Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Cá hồng mi dễ chăm cho những người mới nuôi cá cảnh

16/03/2023

Cá hồng mi là cái tên đáng nhắc đến cho những ai tập nuôi cá cảnh vì giá cả phải chăng lại dễ nuôi. Cá hồng mi còn có tên gọi khác là cá tên lửa. Hãy cùng tìm hiểu cách nuôi cá tên lửa sao cho hiệu quả, sống lâu nhé!

Sơ lược về cá hồng mi

Cá hồng mi

Cá hồng mi đốn tim người yêu cá cảnh

 

Cá hồng mi hút mắt người ta bởi màu sắc óng ánh, có sọc đen chạy toàn thân, sọc đỏ từ miệng ra nửa thân sau. Cá có kích thước trung bình từ 9 – 12cm nhưng nuôi tốt có thể lớn tới 15cm.

Để dễ dàng phân biệt cá hồng mi đực và cái hãy chú ý màu sắc, cá đực có màu đậm và nổi bật hơn cá cái.

Cá có tập tính sống theo đàn, hiền lành hòa đồng nên có thể nuôi chung với các loại cá khác. Vì vậy khi nuôi cá tên lửa hãy thả từ 6 con trở lên để chúng tự tin và sinh động hơn.

Trên thị trường cá hồng mi có giá từ 50.000 – 250.000 đồng/kg tùy địa điểm cũng như vẻ đẹp của mỗi con.

Cách nuôi cá hồng mi lớn nhanh

Điều kiện môi trường sống

  • Nhiệt độ 15 – 25 độ C
  • Độ pH 6,5 – 7,8
  • Cá sống trong môi trường nhiều oxy

Làm bể thủy sinh nuôi cá

Sở hữu một đàn cá đẹp thôi chưa đủ, bể cá đẹp càng làm tôn lên vẻ đẹp của cá cũng như làm sáng không gian nhà.

Bể thủy sinh nuôi cá hồng mi có nhiều hình dạng như hình tròn, hình hộp…bạn nên chọn bể theo sở thích riêng miễn sao phù hợp với căn nhà và túi tiền của mình là được.

Để bể thủy sinh của mình càng bắt mắt hơn thì hãy trang trí thêm đá sỏi, đèn led, cây thủy sinh nữa nhé! Đầu tư thêm bình oxy cho cá sinh trưởng tốt, bể cá sạch sẽ tiết kiệm thời gian dọn dẹp. Bình oxy chỉ nên bật với tần suất thấp nếu không cá rất dễ chết.

Thức ăn nuôi cá hồng mi

Thức ăn chủ yếu của cá là giáp xác, giun… Cá cũng có thể ăn thức ăn dạng viên nếu không có thời gian chăm sóc, thức ăn bán nhiều tại cửa hàng cá cảnh. Chọn thức ăn viên phù hợp cho cá. Cho cá ăn 1 – 2 lần/ngày.

Nhưng không nên chỉ cho ăn mỗi thức ăn viên mà nên kết hợp thức ăn tươi hoặc thức ăn đông lạnh như tim đông lạnh, thịt đông lạnh…để cá lên màu đẹp và lớn nhanh hơn.

Không nên cho cá ăn quá nhiều là một điều ai cũng biết trong giới cá cảnh, không để lại thức ăm thừa vì sẽ gây bẩn nước. Khi cho cá ăn cần theo dõi xem chúng có thích ăn không để thay đổi thức ăn cho phù hợp.

Chăm sóc cá cực dễ

Chăm sóc cá hồng mi

Nuôi cá hồng mi cực dễ

Định kỳ thay 30 – 50% nước cho cá. Nếu thấy bể cá bẩn thì phải thay ngay. Sau khi cho cá ăn cũng phải vệ sinh bể cá, loại bỏ thức ăn thừa.

Theo dõi thường xuyên, nếu thấy cá lờ đờ, bơi chậm thì phải kiểm tra ngay vì có thể cá đang bị bệnh. Ngoài ra phải luôn duy trì nhiệt độ và độ pH trong bể cá.

Ta vừa tìm hiểu cách nuôi cá hồng mi dễ dàng và hiệu quả. Cá hồng mi hay cá tên lửa là loài cực dễ chăm sóc, không tốn nhiều thời gian, kể cả người bận rộn cũng có thể sở hữu cho mình một bể cá thủy sinh tuyệt đẹp. Ngại gì mà không thử ngay! Cá cảnh thủy sinh không chỉ làm sáng lên không gian nhà mà còn đem lại nhiều may mắn nữa đấy!

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng