Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Kỹ thuật chăm sóc cây xanh sân vườn

04/07/2023

Để có một không gian sống trở nên trong lành, bầu không khí mát mẻ và dễ chịu, góp phần xua tan mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống thì cần chú trọng trong việc chăm sóc cây xanh sân vườn. Cây được chăm sóc tốt sẽ mang lại nhiều giá trị cảnh quan và làm tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Nhưng để chăm sóc tốt cho cây xanh các bạn cần phải biết một số thủ thuật cơ bản. Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây để biết các kỹ thuật chăm sóc cây xanh sân vườn nhé!

1. Kỹ thuật chăm sóc cây xanh lớn

Cần đảm bảo độ ẩm cho cây, tránh trường hợp cây bị mất nước. Nên tưới nước thường xuyên đều từ trên lá xuống dưới góc. Khi bón phân nên sử dụng các loại phân vi sinh, phân hữu cơ thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe cây trồng và người sử dụng, khi bón phân xong phải tiến hành tưới nước cho phân tan nhanh tránh phơi nắng sẽ không tốt cho cây.

2. Kỹ thuật chăm sóc các cây cảnh nhỏ

Cách loại cây cảnh nhỏ thường hấp thụ nhiều nước vì thế việc tưới cây thường xuyên là cần thiết nhưng không được quá lạm dụng. Theo dõi và cắt bỏ những lá vàng bị sâu tấn công hoặc các nhánh bị hỏng để trách lây nhiễm mầm bệnh cho các nhánh khác và các cây xung quanh.

3. Kỹ thuật chăm sóc thảm cỏ

Để sở hữu một thảm cỏ tươi tốt và duy trì được nó thì việc chăm sóc là một yếu tố vô cùng quan trọng. Cần cung cấp đủ độ ẩm bằng cách thường xuyên tưới cây, tưới bổ sung những đồi cỏ cao và khai thông những nơi bị đọng nước để tránh cỏ úng. Dọn sạch những cành lá rụng và rác vụn để đảm bảo rằng cây cỏ nhận đủ ánh sáng và không khí.

4. Kỹ thuật chăm sóc những cây leo

Các loại cây leo mềm mại nên được trồng ở nơi nhiều ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng. Như vậy cây mới có đủ điều kiện sinh trưởng tốt và cho nhiều hoa. Các loại cây leo thường rất ít sâu bệnh nên chỉ cần chăm sóc đơn giản bằng cách dọn sạch lá úa vàng, cắt bỏ những cành nhỏ, cành khô để giàn thông thoáng.

 

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn một số kỹ thuật chăm sóc cây xanh sân vườn. Đó sẽ là những phương pháp cơ bản để giúp sân vườn nhà bạn luôn tươi tốt.

PV. 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng