Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Sinh vật cảnh gắn liền với xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị

09/09/2022

(Trích phát biểu của ông Y Giang Gry Niê Knơng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tại Triển lãm SVC khu vực miền Trung –Tây Nguyên)

      …Triển lãm SVC khu vực miền Trung –Tây Nguyên là một sự kiện mang sắc màu sinh thái và đậm chất nhân văn, là cơ hội để tăng cường hoạt động liên kết nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm sinh vật cảnh vùng Tây nguyên, góp phần thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới và Đề án tái cấu trúc ngành Nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực sinh vật cảnh, làm cầu nối giữa người sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh.

Nhãn

      …Với tốc độ đô thị hóa ngày một cao, phát triển ngành SVC là một trong những hướng đi đúng đắn, mang lại giá trị kinh tế không nhỏ cho ngành nông nghiệp của tỉnh. Những cuộc Triển lãm như thế này còn có cơ hội để giới doanh nhân, nghệ nhân, nhà vườn, các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội chuyên ngành cùng nhau đánh giá khách quan điểm yếu, điểm mạnh, cơ hội, thách thức và giải pháp hành động để SVC nghệ thuật Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng, tiến tới xuất khẩu mặt hàng giàu tiềm năng này.

      SVC ngày nay giữ một vai trò tích cực trong việc góp phần thục hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới và góp phần đáng kể vào chỉnh trang đô thị.

SVC đã trở thành một lĩnh vực được ưu tiên phát triển trong quá trình tái cấu trúc ngành nông nghiệp. SVC chính là một ngành sản xuất theo chuỗi, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao và có giá trị gia tăng cao. Để SVC nâng lên tầm cao mới, hội nhập với SVC khu vực và thế giới, tôi đề nghị Chính phủ, Nhà nước và các Bộ, ngành liên quan có chính sách ưu tiên phát triển ngành SVC; nghiên cứu, đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực phục vụ trực tiếp SVC như: quỹ đất, cho thuê đất với giá cho thuê hợp lý, xây dựng đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý sang lĩnh vực SVC.

Để nông nghiệp đô thị vùng Tây Nguyên nói chung và ngành SVC nói riêng phát triển theo đúng định hướng, phù hợp với quy hoạch, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, giúp chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp kỹ thuật cao gắn với công nghiệp chế biến, thì việc lập dự án “Hình thành vùng sản xuất và cung ứng các loại SVC vùng Tây Nguyên” là rất cần thiết…

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng