Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hà Nội rộn ràng sắc tết

09/02/2024

Những ngày này, Hà Nội như khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc xuân. Khắp các tuyến phố, ngả đường nơi ngoại thành, đâu đâu cũng tràn ngập một không khí vui tươi, phấn khởi. Tết đã về tới từng góc phố, căn nhà, trên những cung đường ngập sắc hoa. Xuân về trong nụ cười và lòng người. Có lẽ hiếm nơi nào trên thế giới, ngày áp Tết phố phường lại mang một hương vị Xuân nồng nàn thân thương đến thế.

Từ xa xưa, hình ảnh những người bán hàng rong đã trở thành hình ảnh quen thuộc với người Hà Nội, chất chứa bao hoài niệm về ngày Tết cổ truyền đầm ấm, quen thuộc.
Mỗi người đều lựa cho mình những cành đào thật đẹp để trưng tết

Hoa đào từ lâu đã trở thành loại hoa truyền thống không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền của người Việt. Hoa đào sở hữu vẻ đẹp rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán

Vườn hoa Nhật Tân cũng vì thế mà rực rỡ đón khách tới mua hoa
Chuối là loại quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả trong mỗi gia đình Việt Nam ngày tết.

Chuối: Tượng trưng cho con cháu sum vầy, quây quần, đầm ấm, cùng nhau đón nhận may mắn,cùng bao bọc và chở che cho nhau. Vì vậy, Chuối để bày lên bàn thờ ngày Tết thường là chuối tiêu già quả nhưng vẫn còn xanh. Chuối thờ đẹp phải chọn đều quả, mỗi nải chuối thưởng trên 20 quả, cong đều nhau như vật mới “ôm” được các hoa quả khác đặt trong lòng nó. 

Hoa mai được bày bán nhiều trên các vỉa hè tại Hà Nội
Những xe hoa đủ màu sắc đi khắp các phố phường Hà Nội để bán cho người dâm trưng tết
Những quả bưởi thơm, vàng ươm cũng là thứ quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả ngày tết
Những câu đối, lồng đèn đỏ thắm trên phố Hàng Mã được nhiều người lựa chọn để mang may mắn đến với gia đình dịp tết
Những thực phẩm như măng, miến... cũng được tiêu thụ rất nhiều dịp tết
Tết về, lòng người như lắng lại sau một năm bận rộn, thảnh thơi dạo  chơi chợ hoa

Hồng Vân

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng