Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Khai mạc triển lãm Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi mở rộng 2023

20/04/2023

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), chiều 18/4, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Khai mạc Triển lãm - Hội thi - Hội chợ SVC tỉnh Quảng Ngãi mở rộng năm 2023.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Dự khai mạc có các ông Nguyễn Hữu Vạn- Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam;  Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Cao Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Văn Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ngô Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi;  lãnh đạo tỉnh cùng Hội SVC các tỉnh tham gia triển lãm cùng đại diện các sở, ngành liên quan, các nhà vườn, các nghệ nhân SVC trong tỉnh.

Triển lãm - Hội thi - Hội chợ Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi mở rộng diễn ra trong vòng 9 ngày (18 - 26/4), tại Quảng trường Phạm Văn Đồng (TP.Quảng Ngãi). Chương trình được tổ chức nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh và quảng bá thương hiệu những sản phẩm đặc trưng có giá trị kinh tế cao, làng nghề truyền thống, những hoạt động văn hóa, du lịch của tỉnh và kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào các lĩnh vực nông nghiệp, nhất là lĩnh vực SVC; tạo điểm vui chơi giải trí, tham quan những cây cảnh, sản phẩm đa dạng, đặc sắc cho nhân dân. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người Quảng Ngãi.

Ông Trần Bảo Phát, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bảo Phát- Chủ tịch Hội SVC tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đây là triển lãm, hội thi, hội chợ SVC tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lớn nhất từ trước đến nay. Không gian trưng bày sinh vật cảnh rộng lớn, với hơn 2.000 cây cảnh, SVC của 45 cá nhân, tổ chức đến từ 22 tỉnh, thành phố trên cả nước. Triển lãm SVC gồm: cây cảnh, hoa, đá, cá, chim, non bộ, tiểu cảnh, gỗ lũa, gỗ mỹ nghệ. Hội thi bộ môn gồm: cây Bonsai, hoa lan, đá cảnh Suiseki, tiếng hót chim Chào Mào, xếp loại Top 10 cây xuất sắc của sự kiện, xếp loại gian hàng đẹp và thi bàn tay vàng để xét công nhận Nghệ nhân sinh vật cảnh các cấp. Không gian hội chợ với 80 gian hàng của 28 nhà vườn trong 11 tỉnh, thành đưa sản phẩm đến phục vụ, là dịp tôn vinh giá trị, tay nghề của các hội viên sinh vật cảnh và đúc kết kinh nghiệm để phát triển hơn. Đây là dịp Quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước con người Quảng Ngãi, tạo điểm vui chơi thưởng ngoạn cho người dân trong dịp lễ.

Các Đại biểu tham dự khai mạc triển lãm 

Ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đánh giá: “SVC là ngành kinh tế mang đầy đủ yếu tố kinh tế, văn hóa và sinh thái môi trường. Trong thời gian qua, ngành SVC của tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân trên địa bàn.  Bước đầu, đã hình thành thị trường mua bán, tiêu thụ các sản phẩm SCV, sản phẩm nông nghiệp trong tỉnh, tạo thêm việc làm cho người lao động, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Thông qua đó, quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương, đất nước, con người Quảng Ngãi và tập hợp đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức làm nghề SVC tham gia xây dựng phát triển tỉnh”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương cần quan tâm, chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động sản xuất, kinh doanh SVC phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, trở thành ngành kinh tế sinh thái mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

TS Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam phát biểu chào mừng Sự kiện

Về dự và phát biểu chào mừng Sự kiện, TS Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam nhấn mạnh: Sự kiện Triển lãm - Hội thi - Hội chợ SVC của Hội SVC tỉnh Quảng Ngãi có ý nghĩa rất sâu sắc. Quảng Ngãi là tỉnh có nhiều tiềm năng thế mạnh về mọi mặt, giàu truyền thống cách mạng. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và sự nỗ lực của các ngành, các cấp Quảng Ngải đã có những bước phát triển mới, đạt nhiều thành tựu to lớn. Bên cạnh đó, phong trào SVC của tỉnh trong những năm qua cũng có bước phát triển tích cực, thu hút đông đảo hội viên tham gia, thực sự là nơi hội tụ của những người yêu thích nghệ thuật SVC, tạo phong trào rộng khắp, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao đời sống của hội viên và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, Hội SVC Quảng Ngãi cần tập trung nỗ lực góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hiện đại, môi trường tươi đẹp, đưa ngành nghề SVC trở thành ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, xứng tầm vai trò ngành nghề chính trong nông nghiệp theo tinh thần Nghị định 52 của Chính phủ đã xác định… Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp các ngành tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho Hội SVC tỉnh nhà phát triển tốt đẹp.

Sự kiện Triển lãm - Hội thi - Hội chợ SVC của Hội SVC tỉnh Quảng Ngãi cũng là dịp tôn vinh các nghệ nhân, chủ nhà vườn, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc đạt chuẩn: Cổ - Kỳ - Mỹ, phản ảnh đầy đủ tính văn hóa - nghệ thuật - nhân văn trên mỗi tác phẩm, do các bàn tay nghệ nhân trong tỉnh tạo ra. Qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương đất nước và con người Quảng Ngãi, tạo điểm vui chơi thưởng ngoạn cho người dân trong dịp lễ./.

PV Việt Nam Hương sắc

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng