Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Kỷ niệm một năm thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên

11/07/2023

Sáng ngày 9/7/2023, tại Trung tâm Tổ chức sự kiện Dũng Tân (Thái Nguyên), Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân – Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 1 năm ngày thành lập (9/7/2022 – 9/7/2023). Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Mạnh Quỳnh, Ủy viên Ban thường vụ, Tổng thư ký, Chánh văn phòng Hội SVC Việt Nam; ông Phạm Ngọc Hải, Ủy viên Ban Chấp Hành Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Thái Nguyên; các đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội SVC tỉnh Thái Nguyên và đông đủ Ban lãnh đạo và các hội viên CLB.

 

Ông Lê Văn Dũng, Ủy viên BCH Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Phó chủ tịch Hội SVC tỉnh Thái Nguyên, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân – SVC tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc buổi gặp mặt.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu cùng nhau ôn lại quá trình một năm thành lập và hoạt động của CLB. Cách đây vừa tròn một năm, Câu lạc bộ Doanh nhân - Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên được thành lập với 73  hội viên. CLB Doanh nhân - SVC tỉnh Thái Nguyên là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nhân, nghệ nhân, nhà vườn, nhà quản lí, các doanh nghiệp SVC, đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên nhằm tôn vinh, giới thiệu về doanh nghiệp, nhà vườn, tổ chức, cá nhân tiêu biểu thông qua việc tham gia CLB; tạo sân chơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi kiến thức cho các hội viên để mở rộng kiến thức, nâng cao chất lượng và giá trị các tác phẩm SVC; tham gia các sự kiện SVC trong nước và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của hội viên.

Ngay sau khi thành lập, CLB đã tích cực tuyên truyền, vận động để củng cố tổ chức, thu hút đông đảo hội viên tham gia, tạo thêm sức mạnh cho CLB. Để quản lý và duy trì hoạt động có hiệu quả, Ban Chủ nhiệm đã phân chia CLB thành 6 tổ phù hợp với từng địa bàn hành chính, tạo điều kiện cho các hội viên giao lưu, sinh hoạt được thuận lợi. Trong năm qua, CLB đã kết nạp được 13 hội viên mới, kịp thời bổ sung nâng cao số lượng và chất lượng cho CLB.

 CLB đã động viên và tạo điều kiện cho hội viên tích cực mở rộng sản xuất kinh doanh. Nhiều hội viên đã chú trọng đầu tư thời gian, tiền của, công sức để mở rộng diện tích, quy mô nhà vườn, xây dựng quy hoạch chi tiết các khu sinh thái. CLB cũng đã làm nòng cốt giúp Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức Triển lãm, trưng bày và hội thi Hoa Lan lần thứ 2 thành công tốt đẹp.

Để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của CLB, Ban Chủ nhiệm đã chú trọng tạo điều kiện cho các hội viên mở rộng quan hệ, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm cơ hội hợp tác, kinh doanh với các CLB, các đơn vị, tham gia các cuộc trưng bày, triển lãm, hội thi SVC trong nước và quốc tế.

Đánh giá kết quả sau một năm hoạt động, ông Lê Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội SVC Việt Nam, Phó chủ tịch Hội SVC tỉnh Thái Nguyên, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân - SVC tỉnh Thái Nguyên cho biết: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các hội viên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực tham gia hoạt động để xây dựng CLB ngày càng phát triển; việc tham gia CLB đã mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho các hội viên cả về vật chất và tinh thần. 

Có thể khẳng định rằng, việc thành lập CLB Doanh nhân - SVC tỉnh Thái Nguyên là việc làm mới, sáng tạo, hiệu quả cần được duy trì, phát triển, nhân rộng và lan tỏa ra nhiều địa phương khác trong cả nước.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt

 

Bài và ảnh: Ngọc Văn

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng