Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Loại cây phong thủy hút tài lộc năm Giáp Thìn 2024

09/01/2024

 

Để chuẩn bị cho năm mới Giáp Thìn, nhiều người bắt đầu lựa chọn cây cảnh nhằm thay đổi diện mạo cho căn nhà, vừa mang ý nghĩa phong thủy giúp hút tài lộc.

Năm Giáp Thìn 2024 được coi là năm của mệnh Hỏa, cụ thể hơn là Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu). Năm nay là năm thuận lợi cho người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Nếu trồng cây phong thủy phù hợp có thể tăng lên năng lượng dồi dào, mang lại cuộc sống "thuận buồn xuôi gió" cho cả gia đình.

Sau đây là những loại cây mà bạn nên tham khảo: 

Cây hồng môn

Cây hồng môn là một trong những loại cây phong thủy phù hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Cây hồng môn là loài cây nhỏ, sống lâu năm và thích hợp trồng trong nhà hoặc để bàn làm việc. Cánh hoa màu đỏ/hồng phù hợp với người có bản mệnh Hỏa. Trong năm 2024, trồng cây hồng môn sẽ rất tốt cho gia chủ.

Cây hồng môn là cây phù hợp với phong thủy năm 2024. (Ảnh: B.L)

Cây hồng môn là cây phù hợp với phong thủy năm 2024. (Ảnh: B.L)

Cây vạn lộc

Phiến lá cây vạn lộc to và dài, trên bề mặt có 3 màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ kết hợp với nhau. Sắc hồng đậm tùy theo từng loại cây vạn lộc sẽ được phân bố màu sắc nhiều hay ít. Loài cây này còn là biểu tượng cho sự giàu sang và tài lộc.

Những người mệnh Hỏa thường bày trí loài cây này trong nhà như muốn thu hút may mắn và những điều tốt đẹp. Cây vạn lộc có ý nghĩa phong thủy tốt trong năm 2024.

Cây vạn lộc (Ảnh: T.H)

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là loài cây có màu đỏ rực rỡ ở phần trên và có lá xanh thẫm ở dưới, vì sự đối lập này tạo nên chúng rất đặc biệt. Cây trạng nguyên là loài cây mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, thành đạt.

Vì màu đỏ đặc trưng nên đã giúp loài cây này trở thành cây phong thủy, phù hợp với người mệnh Hỏa. Nếu gia chủ mệnh Hỏa trồng và chăm sóc cây trạng nguyên trong năm 2024 sẽ gặt hái được nhiều may mắn, thành công trong mọi việc.

Hoa trạng nguyên

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là biểu tượng của sự may mắn. Với sức sống mãnh liệt ngọc bích còn tượng trưng cho tình bạn, tuổi trẻ hay sự vĩnh hằng. Cây ngọc bích thường được đặt ở văn phòng hoặc nhà ở để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm 2024. Để tận dụng tối đa yếu tố phong thủy, người mệnh Mộc nên đặt cây ở hướng Đông Nam.

Cây ngọc bích. (Ảnh: T.H)

Cây ngọc bích. (Ảnh: T.H)

Cây tùng la hán

Tùng la hán tượng trưng cho chữ Thọ, mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào. Tùng la hán là loại cây thường được dùng để làm quà tặng, quà mừng thọ với mong muốn gia chủ sẽ luôn bình an, khỏe mạnh. Tùng la hán có nhiều kiểu dáng đẹp và lại mắt, rất phù hợp để trang trí nội thất trong năm 2024.

Cây tùng la hán phù hợp để trồng trong năm 2024. (Ảnh: B.L)

Cây tùng la hán phù hợp để trồng trong năm 2024. (Ảnh: B.L)

Cây thiết mộc lan

Với dáng thẳng đứng, sức sống bền bỉ, hiên ngang chính vì thế cây thiết mộc lan để bàn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc. 

Trong ngũ hành, hướng Đông hoặc Đông Nam là 2 hướng hội tụ đủ ánh sáng, nên đặt cây thiết mộc lan ở 2 hướng này sẽ mang đến sinh khí và may mắn cho những người mệnh Mộc trong năm 2024.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cây kim tiền

Thông thường loài cây này được gọi bằng tên “kim phát tài”, mô tả chính xác ý nghĩa phong thuỷ với tài lộc tựa thân vươn cao, lá xanh hướng thẳng tựa bàn tay đón lấy lộc trời ban. Nhấn mạnh yếu tố cầu tiến, tính kiên cường không ngừng vươn lên.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Phong thủy của cây kim tiền được đánh giá là tốt cho sức khỏe, tiền tài, việc học... nên ai cũng có thể trồng cho mình một chậu cây làm cảnh, trưng tài lộc theo ý thích. 

Đặc biệt, người mệnh Mộc, Hỏa là những người có mệnh phù hợp nhất khi trồng cây kim tiền này bởi vì theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa là điều tuyệt vời.

* Thông tin mang tính tham khảo

Nguồn tổng hợp

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng