Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Bình 25 năm xây dựng và trưởng thành

26/03/2024

Trường THPT Lê Trực được thành lập vào ngày 11 tháng 5 năm 1998. Đến nay trường đã qua 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển. 25 năm qua, được sự quan tâm chăm lo của các cấp các ngành, đặc biệt là của UBND tỉnh, Sở GDĐT và các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện Tuyên Hóa, của cấp ủy và chính quyền các xã trên địa bàn cũng như của các thế hệ phụ huynh học sinh, nhà trường đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt.

Quy mô trường lớp, số lượng giáo viên, học sinh từng bước lớn mạnh và ổn định. Từ chỗ chỉ có 09 lớp với 452 học sinh của năm đầu thành lập, đến nay, toàn trường có 24 lớp với gần 1000 học sinh. Cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ dạy học ngày càng được đầu tư khang trang, hiện đại, đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đội ngũ sư phạm không ngừng lớn mạnh cả số lượng và chất lượng. Hiện có 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong dó có 09 Thạc sỹ, chiếm 15%. Chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo ngày càng nâng cao, đóng góp cho xã hội một nguồn nhân lực ngày càng dồi dào và có chất lượng, đã và đang góp phần trong việc phát triển kinh tế xã hội địa phương và đất nước.

Năm học 2022-2023 vừa qua, thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục phổ thông, thầy trò nhà trường đã triển khai đồng bộ nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và cụ thể trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Kết quả đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng đã đề ra. Chất lượng giáo dục hai mặt nâng lên đáng kể. Tỷ lệ lên lớp trên 99%, tốt nghiệp trên 98%. Đạt 16 giải học sinh giỏi các môn văn hóa; 08 huy chương điền kinh và bơi lội; 04 giải hội thao QPAN. Có 08 cán bộ, giáo viên đạt CSTĐ cơ sở; 01 giáo viên được GĐ Sở GDĐT tặng Giấy khen.

Cơ sở vật chất không ngừng tăng trưởng phục vụ tương đối tốt nhu cầu dạy và học. Đến nay trường đã có 34 phòng học kiên cố 2 tầng; 03 phòng thực hành Tin học; 08 phòng học bộ môn, thí nghiệm thực hành. Thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu. Và trong hành trình kiến thiết ấy, tháng 5 năm 2023 trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký Quyết định công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Trên nền tảng của một vùng quê hiếu học và cách mạng, với độ tuổi tràn đầy sức sống, trường THPT Lê Trực đang từng bước khẳng định mình để xứng đáng là một cơ sở giáo dục trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trên địa bàn.

Bài và ảnh: PV Lê Tiến

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng