Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Suối Rao Ecolodge - Điểm du lịch sinh thái gắn với việc bảo tồn và đa dạng sinh học

17/05/2024

VNHS - Nhắc đến Bà Rịa-Vũng Tàu, du khách gần xa thường nghĩ ngay đến những hình ảnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng các tour du lịch biển, đảo hấp dẫn. Nhưng BR-VT còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa, những làng quê ngoại thành, những cánh rừng nguyên sinh để có thể phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng hấp dẫn, khu nghỉ dưỡng Suối Rao Ecolodge tại huyện Châu Đức nơi hơn 95% diện tích được phủ bằng cây xanh vì thế trở thành điểm đến lý tưởng được nhiều du khách lựa chọn.

Năm 2010, từ một nhà vườn Sinh vật cảnh tiêu biểu, nghệ nhân Lê Thị Nga đã nâng tầm khu vườn 5 ha của mình thành một khu vực Bảo tồn và đa dạng sinh học.  Sau 14 năm cần mẫn lao động, sưu tầm hơn 800 loài thực vật bản địa, những loại cây gỗ quí hiếm, những cây thảo mộc có giá trị tốt cho sức khoẻ với gần 300 loài, kỳ diệu thay khi khu vực này xanh tươi hoa lá thì các loài chim muông, thú, ong bướm… kéo về tạo nên một khu vực đa dạng sinh học hoàn toàn tự nhiên.

Các vật liệu thiết kế trong khu nghỉ dưỡng sinh thái hoàn toàn thân thiện môi trường

Hiện tại, theo điều tra và định danh của các nhà khoa học thì đã có gần 1.000 loài động thực vật được bảo tồn gien ở nơi đây. Khu du lịch Suối Rao Ecolodge đã được du khách trong nước và quốc tế biết đến và là điểm đến cuối tuần thường xuyên cho khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đặc biệt, nơi đây được rất nhiều du khách đến từ các nước Châu Âu lựa chọn, với không gian thiên nhiên, kiến trúc cảnh quan đẹp, du khách được tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng trong rừng nhiệt đới.

Các Vila nghỉ dưỡng nằm ẩn dưới những tán cây xanh

Cũng là nhà thiết kế cảnh quan, Bà Lê Nga và các cộng sự đã thiết kế khu nghỉ dưỡng thuận theo thiên nhiên, khiến du khách như lạc vào cõi thiên thai. Với diện tích trên 5ha chủ nhân cho thiết kế các phòng nhà, một nhà hàng và 8 căn Vila nằm ẩn dưới các tán cây. Hiện Khu du lịch Suối Rao Ecolodge đã có hàng triệu cây xanh, đa dạng chủng loài và đang được chọn là một khu du lịch “NET ZERO” của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đi đầu trong việc truyền cảm hứng cho du lịch xanh và bền vững.

Các khu thưởng trà ngoài trời mang đến cho du khách những phút giây thư thái cùng thiên nhiên

Các buổi biểu diễn nhạc dân tộc được tổ chức theo từng sự kiện

 

Khu sinh thái nhìn từ trên cao

Có đa dạng cây nở hoa theo các mùa khác nhau trong năm

Một trong những nơi nghỉ dưỡng phục vụ du khách 

Không gian cho du khách tập thiền

 

Không gian phòng nghỉ cho du khách thoái mái khi ở giữa thiên nhiên

Hồ bơi ngoài trời phục vụ mọi lứa tuổi

Thực phẩm phục vụ du khách cũng được quản lý và giám sát chất lượng luôn đảm bảo tươi và nuôi trồng trong điều kiện sinh thái

Rất nhiều loài thực vật có hoa được trồng trong khu sinh thái

Khánh Huyền

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng