Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Những con mèo mặt hai màu kỳ lạ nổi tiếng nhất thế giới

26/08/2022

Với ngoại hình kỳ lạ, những con mèo có khuôn mặt hai màu đối xứng khác nhau được cư dân mạng xếp vào dòng Chimera, loài động vật lai trong các câu chuyện huyền thoại.

Đầu tiên phải kể đến con mèo Luna

Mèo Luna

Con mèo Luna, 2 tuổi, đến từ Wythenshawe, Manchester, Anh, có gương mặt xệ, bộ lông hỗn hợp hai màu đặc biệt. Con mèo mặt hai màu đáng kinh ngạc này khiến bất kỳ ai gặp lần đầu cũng phải choáng váng, khó tin đây là sinh vật có thật trên đời.

Do mắc phải một đột biến bẩm sinh hiếm gặp, con mèo Luna có bộ lông hai màu nâu và đen chia đôi khuôn mặt. Các bác sĩ thú y cho biết con mèo Luna có bộ lông kỳ quặc vì có hai bộ DNA, hai phôi hợp nhất với nhau trong bụng mẹ. Con mèo sinh ra như vậy được gọi là mèo chimera, thay vì sinh ra hai con mèo riêng biệt với mỗi con một bộ DNA, chỉ có một con mèo chào đời, hợp nhất của hai phôi. Con mèo chimera này là tai nạn tự nhiên dễ thương nhất từng thấy. Không phải tự nhiên mà con mèo có bộ lông kỳ lạ được gọi là tên như vậy, nó bắt nguồn từ tên gọi của con quái vật chimera trong thần thoại Hy Lạp. Đó là sinh vật có hình dáng sư tử lai với một con dê và một con rắn.

Mèo Venus

Còn mèo Venus, 3 tuổi, có vẻ ngoài kỳ lạ khi trên khuôn mặt có một nửa màu vàng, một nửa màu đen.

Khác với Apricot, con mèo Venus có một mắt màu xanh dương, một mắt màu xanh lá cây. Con mèo Venus nổi tiếng khắp thế giới sau khi xuất hiện trên chương trình truyền hình 'Today Show'.

Mèo Venus
Mèo Venus

Giáo sư Leslie Lyons, chuyên gia về gene di truyền loài mèo, thuộc Đại học California, Mỹ tiết lộ rằng chưa bao giờ trông thấy con mèo có ngoại hình như Venus. Ông nói: "Chúng ta rất hiếm khi thấy những con vật lạ kỳ như thế. Cần kiểm tra gene của mèo để xác định việc có thêm nhiễm sắc thể X có phải là nguyên nhân khiến con vật có hai màu trên mặt hay không".

Mèo Narnia

Narnia là một con mèo đực, giống mèo Anh lông ngắn hiện tại sống ở Pháp, chào đời vào ngày 28/3/2017. Con mèo sớm nổi tiếng vì sở hữu ngoại hình đặc biệt khác thường, khuôn mặt của nó có hai màu lông khác nhau chia mặt làm hai phần vô cùng cân đối. Một phần mặt của mèo Narnia có màu đen, một phần mặt có màu xám.

Mèo Narnia
Mèo Narnia

Theo Stephanie Jiminez, người chủ của mèo Narnia, một nhà di truyền học đã thực hiện các xét nghiệm và thấy Narnia chỉ có một ADN. Chú mèo vẫn còn là một bí ẩn đối với khoa học. Con mèo có đôi mắt xanh tuyệt đẹp, điều rất hiếm thấy ở một con mèo lông đen. Thông thường, đôi mắt xanh thường xuất hiện ở mèo lông trắng.

Mèo Apricot

Apricot, là một con mèo có hai tông màu đối xứng khác hẳn nhau trên khuôn mặt. Một gia đình phát hiện ra mèo Apricot khi chuyển đến căn nhà mới và trong quá trình dọn dẹp xung quanh khu vực đã bắt gặp con mèo ẩn nấp trong tường. Con mèo Apricot ở cùng một chị của nó là Pretzel. Tuy nhiên trong khi khuôn mặt của Apricot có hai màu khác nhau thì Pretzel hoàn toàn bình thường.

Mèo Apricot
Mèo Apricot

Gia đình mới đã nhanh chóng đưa Apricot đến trung tâm cứu hộ, nơi tình nguyện viên Kiki giới thiệu chúng với hai bà mẹ mới là Olive và Pickle. Đây cũng là hai con mèo mới được cứu gần đây và đưa đến trung tâm. Các chuyên gia vẫn chưa biết rõ lý do chính xác vì sao con mèo Apricot sở hữu khuôn mặt khác thường. Một số cho rằng con mèo này có hai loại DNA, hậu quả của việc hiện tượng hai bào thai nhập thành một. Chia sẻ đoạn video về mèo Apricot trên trang Instagram cá nhân, Kiki cho biết: "Tôi đã chăm sóc, nhận nuôi mèo trong nhiều năm nhưng có lẽ đây là lần đầu, sinh vật nhỏ rất giống một cá thể trong phim hoạt hình Pokémon vậy".

Hồng Vân sưu tầm

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng