Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ

27/07/2023

       Hằng năm, đến ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Hội SVC Việt Nam cùng với  toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng và nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng. Sau 76 năm thực hiện các chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng đã được nghiên cứu, bổ sung và điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước trong từng thời kỳ. Kết quả thực hiện cho thấy việc xác nhận và giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Trong nhiều hoạt động tri ân của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể, xã hội đối với gia đình Thương binh - Liệt sỹ, có một sự kiện xúc động là nhờ công nghệ AI, 10 nữ thanh niên xung phong anh hùng hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh cách đây 55 năm đã được tái hiện trong bộ ảnh chính thức ra mắt vào dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Trong những năm tới, Đảng ta khẳng định tiếp tục: Thực hiện tốt chính sách xã hội, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, an ninh con người, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong quản lý phát triển xã hội, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân... Trong đó, bảo đảm cho gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

       Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ năm 2023, thời gian qua, Hội SVC Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực và có ý nghĩa thiết thực, đáng chú ý là, xây dựng kế hoạch Triển lãm và Hội thi SVC khu vực miền Trung – Tây Nguyên mở rộng năm 2023 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là sự kiện có quy mô lớn, triển khai thực hiện Nghị quyết của BCH Hội SVC Việt Nam khóa VII. Triển lãm sẽ thu hút khoảng 30 tinh, thành phố và nhiều tổ chức kinh tế, xã hội, SVC tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ. Hội SVC Việt Nam cũng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách ưu đãi đối với người có công, đồng thời vận động hội viên trong toàn quốc tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" để tri ân thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước.

PV Văn Nhâm

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng