Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Tòa tháp hình vòng cung của Oppo có gì đặc biệt?

21/07/2022

Tòa tháp chọc trời này mang tên O-Tower, là trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Oppo tại Hàng Châu, Trung Quốc.

O-Tower sở hữu kiến trúc vòng lặp vô cực độc đáo, lấy cảm hứng từ chữ O và dấu vân tay.

Toàn bộ công trình với các mái dốc nghiêng là các cửa gió định hướng theo vị trí của mặt trời. Cách thiết kế này giúp giảm năng lượng tiêu thụ do tối ưu được ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn, cũng giúp cản được tới 52% nhiệt lượng từ mặt trời.

O-Tower sở hữu kiến trúc vòng lặp vô cực độc đáo

O-Tower nằm ngay tại cửa ngõ dẫn đến "Thành phố Khoa học và Công nghệ tương lai" của Hàng Châu, cạnh một hồ nước tự nhiên và một công viên rộng 10.000 m2. Công trình được thiết kế bởi Bjarke Ingels Group (BIG) của Đan Mạch, một trong những công ty kiến trúc hàng đầu thế giới.

Tòa tháp nằm cạnh một hồ nước và công viên tự nhiên.

Ý tưởng thiết kế tòa tháp được lấy từ chữ O và dấu vân tay.

"Chúng tôi hình dung môi trường làm việc trong tương lai của công ty sẽ là một công trình bền vững dưới ba khía cạnh chủ yếu là kinh tế, sinh thái và xã hội", Bjarke Ingels, người sáng lập và Giám đốc sáng tạo của BIG cho biết.

Hình dạng tòa tháp thể hiện mục tiêu và triết lý của doanh nghiệp.

Theo BIG, hình dạng của tòa tháp chọc trời này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu thiết kế, đó là biến công nghệ trở thành một phần liên tục của cuộc sống và chú trọng vào sự đơn giản, thanh lịch.

Thiết kế độc đáo giúp tòa tháp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

O-Tower thừa hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của Hàng Châu, với một bên là đô thị hiện đại, một bên là thiên nhiên rộng lớn. Các kiến trúc sư còn mang thiên nhiên vào trong mọi ngóc ngách của tòa nhà với hệ thống cây xanh được trồng và sắp đặt một cách có chủ ý.

Các tấm mái kính nằm nghiêng là "vũ khí" giúp tòa tháp giảm 52% nhiệt lượng từ mặt trời.

3 tầng đầu tiên của O-Tower dành cho các không gian công cộng gồm triển lãm, hội nghị, căng tin và một vườn ươm để tổ chức các sự kiện bên ngoài.

Không gian công cộng này kết nối với toàn bộ sân trong của tòa tháp và chạy thẳng ra công viên xanh mát phía trước. Từ đó, đảm bảo không khí trong lành cho tầng bên dưới, và phát triển một khu vực sinh thái mà cư dân toàn thành phố có thể truy cập.

Các tấm mái kính nằm nghiêng là "vũ khí" giúp tòa tháp giảm 52% nhiệt lượng từ mặt trời.

Tầng đầu tiên của O-Tower dành cho các không gian công cộng gồm triển lãm, hội nghị, căng tin và một vườn ươm để tổ chức các sự kiện bên ngoài.

Không gian công cộng này kết nối với toàn bộ sân trong của tòa tháp và chạy thẳng ra công viên xanh mát phía trước. Từ đó, đảm bảo không khí trong lành cho tầng bên dưới, và phát triển một khu vực sinh thái mà cư dân toàn thành phố có thể truy cập.

3 tầng đầu tiên dành cho các không gian công cộng.

Các tầng phía trên của O-Tower là văn phòng dành cho nhân viên công ty. Tại các tầng này, thiết kế mái dốc của tòa tháp tạo ra một loạt những không gian có chiều cao gấp ba lần thông thường và các sân hiên thông nhau. Đây là nơi để mọi nhân viên gặp gỡ, giao lưu và trao đổi công việc trong không khí thoải mái.

O-Tower được kỳ vọng sẽ trở thành địa danh mang tính biểu tượng nhất của thành phố Hàng Châu. 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng