Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

LÀNG HOA PHƯỜNG QUẢNG LONG, KHI MÙA XUÂN VỀ

09/01/2023

Hàng trăm chủ nhà vườn tại phường Quảng Long (Thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình) tất bật chăm sóc, chuẩn bị đưa ra thị trường nhiều loại hoa dịp tết nguyên đán Quý Mão này.

Là một trong những địa phương, có diện tích trồng hoa tết lớn của tỉnh Quảng Bình, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, những ngày này cuối năm, đều trông đèn sáng rực cả một cánh đồng rộng lớn. Cho đến thời điểm này, bà con đã hoàn thành việc xuống giống và dày công chăm sóc, để cây nhanh phát triển giữ nụ hoa kịp nở đẹp vào dịp tết, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Gia đình bà Vương Thị Liên, đội 4, TDP Trường Sơn năm nay có gần 1000 gốc hoa cúc vàng, trông đèn suốt nhiều ngày đêm để thúc cây hoa nhanh cao, sinh trưởng tốt. Ngoài việc cung cấp ánh sáng về đêm, thì bà thường xuyên chăm đất, phòng trừ sâu bệnh và canh hoa cho nở đúng dịp tết “như gia đình tôi chưa phải là trồng nhiều, mà trồng nhiều thì phải nói đến gia đình ông Nguyễn Đức Long, cùng đội có đến 6 sào trồng hoa trong dịp tết này. Sau hơn hai năm dịch bệnh COVID-19, nhiều gia đình trồng hoa ở làng chúng tôi, chịu ảnh hưởng không nhỏ. Các vụ trước gọi là đủ trang trải tết. Năm nay, tôi cũng mong cho thu nhập được nhiều hơn để có tết đầy đủ, ấm no. Chỉ cầu mong cho, mưa thuận gió hòa để thu hoạch hoa đúng lúc đẹp nhất, có giá thành cao hơn”. Bà Vương Thị Liên cho biết tết nguyên đán được xem là vụ hoa quan trọng nhất trong năm, vì nhu cầu của người dân tăng cao, sản lượng yêu cầu lớn. Bên cạnh đó, giá thành cũng cao hơn, tạo nguồn lợi nhuận hấp dẫn hơn đối với nông dân. Mặc dầu vậy, vụ hoa năm nay được cho là kỳ vọng, sau một thời gian dịch bệnh diễn ra. Nhưng vẫn gặp không ít khó khăn, khi giá thành một số nông phẩm cần thiết như phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ… để chăm sóc hoa đều tăng. Vì  vậy, vụ hoa năm nay có giá tốt, thì người nông dân trồng hoa mới có lãi.

Được biết, trên địa phương, phường Quảng Long,(thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình). Có khoảng một trăm hộ nông dân xuống giống, gieo trồng hoa, với diện tích 22ha, người dân chủ yếu trồng các loại hoa như hoa ly, lay ơn, cúc… là những loại hoa phù hợp với nhu cầu ngày tết truyền thống.

Doãn Lương

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng