Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Chiêm ngưỡng cây sanh cổ Nam Điền khủng dáng độc 60 năm tuổi

17/10/2023

Đây là một tác phẩm sanh Nam Điền cổ có tên “mộc thạch tương sinh” với thông điệp trời đất thiên nhiên hòa quyện là một của một nghệ nhân gốc Nam Định năm nay đã 86 tuổi sáng tạo nên.

Cây sanh Nam Điền khủng "mộc thạch tương sinh" đang được HTX Hoa và Cây cảnh Thăng Long, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội rao bán 350 triệu đồng. Ảnh: Phúc Thịnh.

     

Theo anh Trần Hiệp, BQL Hợp tác xã Hoa và Cây cảnh Thăng Long, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội cho biết: "Tác phẩm sanh này được tác giả kỳ công gần 60 năm tỉ mỉ chăm sóc, uốn nắn. Với cây và đá kết hợp đã mang đến một cảnh vật tự nhiên tuyệt đẹp". Hiện cây cảnh này được rao bán với giá hàng trăm triệu đồng.

Sản phẩm chính của HTX Hoa và cây cảnh Thăng Long chủ yếu là các loại hoa, Bonsai, cây giống các loại, cây xanh công trình. Ảnh: Phúc Thịnh.

     Còn tác phẩm được Nghệ nhân Trần Ngọc Nha sáng tạo có tên "tôn vinh cây xanh". Dưới những tán cây là các làng quê, là các quần thể, những cánh đồng, những khu du lịch, khu tâm linh. Từ niềm đam mê và yêu cây từ thuở nhỏ, qua tác phẩm này Nghệ nhân Trần Ngọc Nha – Chủ nhiệm HTX Hoa và Cây cảnh Thăng Long, Hà Nội muốn truyền đi thông điệp hãy chung tay yêu thiên nhiên và bảo vệ cây xanh.

     Là nơi sản xuất, và xúc tiến thương mại của 200 xã viên trong Thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành miền Bắc và miền Nam. Hợp tác xã Hoa và Cây cảnh Thăng Long, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội đang là trung tâm sản xuất và kết nối nhiều loại sản phẩm cây cảnh. Ngoài những sản phẩm cây độc lạ, như những cây sanh Nam Điền có những tuổi thọ khủng, hay những tác phẩm đầy sáng tạo như cổng tam quan gần 30 năm tuổi thì HTX đang cung cấp nhiều loại hoa, Bonsai, cây giống các loại, cây xanh công trình với giá trị lưu vườn hàng tỷ đồng.

     Và hiện nhiều sản phẩm đang được giao thương trong và ngoài nước, kết hợp cả những kênh bán hàng truyền thống và kênh online trên các nền tảng số: facebook, zalo, youtube,…

Một trong những sự kiện xúc tiến thương mại do HTX Hoa và cây cảnh Thăng Long tổ chức mới đây tại Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Mạnh Tuấn. ​

     Hiện tại HTX Hoa và Cây cảnh Thăng Long cũng đang nhập khẩu một số mặt hàng cây cảnh từ quốc tế như kết hợp với Bonsai của Nhật Bản để phục vụ nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam. Theo Ban quản lý HTX này nhiều Việt Kiều đang sinh sống ở nước ngoài như Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp rất yêu Bonsai cây cảnh của Việt Nam cũng là những khách hàng tìm đến HTX những năm qua.

     Hiện nay HTX Hoa và Cây cảnh Thăng Long, huyện Đan Phượng, TP HN đã thiết lập được một khu chợ chuyên kinh doanh các sản phẩm hoa và cây cảnh cho các hội viên và bà con trong vùng vào các phiên chợ cố định ngày trong tháng từ 15 - 20 (âm lịch), giá trị giao dịch tại mỗi phiên chợ từ 150 - 200 triệu đồng bao gồm khách hàng mua trực tiếp và đặt hàng online.

     Đến năm 2025, dự kiến diện tích toàn HTX Hoa và Cây cảnh Thăng Long mở rộng khoảng 10 ha, nơi đây sẽ là một trong những nơi giao dịch về lĩnh vực hoa, cây cảnh lớn của Hà Nội.

Phạm Hạnh - Mạnh Tuấn - Phúc Thịnh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng