Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hội sinh vật cảnh huyện Hoằng Hóa triển lãm SVC chào mừng Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2023 2028

29/11/2023

Đồng chí Lê Đức Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm trưng bày sinh vật cảnh huyện Hoằng Hóa đang được tổ chức tại Trung tâm Chính trị huyện từ ngày 25/11 đến ngày 3/12/2023. Sự kiện chào mừng Đại hội sinh vật cảnh huyện Hoằng Hóa lần thứ 2, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và đón chào năm mới 2024.

Cùng đi có đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Anh Tuấn – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, các đồng chí trong Hội sinh vật cảnh huyện Hoằng Hóa.

Thăm quan các loại cây cảnh nghệ thuật và trò chuyện với các chủ thể, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang bày tỏ sự khâm phục, trân trọng tài hoa của những nghệ nhân đã dày công tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ cây, đá; đồng thời ghi nhận và biểu dương Ban Tổ chức đã tạo ra sân chơi ý nghĩa cho những người yêu cây cảnh nghệ thuật được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Đánh giá cao chất lượng cũng như số lượng của các tác phẩm được trưng bày lần này, đồng chí khẳng định những tác phẩm khẳng định bàn tay khéo léo, sáng tạo của các nghệ nhân. Mỗi tác phẩm là một công trình nghệ thuật thể hiện tính dân tộc, tính nhân văn và tính thẩm mỹ độc đáo, thể hiện mối giao thoa thân thiện giữa con người với thiên nhiên.

Trưng bày sinh vật cảnh chào mừng Đại hội Hội sinh vật cảnh huyện Hoằng Hóa lần thứ 2 và đón chào năm mới 2024 thu hút hơn 300 tác phẩm cây cỡ đại, cỡ trung, bon sai của các nghệ nhân đến từ các hội sinh vật cảnh và những người yêu cây cảnh thuộc 11 huyện, thị, thành phố và các câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa.

Nhiều cây cảnh nghệ thuật xuất sắc được tuyển chọn với chủng loại đa dạng, như: cây xanh, si, tùng la hán, duối, hoa giấy, hoa lan, bông trang…vv Triển lãm đã góp phần kiến tạo sân chơi sinh vật cảnh lành mạnh, thúc đẩy giao lưu liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại và tạo cơ hội cho nhân dân được hưởng thụ những giá trị văn hóa của sinh vật cảnh. Năm nay triển lãm thu hút nhiều nhà vườn với những tác phẩm đẹp, nhiều cây có giá trị lớn lên đến hàng tỷ đồng. Mỗi ngày, tại Trung tâm Chính trị huyện đang thu hút hơn 500 lượt người yêu cây đến thưởng lãm và giao lưu.

Diễn ra tại Trung tâm Chính trị huyện, thời gian trưng bày sinh vật cảnh huyện Hoằng Hóa được diễn ra từ ngày 25/11 và sẽ kết thúc vào ngày 3/12/2023.

Thanh Qúy

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng