Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Làng cáo độc đáo tại Nhật Bản - Zao Kitsune

22/08/2022

 

Ngôi làng cáo mang tên Zao Kitsune là một trong những địa điểm du lịch thú vị nhất tại Nhật Bản dành cho những người yêu động vật. Đến tham quan làng cáo, du khách sẽ có cơ hội sống trong thiên nhiên, hòa mình vào không gian sống rộng lớn của những chú cáo đáng yêu.

Làng cáo ở Nhật Bản

Theo truyền thuyết của Nhật, mỗi vị thần sẽ được chọn một con vật làm đại diện. Thần Inari Okami đã chọn loài cáo tinh anh, thuộc họ Chó . Người ta còn tin rằng, cáo có sức mạnh giúp xua đuổi tà ma, quỷ quái và mang đến năng lượng tích cực. Loài cáo Inari rất nổi tiếng, chúng là linh vật biểu tượng đặc biệt quan trọng trong tôn giáo Thần đạo (tôn giáo bản địa của Nhật Bản) nói riêng, trong văn hóa của đất nước mặt trời mọc nói chung.

Tại Nhật Bản có tới hơn 30.000 đền thờ. Trong đó, đền thờ thần Inari chiếm đến hơn 1/3. Điều này cho thấy văn hóa Nhật Bản tôn thờ Thần Cáo từ lâu đời và xem đây là một hoạt động tín ngưỡng quan trọng. Tại những đền thờ này chúng ta có thể thấy những bức tượng nhỏ hình những chú cáo Inari mang yếm màu đỏ. Chúng đang làm nhiệm vụ bảo vệ thần Inari và mang đến sự may mắn cho người dân Nhật Bản.

Cáo trắng

Làng cáo Zao Kitsune là ngôi làng nổi tiếng, tọa lạc tại thành phố Shiroishi, tỉnh Miyagi. Nơi này có những chú cáo thông minh, nhanh nhẹn với bộ lông dày và mượt mà. Địa điểm du lịch này nằm trên một ngọn núi yên bình, tách biệt khỏi cuộc sống ồn ào nơi phố thị. Zao Kitsune được xây dựng vào khoảng năm 1990. Ban đầu nơi đây được dùng làm nơi bảo tồn và nuôi dưỡng loài cáo. Tuy nhiên sau này chính quyền cho xây dựng và mở rộng nơi này trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Hiện nay, làng cáo Zao là nhà của nhiều loài cáo quý gồm hơn 100 con cáo với hơn 6 loài khác nhau bao gồm cáo tuyết, cáo đỏ, cáo bạch kim…

Ngôi làng cáo Zao Kitsune hoàn toàn khác với mô hình sở thú thông thường. Làng Zao có khuôn viên rộng lớn, nơi này tựa như một khu rừng tự nhiên thu nhỏ, các chú cáo có thể tự do chơi đùa, chạy nhảy. Khách du lịch đến đây không chỉ có cơ hội vui chơi với các chú cáo có những biểu cảm đáng yêu, với bộ lông dày mềm mượt mà còn có cơ hội ngắm nhìn ngôi làng cáo xinh đẹp, yên bình.  

Trong khuôn viên làng cáo Zao Kitsune có một khu đền thờ cáo. Nơi này có không khí trang nghiêm và yên tĩnh. Xung quanh được bao bọc bởi cây xanh và tô điểm bằng nhiều bức tượng hình cáo Inari độc đáo của văn hóa Nhật Bản. Đây là nơi thích hợp dành cho những bạn yêu thích thiên nhiên có dịp tản bộ thưởng cảnh khi đến Zao Kitsune.

Khách tham quan có thể tự do chụp ảnh với cáo tại một số khu vực quy định. Tuy nhiên, khi chơi đùa cùng những chú cáo tại Zao Kitsune có những lưu ý đặc biệt quan trọng cần nhớ. Tại một số khu vực, khách tham quan không được chụp ảnh hay tiếp xúc với cáo mà chỉ có thể đứng nhìn từ xa. Bởi lẽ những chú cáo tại đây chưa được thuần chủng hoàn toàn và có thể gây nguy hiểm cho người.

Những chú cáo ở đây khá háu ăn và nhiều con hung dữ nên để giữ an toàn, cần đeo găng tay bảo vệ khi cho cáo ăn hoặc có thể ném thức ăn ra xa. Những âm thanh đùa giỡn, la hét hoặc tiếng động mạnh có thể khiến cáo giật mình và theo phản xạ chúng sẽ chạy đến cắn người.

Làng cáo Zao còn có nhiều hoạt động đặc sắc trong gian hàng quầy lưu niệm. Nơi này có bán những vật phẩm xinh xắn liên quan đến những chú cáo đáng yêu./.

Ngọc Linh 

(Theo en.japantravel và livingnomads)

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng