Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Mãn nhãn nhiều tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm cây nghệ thuật tỉnh Hà Nam lần thứ IV năm 2023

21/10/2023

     Chiều ngày 21/10, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc triển lãm cây cảnh nghệ thuật tỉnh Hà Nam mở rộng lần thứ IV (năm 2023) và kỷ niệm 15 năm thành lập CLB cây cảnh nghệ thuật.

Lễ Khai mạc diễn ra nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập CLB cây cảnh nghệ thuật,
thuộc Hội SVC tỉnh Hà Nam. Ảnh: Phúc Thịnh.

     Đến dự triển lãm có ông Nguyễn Đức Vượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; ông Nguyễn Gia Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Văn - Phó Chánh Văn phòng Hội SVC Việt Nam; Tiến sĩ Chu Thái Thành, Phó TBT phụ trách Tạp chí Việt Nam Hương sắc; Lãnh đạo Hội SVC tỉnh Hà Nam và hàng trăm Hội viên CLB, nhà vườn, Nghệ nhân của tỉnh Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình,... tham dự triển lãm.

     Phát biểu tại lễ khai mạc ông Nguyễn Đức Bình, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Hà Nam gửi lời cảm ơn và tri ân đến những thế hệ lãnh đạo của Hội SVC của tỉnh, cảm ơn và trân trọng đón tiếp các đại biểu, nghệ nhân, nhà vườn đã mang hàng nghìn tác phẩm đẹp đến trưng bày và tài trợ cho triển lãm. Cũng theo Chủ tịch Hội SVC Hà Nam hoạt động của Hội SVC tỉnh trong những năm qua thực hiện chủ đề: “Đam mê - kết nối - đoàn kết - đổi mới và phát triển”. Hoạt động của Hội đã góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Các hoạt động điển hình: Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ông Nguyễn Đức Bình, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Hà Nam phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm cây cảnh nghệ thuật tỉnh Hà Nam mở rộng lần thứ IV (năm 2023). Ảnh: Phúc Thịnh.
Triển lãm nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Gia Thọ - Phó chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam, và các Sở ban ngành, các nghệ nhân, doanh nhân, nhà vườn. (Ảnh: Phúc Thịnh).

     

Khách mời tham gia triển lãm. Ảnh: Phạm Hạnh.

     Triển lãm năm nay hội tụ hàng nghìn tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của nhiều nghệ nhân, các câu lạc bộ và hội viên Hội SVC đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Triển lãm diễn ra tại khu vực tiền sảnh Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam. Ảnh: Phúc Thịnh.

     Phát biểu tại buổi triển lãm, ông Nguyễn Gia Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam, đánh giá cao sự cố gắng của Hội SVC tỉnh Hà Nam và Câu lạc bộ cây cảnh nghệ thuật Hà Nam thời gian qua, mặc dù vừa trải qua vô vàn khó khăn bởi dịch bệnh COVID 19, nhưng tất cả các đơn vị, cán bộ, hội viên trong Hội của tỉnh đều tích cực chuyển đổi mô hình sản xuất, kinh doanh SVC đạt hiệu quả cao, góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế của tỉnh thời kỳ hậu Covid 19.

Ông Nguyễn Gia Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại triển lãm. Ảnh: Phạm Hạnh.

     Hiện nay, cây cảnh nghệ thuật đã phổ biến đến nhiều tầng lớp trong xã hội tạo giá trị kinh tế cao, vì vậy triển lãm sẽ là cơ hội để các nghệ nhân, hội viên SVC hợp tác, quảng bá hình ảnh của mình với các hội và CLB sinh vật cảnh trong cả nước. Đồng thời cũng là dịp để những người yêu thích SVC tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, báo cáo với đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương kết quả lao động sáng tạo của các hội viên trong nghệ thuật chế tác cây cảnh và phong trào phát triển SVC trên địa bàn tỉnh. Đồng thời thu hút ngày càng nhiều người yêu cây tham gia vào hội.

     Nhân dịp Triển lãm cây cảnh nghệ thuật Hà Nam mở rộng lần thứ IV (năm 2023) và kỷ niệm 15 năm thành lập Câu lạc bộ cây cảnh nghệ thuật Hà Nam, Ông Nguyễn Ngọc Văn, Phó Chánh văn phòng Hội SVC Việt Nam thay mặt Trung ương Hội đọc các quyết định tặng bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển SVC của Hà Nam.

Câu lạc bộ Cây cảnh nghệ thuật Hà Nam đón nhận bằng khen của Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam. Ảnh: Phúc Thịnh.

     Cũng tại lễ khai mạc 38 cá nhân thuộc Hội SVC tỉnh Hà Nam đã vinh dự đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển SVC Việt Nam”.

     Một số hình ảnh ấn tượng tại triển lãm.

Tác phẩm: "Ngũ đại tướng quân"
của Bonsai Tuấn Phương. Ảnh: Phúc Thịnh.

   

Một tác phẩm độc lạ, có dáng dấp của cổng làng. Ảnh: Phúc Thịnh.
Tác phẩm: "Muội Hồng" của tác giả Nguyễn Anh Vũ. Ảnh Phúc Thịnh.
Tác phẩm: "Mai Chiếu Thuỷ" của tác giả Ngọc Sơn. Ảnh:Phúc Thịnh.

     

Tác phẩm: "Cua Hoàng Đế" của CLB Bosai hoa phượng Hải Phòng. Ảnh: Phúc Thịnh.
Tác phẩm: "Long Vân Khánh Hội", tác giả: Vũ Ngọc Thường. Ảnh Phúc Thịnh.
Cây sanh cổ 5 thân, tác phẩm: "Ngũ thường" tác giả Nguyễn Mạnh Cường. Ảnh: Phúc Thịnh.
Tác phẩm tùng la hán. Ảnh: Phúc Thịnh.
Cây si tác giả Hiệp Ga. Ảnh: Phúc Thịnh,

     Hà Nam là tỉnh có phong trào SVC từ khá sớm, Hội SVC được hình thành để tập hợp hội viên và những người đam mê SVC ngay từ khi tái lập tỉnh vào tháng 03 năm 1997. Tổ chức hội ở Hà Nam được hình thành ở 3 cấp tỉnh, huyện, thành phố, thị xã và các xã phường thị trấn, ngoài ra còn hình thành các câu lạc bộ chuyên ngành trực thuộc Hội SVC tỉnh.

     Thời gian qua Hội SVC tỉnh Hà Nam tham gia tích cực các hoạt động nhân đạo từ thiện, phòng chống dịch Covid-19. Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hơn 30 triệu đồng. Ủng hộ quỹ phòng chống Covid của tỉnh gần 4 tỷ đồng và trực tiếp hỗ trợ các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Phạm Hạnh - Phúc Thịnh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng