Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Tưng bừng khai mạc triển lãm sinh vật cảnh huyện Hải Hậu lần thứ 4 năm 2023

28/08/2023

Trong không khí vui mừng phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, Đảng bộ và nhân dân huyện Hải Hậu đang thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khách 2/9, 135 năm ngày thành lập huyện Hải Hậu, đồng thời đã diễn ra ngày hội tưng bừng Triễn lãm SVC lần thứ 4, từ ngày 28/8 đến này 6/9/ 2023.

       Về dự khai mạc Triễn lãm có lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện, Hội SVC tỉnh Nam Định, Hội SVC các huyện trong tỉnh, các cơ quan, phòng ban chức năng, các câu lạc bộ trong và ngoài huyện, các đại biểu 34 xã,  thị trấn trong huyện. Các nhà tài trợ, các nghệ nhân, các nhà vườn và các đại biểu khách quý đến từ mọi miền trong cả nước. Nhân dân được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm có giá trị của Hội SVC xã Hải Sơn, Hải Lý, Hải Minh, Hải Hưng, TT Cồn, TT Thịnh Long, CLB 30/4, CLB cây cảnh nghệ thuật… với hơn 300 tác phẩm và hàng ngàn tác phẩm bonsai có giá trị nghệ thuật cao.

         Từ xưa đến nay, nói đến SVC các nhà thơ, nhà văn đã trân trọng và yêu thích ca ngợi, miêu tả SVC của đất nước Việt Nam đẹp như những bức tranh thảm lụa mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho cho con người, để động viên con người biết khai thác và chăm sóc một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp thu nhỏ để con người chúng ta được sáng tạo, chế tác những tác phẩm và nâng niu đưa vào cuộc sống để con người hằng ngày được hưởng thụ những giá trị đích thực, sự thanh tao trang nhã đó cũng góp phần động viên con người ngày đêm hăng say lao động sản xuất để làm ra những tác phẩm SVC nghệ thuật đỉnh cao: Cổ, Kỳ, Mỹ, Văn.

       Nghệ thuật SVC đã đi vào cuộc sống như một mỹ tục, một thú chơi, thể hiện bản sắc của mỗi dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại. Các thế hệ ông cha ta đã biết gửi gắm tâm hồn, tình cảm, ý nghĩa và kiến thức thẫm mỹ vào từng tác phẩm nghệ thuật, làm cho thiên nhiên văn hóa SVC đi vào cuộc sống hằng ngày thêm sinh động, góp phần không nhỏ tạo nên giá trị đích thực: Chân - Thiện – Mỹ.

      Trong những năm vừa qua, cũng với quá trình phát triển kinh tế - xã hôi, lĩnh vực SVC , đặc biệt là cây cảnh nghệ thuật của huyện Hải Hậu đã và đang phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng, đóng góp một phần không nhỏ vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương. Vai trò, vị trí của lĩnh vực SVC ngày càng được khẳng định trong việc góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn.

      Triển lãm SVC huyện Hải Hậu lần thứ 4 năm 2023 cũng là dịp để các bậc nghệ nhân và những người đam mê yêu thích SVC được giao lưu học hỏi kinh nghiệm và hội nhập với các Hội SVC, các câu lạc bộ trong và ngoài huyện. Triển lãm lần này sẽ thúc đẩy phong trào SVC phát triển mạnh mẽ, góp phần xây dựng quê hương Hải hậu Anh hùng ngày càng thêm giàu đẹp, văn minh.

Thái Thành và Đỗ Sinh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng