Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hàng trăm tác phẩm hoa lan khoe sắc tại hội thi hoa lan Nha Trang - Khánh Hòa mở rộng lần thứ 2 năm 2023.

23/05/2023

Sáng 21-5, Hội sinh vật cảnh tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Chi hội hoa lan tổ chức hội thi hoa lan Nha Trang – Khánh Hòa mở rộng lần thứ 2 năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023. Đến dự, có ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành và hơn 500 nghệ nhân, thành viên các câu lạc bộ hoa lan, các nhà vườn ở trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố khác như: Lâm Đồng, Ninh Thuận, Long An, TP. Hồ Chí Minh; Kon Tum, Đắk Lắk…

Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan khu vực trưng bày các tác phẩm tham gia hội thi.

Hội thi hoa lan năm nay thu hút được sự quan tâm, gửi tác phẩm về dự thi, trưng bày của đông đảo nghệ nhân, thành viên các câu lạc bộ hoa lan, các nhà vườn có tên tuổi trong toàn quốc. Ở nội dung thi hoa lan, Ban tổ chức nhận được 200 tác phẩm là những giò, chậu hoa lan thuộc 6 bộ môn: Lan rừng, lan kiếm, lan hài, lan cattleya, lan dendro,.. . Bên cạnh đó, có 300 tác phẩm tác hoa lan khác cũng được gửi về để trưng bày, giới thiệu.

Theo ông Phan Minh Kính – Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh, dù diễn ra trong một thời gian ngắn, nhưng hội thi hoa lan lần này đã được tổ chức khá chu đáo. Số lượng các tác phẩm gửi về dự thi và trưng bày tương đối nhiều, nhưng đã được tiếp nhận, sắp xếp, bố trí vị trí một cách hợp lý. Các tác phẩm có sự đa dạng về chủng loại, rực rỡ về màu sắc, bắt mắt trong cách trưng bày nên đã mang lại cho hội thi không gian ấn tượng. Những tác phẩm dự thi đạt giải đều trải qua quá trình chấm chọn và bỏ phiếu công bằng của các thành viên ban giám khảo nên đã không có tình trạng khiếu nại hay không hài lòng. Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào trồng hoa lan nghệ thuật trên địa bàn tỉnh cũng như ở các tỉnh, thành phố khác. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, các câu lạc bộ hoa lan, các nhà vườn, cơ sở cung cấp giống, phân bón giao lưu, kết nối. Qua đó, để mọi người cùng nhau thể hiện niềm đam mê, yêu thích của bản thân với hoa lan, cũng như góp phần thúc đẩy phong trào trồng và chơi hoa lan ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba, 35 giải Khuyến khích cho những tác phẩm xuất sắc ở 6 bộ môn dự thi. Các tác phẩm hoa lan đạt giải được nhận giấy khen của Hội sinh vật cảnh tỉnh, cùng nhiều phần quà tặng có giá trị khác đến từ Ban tổ chức, các nhà tài trợ.

Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh  trao giải nhất cho các tác giả.

Một số tác phẩm tham dự hội thi 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng