Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Đàn vịt trời cưỡi đầu hàng ngàn con cá chép kiếm ăn tại Mỹ

13/10/2022

Hồ chứa Pymatuning ở hạt Crawford, thuộc bang Pennsylvania, Mỹ, là nơi du khách có thể chứng kiến cảnh tượng hết sức kỳ thú khi những con vịt đứng trên lưng cá để kiếm ăn. Pymatuning từng là một đầm lầy rộng lớn. Sông Shenango chảy qua đây, là nguồn cung cấp phù sa chính cho vùng hạ lưu thung lũng Beaver và Shenango.

Nhưng khi một trận lụt kinh hoàng ập tới hai thung lũng này vào năm 1913, phương án thuần dưỡng dòng sông Shenango đã được đưa ra. Năm 1934, một con đập và một hồ chứa đã được xây dựng trữ nước chảy vào đầm lầy và điều tiết nước chảy dọc sông Shenango và Beaver.

Đập tràn hình tròn bằng bê tông cũng được xây dựng cho phép hồ Pymatuning điều tiết mức nước một cách độc lập. Nước chảy qua đập mang nguồn thức ăn tự nhiên cho khu vực, bao gồm côn trùng, tôm cua và động vật thân mềm đồng thời thu hút một lượng lớn cá sống trong cấu trúc này. 

Ngay sau khi hiện tượng này được phát hiện, đập tràn Linesville đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn. Hàng nghìn con cá chép béo mập thường tập trung ở mép đập, há miệng rộng để chờ những mẩu bánh mì mà du khách thả xuống nước. 

Đôi khi, cá dưới đập tràn nhiều tới mức, những con vịt trời có thể chạy và nhảy trên lưng các con cá để tranh giành bánh mì. Cảnh tượng thú vì này đã được sử dụng để quảng bá cho ngành du lịch địa phương. 

Trên các tấm biển lớn tại lối vào khu Crawford, đập tràn Linesville được quảng bá là "nơi vịt đi trên cá". Cơ quan cứu hỏa và thoát nước địa phương cũng sử dụng hình ảnh vịt đứng trên cá làm biểu tượng.

Đập tràn Linesville hiện trở thành điểm du lịch hấp dẫn thứ hai tại bang Pennsylvania, với 500.000 du khách mỗi năm. Tuy nhiên, giới chức địa phương khuyến cáo du khách không nên ném bánh mì hay các loại thực phẩm khác như như bánh rán, bỏng ngô hay bánh ngọt xuống nước để bảo vệ hệ sinh thái.

Đỗ An (Theo Amusing Planet)

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng