Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hội thi chim Chào Mào đấu hót liên tỉnh lần thứ VI năm 2023 thu hút đông đảo các nghệ nhân chơi chim cảnh

14/05/2023

Sáng 13/5, tại vườn hoa Tố Hữu đã diễn ra Hội thi chim Chào Mào đấu hót liên tỉnh lần thứ VI năm 2023. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023.

Các đại biểu dự Hội thi.

Tham gia Hội thi có 250 lồng chim Chào Mào đến từ các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Nghệ An… Đây là những chú chim được tuyển chọn kỹ lưỡng, có tiếng hót hay được các chủ nhân mang đến  tham gia thi đấu - hót. 

Các lồng chim tham gia Hội thi.

Theo tiêu chí thi đấu của Hội thi, tất cả các chú chim được treo lên giá, mỗi chú chim có số báo danh tương ứng, Ban Giám khảo sẽ tuyển chọn và loại dần sau mỗi vòng thi, lựa chọn 40 chú chim có lông mượt đẹp, hót hay, nhảy đẹp… để trao giải.

Các giải thưởng tại Hội thi.

Hội thi là một trong những nét văn hóa được duy trì thường niên tổ chức đều đặn tại các địa phương, thu hút các nghệ nhân khắp mọi miền tổ quốc. Thông qua Hội thi, các hội viên, các nghệ nhân, các Câu lạc bộ có cơ hội theo đuổi đam mê, giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân. Hội thi cũng là dịp quảng bá tới du khách, bạn bè các tỉnh, thành phố biết đến nét văn hóa đặc sắc, vùng đất con người thành phố Hải Phòng.

Hồng Nhung

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng