Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Bằng lăng hoá đá gây chú ý tại triển lãm SVC Hải Dương đang diễn ra

06/12/2023

   Cây bằng lăng hoá đá là tên gọi được nhiều người tham gia triển lãm SVC tỉnh Hải Dương năm 2023 gắn cho một cây bằng lăng thuộc sở hữu của một doanh nghiệp ở tỉnh Thái Nguyên. Và nhiều người tò mò cũng đã khiến cây cảnh nghệ thuật này trở nên đắt giá.

     Theo ông Trần Quang Khải, Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Thành phố Thái Nguyên cũng là chủ một nhà vườn ở tỉnh Thái Nguyên phân tích về góc độ chuyên môn thì tác phẩm bằng lăng này là một cây quý. Là một trong những tác phẩm tương đối đặc biệt về thế, cổ - kỳ - mỹ tại Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Hải Dương mở rộng năm 2023 đang diễn ra (bắt đầu từ ngày 3/12 - dự kiến kết thúc vào ngày 12/12/2023). Cây bằng lăng này hiện thuộc sở hữu của Công ty TNHH Dũng Tân, có trụ sở chính tại tỉnh Thái Nguyên. Tác phẩm được nghệ nhân sáng tạo nên đã truyền một thông điệp: "cây có một sức sống mãnh liệt, cây mà như hoá đá".

Tác phẩm "Cây bằng lăng" của Công ty TNHH Dũng Tân, có trụ sở chính tại TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Phạm Hạnh.
Rất nhiều người chiêm ngưỡng vẻ đẹp "hiếm có" của cây bằng lăng. Ảnh: Lê Lào.

     Cũng theo đại diện Hội SVC Thành phố Thái Nguyên, về dự triển lãm năm nay tại tỉnh Hải Dương, riêng gian hàng của tỉnh Thái Nguyên có khoảng 50 tác phẩm góp vui với tỉnh bạn. Theo Ban tổ chức triển lãm, ngoài tỉnh Thái Nguyên, triển lãm năm nay có sự tham dự của các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đến từ 19 tỉnh thành, phố khác: Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang,… Tương ứng với hơn 700 làng nghề, nhà vườn trong và ngoài tỉnh, trưng bày trên 1.500 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật. Trong đó có 300 tác phẩm xuất sắc.

Tác phẩm "Hồn quê" của nhà vườn Hoà Taxi cũng là một trong hàng nghìn tác phẩm để lại những ấn tượng tại triển lãm và được chào bán khoảng 10 tỷ đồng. Ảnh: Phúc Thịnh.

     Còn với cây sanh cổ này có tên "Hồn quê" của nhà vườn Hoà Taxi cũng là một trong hàng nghìn tác phẩm để lại những ấn tượng tại triển lãm và được chào bán khoảng 10 tỷ đồng. Trước đó trong bộ sưu tập những tác phẩm độc đáo mà ông Hoà Taxi từng sở hữu, có những cây được giao dịch lên đến bạc tỷ như cây "Độc Long" và cây duối cổ. Những tác phẩm này đã tìm được chủ nhân từ nhiều năm trước. Để có được những thành công bước đầu, nghệ nhân Lại Quang Phúc (Hoà Taxi) cho biết ông cũng phải mất học phí đến 3 năm chơi cây mới có được những bài học kinh nghiệm. 

Tác phẩm duối cổ "Lão mai đại thọ" có tuổi đời hàng trăm năm cũng khiến những người làm công tác SVC cũng cảm thấy tự hào về những công trình nhiều thế kỷ của các nghệ nhân, nhà vườn. Ảnh: Phạm Hạnh.

     

Tác phẩm "Thuận buồm xuôi gió", hay "Mã đáo thành công",... cũng là lời nhắn gửi những thông điệp cho những khách hàng, và mong muốn tìm chủ nhân mới từ nhà vườn tại Hải Dương. Ảnh: Phạm Hạnh.

     Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Hải Dương mở rộng năm 2023 diễn ra từ ngày 03/12 đến ngày12/12/2023 tại Khu biệt thự Đỉnh Long (Thành phố Hải Dương), có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Phạm Hạnh - Phúc Thịnh- Lê Lào

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng