Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Đại Hội Đại biểu Hội Sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Phúc khoá IV 2022 - 2027

13/03/2023

Sáng ngày 12/3, tại TP. Vĩnh Yên, Hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Đại hội Đại biểu khoá IV (2022 - 2027). Đến dự có lãnh đạo Hội SVC Việt Nam; đại diện lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc; các Sở ban ngành; các cơ sở hội và các Nghệ nhân; Doanh nhân trong tỉnh.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội Đại biểu Hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc khoá IV (2022 - 2027)

Theo báo cáo tại Đại hội, Hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc có 121 Chi hội và Liên chi hội với tổng số 3.870 hội viên. Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Hội đã xây dựng thành công đề án thành lập Câu lạc bộ cây cảnh nghệ thuật và Câu lạc bộ chim, cá, đá cảnh. Các câu lạc bộ đến nay đều đã đi vào hoạt động có nền nếp và hiệu quả.

 Nhiệm kỳ qua, nhờ chú trọng đào tạo, tập huấn nghề cho hội viên và người lao động, tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, các sản phẩm SVC ngày càng tăng về chất lượng và số lượng. Hiện toàn tỉnh Vĩnh Phúc có trên 80 ngàn cây cảnh, cây thế với nhiều tác phẩm có giá trị cao từ 30 - 50 triệu đồng, nhiều tác phẩm trên 100 triệu đồng, tạo công ăn việc làm và thu nhập thường xuyên cho hàng trăm lao động địa phương.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, Hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm kiện toàn tổ chức Hội và phát triển hoạt động SVC thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao; đẩy mạnh phong trào làm kinh tế SVC rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần đổi mới cơ cấu kinh tế nông nghiệp và lao động nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao thu nhập cho hội viên.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV nhiệm kỳ (2022 - 2027), gồm 40 đồng chí. Nghệ nhân Dương Văn Sinh đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc khoá IV (2022 - 2027).

Lãnh đạo Hội SVC Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành khóa mới

Sau một buổi sáng làm việc sôi nổi, khẩn trương và hiệu quả, Đại hội SVC tỉnh Vĩnh Phúc đã thành công tốt đẹp.

PV

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng