Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hội Thi nét đẹp Gà Tre Bắc tỉnh Nam Định năm 2023

21/11/2023

Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2023 tại Nam Định, Câu lạc bộ Gà Tre Bắc tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội thi “Nét đẹp gà tre Bắc Nam Định 2023”. Tham dự  Hội thi có 150 chú gà tre thuộc các CLB Gà Tre Bắc ở các tỉnh, thành lân cận.

Tham dự Hội thi có đông đảo hội viên CLB Gà Tre Bắc tỉnh Nam Định, các CLB Gà Tre Bắc tỉnh thành lân cận

Cuộc thi năm nay được chia làm 2 bảng, bảng A là những chú gà có độ tuổi trên 10 tháng và có trọng lượng dưới 500gam, bảng B là những chú gà từ 500gam đến 650gam. Cơ cấu giải thưởng 2 bảng đều là 1,2,3 và top 10 gà đẹp.  Đối với bảng A Giải nhất  là 01 xe máy wave anpha, bảng B giải nhất là 01 xe đạp điện cùng các giải top 10 được tặng cờ lưu niệm và quà đặc sản vùng miền.

Giải thưởng được Ban tổ chức công bố

Ban giám khảo Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, A Dương Quốc Đại – Thành viên Hội Bảo tồn và Phát triển Gà Tre Bắc Việt Nam cho biết những cuộc thi thường niên như này tại các tỉnh, thành phố sẽ giúp các hội viên học hỏi kinh nghiệm, bảo tồn giống Gà Tre quý hiếm của Việt Nam, qua đó nhân rộng mô hình Câu lạc bộ, tạo sân chơi lành mạnh cho các hội viên, những người đam mê về Gà Tre Việt Nam.

Tại Hội thi nét đẹp Gà Tre Bắc tỉnh Nam Định năm nay, gải nhất bảng A đã thuộc về  anh Đỗ Đức Thắng CLB Gà tre tỉnh Bắc Ninh (bên trái) và giải nhất bảng B thuộc về anh Đỗ Xuân Sơn CLB Gà tre Hà Tây

Đối với Gà Tre Bắc, ngoài việc chăm sóc cho bộ lông thật đẹp, khoẻ mạnh để có thần thái tốt thì người chơi rất kỳ công trong việc thuần hoá, gần gũi để chú gà cảnh biết tương tác với chủ nhân. Hình ảnh chú gà tre nhỏ bé đậu trên tay chủ vỗ cánh, cất tiếng gáy trong khi chủ nhân đang giới thiệu trước đông đảo cử tọa thật sự là một niềm hãnh diện, một hình ảnh đẹp được người xem thích thú, đánh giá cao.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Các tác giả có chú gà đoạt giải Top 10

Các Câu lạc bộ đến tham dự tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức

Hầu hết các thành viên các Câu lạc bộ tham gia tuổi còn rất trẻ

Bài và ảnh: Thu Hồng - Quốc Đại

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng