Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Nét mới trong một kỳ triển lãm tại Đắk Lắk

10/03/2023

Sáng ngày 9/3/2023 Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc Triển lãm, trưng bày và hội thi SVC năm 2023. Triển lãm là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 để kỷ niệm 48 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2023).

Tham dự lễ khai mạc có T.S Nguyễn Hữu Vạn Chủ tịch Hội SVC Việt Nam, Trần Phú Hùng  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo nghệ nhân, nhà vườn và khách tham quan.

Các Đại biểu tham dự cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm, trưng bày và hội thi SVC năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 09/3 đến hết ngày 14/2/2023. Tại Triển lãm trưng bày và giới thiệu gần 6.500 tác phẩm thuộc các chuyên ngành cây cảnh, hoa lan, gỗ lũa, đá nghệ thuật, các tác phẩm chế tác từ cây cà phê của hội viên, nhà vườn các đơn vị trực thuộc Hội SVC tỉnh Đắk Lắk và của các nghệ nhân, nhà vườn từ các tỉnh, thành trong khu vực. Tại triển lãm, Hội thảo “Thực trang, tiềm năng và định hướng phát triển SVC tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2022 – 2027” cũng được tổ chức với hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, nghệ nhân, các nhà quản lý trong lĩnh vực nông nghiệp tham gia. 10 tham luận và 5 ý kiến được trình bày tại Hội thảo là những định hưỡng quý báu giúp Hội SVC tỉnh khơi dậy hướng đi mới trong phong trào SVC.

 Triển lãm là dịp tạo sân chơi để các nghệ nhân, nhà vườn tham gia trưng bày, mua bán, trao đổi các sản phẩm SVC; học tập kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, quảng bá sản phẩm nông nghiệp và tiếp cận ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp. Ban tổ chức kỳ vọng triển lãm, trưng bày và hội thi SVC sẽ trở thành một trong những địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến với Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

PV

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng