Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hội SVC Viêt Nam ký bản ghi nhớ hợp tác với Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc

07/12/2023

Sáng nay ngày 7/12/2023, Tại Hội trường nhà khách Quốc Hội 27A Trần Hưng Đạo đã diễn buổi Hội đàm và ký bản ghi nhớ hợp tác quốc tế giữa Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi Hội đàm

Tham dự buổi lễ có ông Shim Wang Sub- chủ tịch quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc,  Ông Nguyễn Hữu Vạn- Chủ tịch Hội SVC Việt Nam,  Bà Han Jin Hee- Tổng thư ký, quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc; Ông An Se Hun- Chủ tịch Hội kiến trúc cảnh quan Hàn Quốc. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Bộ nội vụ; Ông Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam; ông Đặng Văn Hà - Viện trưởng Viện kiến trúc cảnh quan và cây xanh đô thị trường Đại học Lâm Nghiệp, Ông Ma Quang Trung - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ chuyển giao KHKT Hoa, Sinh vật cảnh và phát triển nông thôn…

Tại buổi Hội đàm hai bên cùng nhau thảo luận các vấn đề về cảnh quan, sinh thái đối với các đô thị tại Việt Nam, kinh nghiệm của Hàn Quốc với trên 50 năm xây dựng cảnh quan sinh thái từ những thập kỷ trước khi các đô thị lớn, đông dân cư bắt đầu xây dựng. TS. Nguyễn Hữu Vạn- Chủ tịch Hội SVC Việt Nam đánh giá lĩnh vực cảnh quan sinh thái tại Việt Nam có rất nhiều dư địa để phát triển, đề nghị phía bạn có những dự án đã và sẽ thực hiện phối hợp với Hội SVC Việt Nam để cùng nhau thực hiện.

Hai bên thống nhất cao, đưa vào Bản ghi nhớ hợp tác những nội dung quan trọng và mở rộng cơ hội kinh doanh về Sinh vật cảnh với ba nội dung cơ bản sau:

1:  Phát triển chung các dự án cảnh quan, cung cấp các dịch vụ về Sinh vật cảnh cho các công ty Hàn Quốc đang hoạt động ở Việt Nam, điển hình như công ty Sam Sung mỗi năm đã và đang đóng góp cho Việt Nam nguồn thuế rất lớn. Họ là tập đoàn lớn về mặt kỹ thuật và tiềm lực lớn về tài chính nên nếu hợp tác được với họ sẽ là cơ hội lớn cho chúng ta.

2: Đào tạo nhân sự, trao đổi và cung cấp nhân sự cho các công ty cảnh quan Hàn Quốc, đây cũng là một lĩnh vực đang được Việt Nam rất quan tâm trong thời gian gần đây. Hiện một số đơn vị như: Viện kiến trúc cảnh quan đô thị Việt Nam, Khoa kiến trúc cảnh quan - Đại Học xây dựng Hà Nội đã và đang đào tạo rất nhiều nhân lực cho lĩnh vực này. Đây là cơ hội để Việt Nam hợp tác, phát huy được năng lực của mình với Hàn Quốc.

3: Trao đổi ngành nghề, phát triển mạng lưới kinh doanh và cơ hội nghiên cứu giữa các công ty cảnh quan ở cả hai quốc gia.

Dưới sự chứng kiến của Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Hội SVC Việt Nam và Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc ký bản ghi nhớ hợp tác

Về phía Hàn Quốc ông Shim Wang Sub - Chủ tịch Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc đánh giá đây là 3 nội dung rất quan trọng mà hai đơn vị có thể hợp tác trong thời gian tới. Chúng tôi rất mong Việt Nam có một lực lượng nhân sự có năng lực có thể tham gia vào các dự án cảnh quan của Hàn Quốc.

Cũng tại buổi Hội đàm, Chủ tịch Hiệp Hội kiến trúc cảnh Hàn Quốc ông An Se Hun cũng đánh giá rất cao tiềm năng phát triển về cảnh quan, sinh thái tại Việt Nam. Cũng như Hàn Quốc những năm trước đây, tốc độ phát triển các khu công nghiệp, đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam, cảnh quan môi trường càng cần quan trọng với đời sống của con người. Việt Nam có rất nhiều thuật lợi cho phát triển cảnh quan dựa trên nhiều chủng loại cây, phát triển đa dạng ở các vùng miền, có thể dùng để tạo nên các khu vực sinh thái nhiều màu sắc, có lợi đối với môi trường sống của người dân.

TS. Nguyễn Hữu Vạn trao quà lưu niệm cho ông Shim Wang Sub - Chủ tịch Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc

Việt nam cũng là một trong các quốc gia chú trọng đến trồng nhiều cây, quan tâm đến môi trường, giảm phát thải nhà kính, có nhiều nhân sự được đào tạo về kiến trúc cảnh quan nên chúng tôi rất tin tưởng hợp tác. Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham gia đầu tư vào Việt Nam, xây dựng các nhà máy sản xuất, xây dựng các khu đô thị trên cả nước nên đây là cơ hội thuận lợi để chúng ta hợp tác, phát triển bền vững.

Bài và ảnh: Hồng Vân

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng