Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hội Sinh vật cảnh Việt Nam kết nạp thêm hội viên mới

18/06/2024

VNHS - Ngày 17.6 tại Nam Định, T.S Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã trao quyết định công nhận HTX làng nghề cây cảnh Vị Khê (xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định) trở thành hội viên mới của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam.

Làng cây cảnh Vị Khê nằm trên dải đất ven sông Hồng, nay thuộc xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định là một làng nghề truyền thống đã có tuổi đời hơn 800 năm và được mệnh danh là đất tổ của nghề trồng hoa, cây cảnh ở Việt Nam.

Nắm bắt được xu thế nông nghiệp trên địa bàn chưa phát triển, nguồn lao động dồi dào trong khi địa phương có thương hiệu làng nghề truyền thống, các hộ nông dân thôn Vị Khê xã Điền Xá đã tập hợp thành HTX làng nghề cây cảnh Vị Khê trên tinh thần tự nguyện. HTX vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu ông Nguyễn Văn Thăng làm chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX. Hiện nay HTX có hơn 100 thành viên có chung mục tiêu và niềm đam mê đưa cây cảnh Vj Khê lên một tầm giá trị mới.

Quang cảnh buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt nam cho biết: tôi rất ấn tượng với mô hình phát triển kinh tế từ sinh vật cảnh tại xã Điền Xá nói chung và của HTX nói riêng. Với việc công nhận HTX làng nghề cây cảnh Vị Khê vào làm thành viên thì đây là hội viên  theo mô hình HTX đầu tiên của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam trên toàn quốc.

T.S Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC VN trao quyết đinh công nhận cho đại diện HTX

“Sự ra đời của HTX là rất phù hợp với xu hướng, rất phù hợp với nhu cầu và điều kiện của xã hội hiện nay. Hội Sinh vật cảnh Việt nam rất vui mừng khi có một mô hình như của HTX và sẽ nhân rộng ra trên địa bàn toàn quốc, nhân rộng ra tới các làng nghề để cùng nhau phát triển kinh tế trên lĩnh vực sinh vật cảnh” – T.S Nguyễn Hữu Vạn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Thăng, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX phát biểu tại lễ trao quyết định
Ông Nguyễn Như Trang, Bí thư Đảng ủy xã Điền Xá tặng hoa chúc mừng
Đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng HTX

Được biết HTX làng nghề cây cảnh Vị Khê được thành lập năm 2022 trên cơ sở Hội Sinh vật cảnh xã Điền Xá. Đây là HTX hoạt động theo mô hình thành viên liên kết và được coi là mô hình HTX hoạt động hiệu quả nhất trong tống số hơn 600 mô hình HTX hiện nay trên địa bàn tỉnh Nam Định. Kể từ khi thành lập đến nay, mô hình hoạt động của HTX luôn được các địa phương khác đến tham quan học tập và giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa cây cảnh.

Quang Minh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng