Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Thái Nguyên Triển lãm Hội thi hoa lan mở rộng lần thứ II năm 2023

17/06/2023

Ngày 17/6/2023 tại Quảng trưởng Võ Nguyên Giáp đã diễn ra lễ “Khai mạc Triển lãm và Hội thi hoa lan tỉnh Thái Nguyên năm 2023”. Đến dự Triển lãm và Hội thi có lãnh đạo tỉnh, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các sở, ban ngành tỉnh, thành phố Thái Nguyên, các đại biểu, hội viên CLB Hoa Lan, Hội SVC và đông đảo người dân yêu thích hoa lan… Cả Quảng Trường tràn ngập trong niềm vui ngắm hoa lan tươi đẹp, rực rỡ, lung linh, kiêu hãnh của đất trời “ Thủ đô gió ngàn”.

Ông Lê Văn Dũng, Uỷ viên BCH Hội SVC Việt Nam, phó Chủ tịch Hội SVC tỉnh Thái Nguyên
phát biểu Khai mạc Triển lãm và Hội thi hoa lan tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Phát biểu Khai mạc Triển lãm và Hội thi hoa lan tỉnh Thái Nguyên năm 2023, Ông Lê Văn Dũng, Uỷ viên BCH Hội SVC Việt Nam, phó Chủ tịch Hội SVC tỉnh Thái Nguyên, Chủ nhiệm Doanh nhân SVC Thái Nguyên, Giám đốc Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân cho biết: Để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh hoa lan ngày càng chuyên nghiệp, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, nâng cao vị thế của hoa lan trong đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội, Hội SVC tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức triển lãm và thi hoa lan mở rộng lần thứ 2. Hội đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chi tiết, chu đáo cho chương trình triển lãm và hội thi. Lãnh đạo Hội và CLB hoa lan tỉnh đã trực tiếp đến từng CLB, các nghệ nhân và nhà vườn vận động, tuyên truyền và chọn lựa. Các CLB, nghệ nhân, chủ nhà vườn đều hưởng ứng nhiệt tình, tích cực đưa những tác phẩm xuất sắc nhất tham gia cuộc thi.

 

Tại Quảng trường Võ nguyên Giáp, trung tâm thành phố Thái nguyên đang hiện diện trên 500 tác phẩm hoa lan gồm nhiều chủng loại vô cùng phong phú, đa dạng. Từ lan rừng, lan công nghiêp, địa lan, đến lan chồn, lan tai trâu, hồ điệp của nhiều tỉnh thành cũng như của các CLB, nhà vườn tỉnh Thái Nguyên. Sắc lan, vị lan đã tôn lên vẻ đẹp lung linh, kiêu hãnh của con người và cảnh vật của Thành Phố Thép anh hùng.

TS Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam, phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm, TS Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam nhấn mạnh: Đến với Thái Nguyên giờ đây không chỉ có hương sắc trà Thái, cảnh dẹp bát ngát đồi chè bên huyền thoại Hồ Núi Cốc mà còn có hương sắc đắm say của Hoa lan Thái Nguyên. Triển lãm lần này được tổ chức với quy mô rộng, quy tụ nhiều tác phẩm thuộc nhiều loài Lan, trong đó có nhiều loài đặc trưng, quý hiểm của Thái Nguyên và các địa phương bạn. Đây là sự nổ lực, cố gắng rất cao của Hội SVC tỉnh Thái Nguyên, của Ban tổ chức và các CLB, nhà vườn, người chơi hoa lan trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và nhiều địa phương trong cả nước cùng góp sức. Chủ tịch mong muốn: Thông qua những bài học, kết quả triển lãm và Hội thi hoa lan năm nay, Hội SVC tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục quan tâm hướng dẫn, vận động, khích lệ phong trào hoạt động của các CLB, nghệ nhân yêu thích hoa lan và SVC tiếp tục sáng tạo tìm ra những bài học hay, kinh nghiệm tốt, quy trình sản xuất giống, dịch vụ hoa lan và các sản phẩm SVC. Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao KHCN để tạo ra các sản phẩm có giá trị cao về thẩm mỹ và kinh tế, trở thành sản phẩm chủ lực của SVC và của ngành nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Hà Khanh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng