Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Dùng bánh tráng gạo để ghép cây Bonsai

29/11/2022

Bánh tráng gạo dùng để cuốn gỏi cuốn mà người miền Tây quê tôi hay gọi là bánh tráng nhúng nước còn có một công dụng khá bất ngờ nữa là dùng để ghép cây. Dùng bánh tráng để ghép cây được ứng dụng nhiều tại Đài loan khoảng năm 2004 – 2005 do ông Min Hsuan Lo nghĩ ra và hướng dẫn rộng rãi cho mọi người. Dùng phương pháp này cho 1 vài loại cây thì thành công 100 %.

Cách làm:

 Dùng bánh tráng gạo dai loại hay quấn dùng để quấn bánh: Nhúng nước cho bánh mềm ra, sau đó quấn chặt các chỗ ghép như dùng các loại nguyên liệu khác

Bánh tráng gạo trước khi sử dụng phải làm ướt để bánh mềm, dai dễ quấn

 

Sau 7-10 ngày khi mầm mọc ra, lúc đó bánh tráng cũng vừa mục rã ra, không cần phải tháo

Bánh tráng gạo sau khi quấn từ 5-7 ngày sẽ tự mục ra

 

 

 

Bánh tráng gạo sau khi quấn vào mối ghép thì không cần phải gỡ bỏ 

Chú ý : Độ dai và thời gian mục rã của bánh thay đổi còn tùy thuộc chất lượng bột gạo ở mỗi nơi làm. Muốn bánh tráng dai dễ quấn thì nhúng nhiều bánh tráng 1 lúc và do thời gian ghép mỗi loại khác nhau nên quấn nhiều lớp thì sẽ lâu rã hơn, độ dai và thời gian rã phải thử 1 -2 lần với cùng 1 loại bánh mới biết được.

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng