Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Lập biên bản người phụ nữ hoạt động mê tín dị đoan tại chùa Hương Tích

06/03/2024

VNHS – Ban quản lý chùa Hương Tích (Hà Tĩnh), phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản đối với 1 phụ nữ hoạt động mê tin dị đoan như lên đồng, la hét…

Hình ảnh người phụ nữ được cho là “ lên đồng” đang cắn liên tục lên áo của một số người

Theo thông tin, từ Ban quản lý chùa cho biết, trong quá trình hành lễ tại chùa Hương Tích (Hà Tĩnh), một nhóm người đã lợi dụng để thực hiện một số hoạt động mang tính mê tín dị đoan như lên đồng, la hét…

Trước đó, Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh người phụ nữ mặc áo dài màu đỏ liên tục la hét, cắn vào áo khách hành hương. Sự việc được xác định xảy ra tại chùa Hương Tích (H.Can Lộc, Hà Tĩnh).

Ngày 4.3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh một nhóm rất đông du khách đang lễ bái tại khu vực có 2 tượng "hổ thần" trước điện Tam thế của chùa Hương Tích (tọa lạc tại xã Thiên Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh).

Khách hành hương cho rằng người phụ nữ trên đang bị "lên đồng", do "thần hổ" nhập vào người, nên nhiều người đã sụp lạy bà này.

Đa số cộng đồng mạng đều lên án người phụ nữ, cho rằng đây là hành vi mê tín dị đoan tại ngôi chùa được xem là "Hoan châu đệ nhất danh lam" này. Thậm chí, hành vi của người phụ nữ còn khiến du khách khiếp sợ.

Trao đổi với PV, Trưởng Ban quản lý khu du lịch chùa Hương Tích - Bà Trần Thị Thu Hà,, xác nhận đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ có biểu hiện như trên đang lan truyền trên mạng xã hội xảy ra trước điện Tam thế của chùa Hương Tích vào ngày 3.3. Bà Hà cũng cho biết, người phụ nữ có hành vi mê tín dị đoan này là Phan Thị C. (ngụ tại Nghệ An), đã bị Công an H.Can Lộc lập biên bản nhắc nhở.

Bà Hà cho biết thêm, khoảng 10 giờ ngày 3.3, bà C. dẫn một đoàn du khách từ H.Quỳnh Lưu (Nghệ An) đến chùa Hương Tích để cầu an. Khi đến đây, bà C. mặc áo dài màu đỏ, đầu đội khăn đóng tán rộng thực hiện cầu an tại điện Tam thế và đã có những hành động như trên, gây phản cảm.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản với những người có hành vi hoạt động mê tín dị đoan tại chùa Hương Tích

Phát hiện sự việc, Ban Quản lý khu du lịch Chùa Hương Tích phối hợp với Công an H.Can Lộc đã yêu cầu đoàn du khách đi theo bà C. dừng thực hiện hành vi nói trên.

Chùa Hương Tích (hay còn gọi là Hương Tích cổ tự) nằm trên đỉnh núi Hồng Lĩnh có độ cao 650 m so với mặt nước biển. Chùa được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VH-TT-DL) công nhận là di tích kiến trúc danh thắng cấp quốc gia vào năm 1990. Năm 2009, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành quyết định thành lập khu du lịch chùa Hương Tích là khu du lịch cấp tỉnh.

Theo truyền thuyết, chùa Hương Tích là nơi thờ công chúa Diệu Thiện, con của vua Trang Vương nước Sở đi tu hóa Phật.

Thế Anh – Quốc Chung

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng