Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Cây cảnh liên quan tới con người như thế nào?

21/09/2022

Nguồn gốc sự sống cây cảnh xuất hiện trên trái đất cách nay 3.500 triệu năm. Cây cảnh tự dưỡng mạnh mẽ đã chiếm môi trường lục địa và phát triển thành đa dạng được lai tạo nhiều như hiện nay.

Từ hiểu biết ấy qua sự thí nghiệm và chứng minh của các nhà khoa học thì cây cảnh cũng có mạch máu đen và đỏ (mạch libe và mạch mộc dẫn nhựa nguyên và nhựa luyện, tương đương từng nhóm máu và mối quan hệ họ hàng với nhau, đó chính là: Họ, giống, loại… Mối quan hệ gần hay xa tùy theo việc lai tạo. Trắc định khoa học còn chứng minh cây cảnh có tinh thần hỉ, nộ, ái, lạc…

Khi ta bẻ cành nó lập tức phóng ra bức xạ phẫn nộ. Khi ta cho chúng nghe nhạc và nói lời dịu ngọt, nó sẽ phát ra sóng hòa nhã, thân thiện. Giáo sư Kaznatcheer Viện sĩ Hàn lâm khoa học Liên Xô đăng trên nguyệt san Kiến thức ngày nay số 92). Cây cảnh còn có cả tình cảm, khi gia chủ gặp vận may cây cảnh trong nhà như tràn sức sống và niềm vui sẽ hỗ trợ. Còn khi gia chủ gặp sự bất hạnh, cây cảnh hoa trên bàn mau héo tàn rơi rụng. Nhà sinh vật học Ấn Độ Fagandis Bose đã làm thí nghiệm chứng minh ở cây cảnh có những tế bào biết cảm xúc, biết sợ hãi, biết yêu thương cảm mến như trái tim non của loài động vật vậy.

Ví dụ: Cây tử vi lá nhỏ khi sờ vào cành nó sẽ lay động không ngừng được gọi là cây sợ nhột. Cây mắc cỡ khi chạm nhẹ vào lá cụp lại. Loại cây cảnh khi có gió thổi qua lá sẽ múa máy liên tiếp. Trong cuốn sách của Giáo sư Peter Tom Kins Christopher Byrd nói về siêu năng lực của cây cảnh có ghi: Sau khi khảo sát bằng khoa học thực nghiệm đã chứng minh cây cảnh có trí nhớ, có cảm giác và có siêu năng lực.

Ví dụ: Cây cà rốt đang tăng trưởng phát xạ không ngừng run rẩy khi thấy con thỏ đến gần. Cây thùa (giống cây cọ) thử nghiệm trên điện lưu kế, nó có thể phản ứng tâm lý, tình cảm của người thử nghiệm. Nó có thể theo dõi sự vui buồn an nguy mỗi ngày của chủ nhân.

Hơn nữa giữa cây cảnh và con người đều tồn tại một mối quan hệ SINH KHẮC. Năm 1988 các nhà khoa học Liên Xô đã phát hiện xung quanh con người và cây cảnh đều có một từ trường. Giữa cây cảnh từ trường mạnh hay yếu đều được quyết định bởi tình trạng sinh khắc. Nếu bố trí cây cảnh thích đáng ta có thể điều chỉnh : Môi trường sống, tâm linh tình cảm giữa con người và cây cảnh trong cuộc sống có thể và chữa được các chứng bệnh : Thần kinh, tim, phổi của chúng ta.

 

                                                             Dư Hữu Đức - Hội SVC TP. Hồ Chí Minh

 

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng