Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Độc lạ khu rừng bonsai mini của Masahiko Kimura

08/09/2022

Masahiko Kimura là một nghệ nhân bonsai người Nhật Bản nổi tiếng với việc đi tiên phong trong xu hướng 'rừng bonsai', trong đó một số cây bonsai được trồng trên các phiến gỗ hoặc đá đan xen, tạo thành những khu rừng nhỏ kỳ lạ và ông được công nhận là một nhà sáng tạo và ngày nay ông được coi là một trong những nghệ nhân bonsai đương đại có ảnh hưởng nhất.

Ông Masahiko Kimura

Kimura bắt đầu tham gia vào thế giới nghệ thuật bonsai năm 15 tuổi, với tư cách là người học việc của bậc thầy bonsai Motosuke Hamano, tại Vườn bonsai Toju-en ở Saitama, Nhật Bản.

Sau 11 năm, Masahiko Kimura trẻ tuổi quyết định theo đuổi nghệ thuật bonsai của riêng mình và cuối cùng đã tạo ra một số tác phẩm bonsai “gây tranh cãi” nhất từ trước đến nay.

Thật khó để coi nghệ thuật bonsai là 'gây tranh cãi', nhưng phong cách của Kimura lúc đầu đã khiến những người theo chủ nghĩa thuần túy của môn nghệ thuật này lo lắng, vì nhiều người trong số họ cho rằng anh đã phá vỡ quá nhiều truyền thống cổ xưa của nghề.

Mặc dù vấp phải sự chỉ trích từ nhiều bạn bè đồng trang lứa, Masahiko Kimura vẫn không từ bỏ tầm nhìn cá nhân của mình về nghệ thuật bonsai. Thay vào đó, ông tiếp tục tích hợp các yếu tố như gỗ khô, phiến đá, cũng như một số cây bonsai. Theo truyền thống, một cây duy nhất hoặc cây bụi được trồng trong một thùng chứa, vì vậy phong cách của anh ấy được hiểu là phá vỡ truyền thống.

Cuối cùng, Kimura được công nhận là một nhà sáng tạo và ngày nay ông được coi là một trong những nghệ nhân bonsai đương đại có ảnh hưởng nhất.

Masahiko Kimura đã tạo ra khu rừng bonsai nguyên bản của mình, mang tên Rừng Hinoki, hơn 20 năm trước; nó vẫn là sáng tác nổi tiếng nhất của ông, vì nó đã thay đổi hình thức nghệ thuật cổ đại theo đúng nghĩa đen.

Người nghệ sĩ tài năng đã tạo ra hàng chục rừng cây cảnh bất chấp trọng lực khác, hầu hết trong số đó được người hâm mộ nghệ thuật cây cảnh công nhận là 'Kimuras'.

Ở tuổi 80, Masahiko Kimura vẫn năng động như ngày nào, tiếp tục tổ chức các cuộc triển lãm, trình diễn và xuất bản các bài báo về nghệ thuật bonsai.

Dưới đây là một số hình ảnh về khu rừng bonsai tí hon tuyệt đẹp đã thu hút rất nhiều người hâm mộ của Masahiko Kimura:

Nguồn: Sưu tầm

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng