Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò – Mùa biển gọi

21/04/2024

VNHS - Tối ngày, 18/4/2024 tại Quảng trường Bình Minh thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, vang lên tiếng trống, báo hiệu mù du lịch biển với chủ đề “Cửa Lò – Khát vọng tỏa sáng” bắt đầu, đây là dịp để tỉnh Nghệ An quảng bá những giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ đến du khách trong và ngoài nước.

Công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc mùa du lịch biển

Nghệ An với danh xưng hơn 990 năm, tự hào là vùng đất “phên dậu” “trọng trấn” của quốc gia, nơi có bề dày truyền thống yêu nước, vọng vang hào khí cách mạng, nơi hội tụ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa đậm đà bản sắc. Với 2.600 di tích, trong đó có 06 di tích quốc gia đặc biệt, 135 di tích Quốc gia, hơn 500 di sản văn hoá phi vật thể, với 01 di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, 09 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Những tiết mục văn hóa, văn nghệ lung linh đêm khai mạc chuẩn bị cho mùa du lịch biển

Đến với miền quê xứ Nghệ du khách sẽ được thấy, được khám phá những nét hấp dẫn, đa dạng từ thiên nhiên, lịch sử, văn hoá và con người hòa quyện để tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của miền quê thấm đẫm tình người. Trong bức tranh nhiều sắc màu ấy của Nghệ An, Cửa Lò nổi lên đầy sức sống, năng động của một đô thị du lịch biển được ví là «viên ngọc xanh xứ Nghệ ».

Trải qua 117 năm hình thành địa danh du lịch và 30 năm xây dựng phát triển, thị xã Cửa Lò đang từng bước chuyển mình, mang dáng vóc của đô thị du lịch biển sầm uất với hàng trăm khách sạn, resort chất lượng như: Summer Cửa Lò, Mường Thanh Cửa Lò, Khu nghỉ dưỡng Golf biển Cửa Lò, tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội... có thể phục vụ hơn 3 vạn lượt khách lưu trú ngày đêm; là điểm kết nối thuận lợi với các điểm du lịch của 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh, thông qua con đường chiến lược ven biển mà cầu Cửa Hội nối đôi bờ sông Lam là điểm nhấn.

Tại Cửa Lò, du khách sẽ được đắm chìm trong những bãi biển trắng mịn, nước biển trong xanh và cát mịn màng. Địa điểm hấp dẫn này sẽ mang đến cho du khách cảm giác thả mình vào làn nước biển mát rượi, tắm nắng trên bãi cát dài và hòa mình vào không khí biển sôi động với các hoạt động như lướt ván, chèo thuyền kayak hay đi bộ, chụp ảnh trên bãi biển. Cửa Lò cũng là một địa điểm vui chơi, giải trí và thư giãn vào ban đêm. Tại đây, du khách có thể tản bộ dọc bãi biển, ngắm cảnh biển đêm và tham gia nhiều hoạt động giải trí. Điều này giúp bạn tận hưởng những khoảnh khắc bình yên, đầy cảm xúc với người thân, bạn bè hoặc người mình yêu.

Với tầm vóc mới, thông điệp mới thông qua các tiết mục là sự gắn kết không biên giới

Về với Cửa Lò không chỉ về với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Mà còn về với tình đất, tình người và bề dày lịch sử văn hóa như: Lễ hội đền Vạn Lộc, di tích đền Mai Bảng, đền Thu Lũng, bãi chùa Đảo Ngư, đặc biệt là Lễ hội Yên Lương – di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Đây là lễ hội dân gian gắn với tín ngưỡng thờ Tứ Vị Thánh Nương và các vị phúc thần của cư dân ven biển, là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc nhất của Nghệ An.

Đến với du lịch biển Cửa Lò, là đến với 1 trong những bải biển đẹp nhất Miền trung

Với chủ đề “Cửa Lò – Khát vọng tỏa sáng” một lần nữa thể hiện tình cảm chân thành và tấm lòng hiếu khách của người dân thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An với du khách muôn phương; vừa thể hiện khát vọng cháy bỏng về một Cửa Lò trong tương lai gần mang tầm vóc mới, diện mạo mới, hiện đại giữa thiên nhiên tươi đẹp, xứng với bao nỗ lực đổi thay của các thế hệ cán bộ và nhân dân nơi đây trong suốt chặng đường qua.

Qua đây cũng truyền đạt một ước vọng của người dân và hệ thống chính tỉnh Nghệ An ngày một vươn xa, luôn hướng về phía trước, xứng danh là quê hương của Bác Hồ kính yêu.

Quốc Chung – Thế Anh

 

 

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng