Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Rực rỡ sắc hoa thanh xà

11/10/2023

Hoa thanh xà tượng trưng cho sắc đẹp, sự vươn mình đón lấy ánh nắng mặt trời luôn mang tới sức sống mãnh liệt. Nhìn ngắm sắc hương của loài hoa này sẽ khiến cho chúng ta thấy năng lượng tích cực hơn.

Cây hoa thanh xà là loài cây có thể trồng trong chậu hay để trồng leo cũng rất đẹp. Cây có sức sống khỏe và sinh trưởng nhanh, lại cho hoa quanh năm, hoa mềm, cánh mỏng và nhiều màu sắc sặc sỡ.
Ảnh: Trương Vị

     Cây hoa thanh xà hay còn được gọi là bạch xà là một loại cây bụi thường xanh mọc dạng thân leo bám. Chúng sống quanh năm trong tự nhiên cây có thể cao lên đến 6m. Thân cây dài và mảnh thích hợp với việc leo bám. Hoa nhỏ và mọc thành chùm dạng ngù trên ngọn cây. Mỗi chùm có khoảng từ 10 đến 30 bông, tràng hoa hợp thành ống trên chia 5 thùy trái xoan xòe rộng màu xanh nhạt hoặc màu xanh lam hoặc tím, ngoài ra cũng có các biến thể với hoa màu trắng, hoặc màu xanh đậm nhìn rất đẹp mắt.

Hoa thanh xà tượng trưng cho sắc đẹp, sự vươn mình đón lấy ánh nắng mang tới sức sống mãnh liệt.
Ảnh: Trương Vị

     Cây hoa thanh xà mọc rất khỏe, chúng không tốn công chăm sóc và trồng được quanh năm nên cây thường được sử dụng rất nhiều ở góc trong các khu vườn, các căn biệt thự hoặc nơi sân gôn,... 

Cánh hoa mềm mịn đung đưa trước gió cùng sắc xanh thướt tha dịu dàng nữ tính lại đem lại cảm giác yên ả, thanh bình, mát mẻ nơi không gian thư thái, dễ chịu.
Vào độ trời thu thời tiết se lạnh, ngắm nhìn những bông hoa này cảm giác thật dễ chịu, yên ả.

Phạm Hạnh - Phúc Thịnh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng