, Ban Giám khảo đã chấm điểm và chọn ra những tác phẩm độc đáo, ấn tượng nhất để vinh danh nghệ nhân trồng lan. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 7 giải Vàng và Bằng khen của UBND TP Cần Thơ cùng 9 giải Bạc, 16 giải Đồng và 40 giải Khuyến khích cho các nghệ nhân.

Dịp này, những tác phẩm xuất sắc, hiếm có được bán đấu giá với giá trị cao.

Ban Tổ chức trao hoa lan cho một trong những người đấu giá cao nhất tại chương trình đấu giá.

Tin, ảnh: LỆ THU

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng