Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Thác Bản Giốc Tiên cảnh kỳ vĩ của non nước Cao Bằng

17/01/2024

 

Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á và lớn thứ tư thế giới nằm trên một đường biên giới.

Thác Bản Giốc nằm trên địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Thác Bản Giốc thu hút du khách du lịch bởi vẻ đẹp nên thơ, trữ tình nhưng vẫn kỳ vĩ.

Dù không phải thời gian du lịch cao điểm từ tháng 9 đến tháng 12, nhưng thác Bản Giốc vẫn thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á và là thác lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới.

Thác Bản Giốc cao hơn 60m với chỗ dốc dài nhất 30m, chia thành nhiều tầng đá vôi nối tiếp nhau và trải rộng đến cả trăm mét. 

Giữa thác có mô đất rộng với nhiều cây xanh bao phủ, chia con sông thành ba nhánh khác nhau.

Là một điểm di sản nằm trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, thác Bản Giốc đã trở thành địa điểm du lịch tiêu biểu mang tính biểu tượng của tỉnh Cao Bằng.

Theo thỏa thuận giữa Việt Nam và Trung Quốc, du khách hai nước sẽ được qua lại trong khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) trong vòng 1 năm từ ngày 15/9/2023 đến 14/9/2024.

Thỏa thuận này mở ra cơ hội để du khách hai nước ngắm thác Bản Giốc ở nhiều góc nhìn. Điều này cũng thể hiện thiện chí và quyết tâm của cả hai nước xây dựng đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển.

Hiện nay, bên cạnh di chuyển bằng phương tiện cá nhân, tỉnh Cao Bằng đã triển khai tuyến xe buýt thành phố Cao Bằng - Thác Bản Giốc để hành trình của du khách được thuận tiện và an toàn.

Ngọc Tú - Quang Linh

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng